Thủ tướng kiểm tra, làm việc với Formosa Hà Tĩnh

TP - Chiều 20/7, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đến kiểm tra tình hình sản xuất kinh doanh và làm việc với Cty Gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh (FHS).

Thủ tướng và đoàn công tác thị sát các hạng mục hồ chỉ thị sinh học, lò cao số 2, xưởng cán nóng và cảng nước sâu Sơn Dương. Theo báo cáo của FHS và cơ quan giám sát của Bộ TN&MT, đến nay Cty đã hoàn thiện các hạng mục cải thiện, bổ sung công trình xử lý chất thải đảm bảo tiêu chuẩn quốc tế theo yêu cầu và được Bộ TN&MT xác nhận hoàn thành 11 hạng mục công trình bảo vệ môi trường. Các thông số về nước thải, khí thải đều nằm trong giới hạn cho phép, chất thải rắn được thu gom và chuyển giao cho đơn vị chức năng xử lý.

Thủ tướng Chính phủ ghi nhận những nỗ lực của FHS trong công tác khắc phục các công trình, hạng mục bảo vệ môi trường và công khai các kết quả giám sát nước thải, khí thải cho người dân theo dõi và đánh giá cao những kết quả trong sản xuất, kinh doanh của Cty khi đưa lò cao số 2 đi vào vận hành, tạo việc làm, thu nhập ổn định cho người lao động, đóng góp cho nguồn ngân sách, góp phần thực hiện các chính sách an sinh xã hội ở địa phương.

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu FHS phải nhìn nhận được bài học kinh nghiệm sâu sắc, thực hiện nghiêm công tác bảo vệ môi trường, tuyệt đối không để xảy ra sự cố lần thứ 2.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị cấp ủy, chính quyền Hà Tĩnh tiếp tục phối hợp với các bộ, ban, ngành giám sát việc đảm bảo môi trường của FHS, kịp thời phát hiện sớm các tồn tại để xử lý. Phải thường xuyên trao đổi, làm việc với FHS để kịp thời nắm bắt, tháo gỡ vướng mắc mà doanh nghiệp đang gặp phải; giữ gn ANTT để nhà đầu tư yên tâm sản xuất, kinh doanh…

MỚI - NÓNG
Hà Nội dự kiến chất vấn 'lời hứa' của lãnh đạo UBND thành phố, sở, ngành
Hà Nội dự kiến chất vấn 'lời hứa' của lãnh đạo UBND thành phố, sở, ngành
TPO - Một trong 4 nhóm vấn đề dự kiến xin ý kiến lựa chọn làm nội dung chất vấn tại Kỳ họp thứ 10 HĐND thành phố Hà Nội là việc thực hiện kết luận sau giám sát, chất vấn, giải trình của HĐND thành phố, của Thường trực HĐND thành phố và những cam kết, lời hứa của UBND thành phố và một số các cơ quan của thành phố.
Quyền Linh bật khóc trên sân khấu
Quyền Linh bật khóc trên sân khấu
TPO - MC Quyền Linh cho biết chương trình về trẻ tự kỷ là một trong những game show khó nhất trong sự nghiệp 20 năm của anh. Ngoài việc khó thuyết phục các bé, chương trình lại khó mang tính thương mại và cạnh tranh với show giải trí.