Thủ tướng kiểm tra, làm việc với Formosa Hà Tĩnh

TP - Chiều 20/7, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đến kiểm tra tình hình sản xuất kinh doanh và làm việc với Cty Gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh (FHS).

Thủ tướng và đoàn công tác thị sát các hạng mục hồ chỉ thị sinh học, lò cao số 2, xưởng cán nóng và cảng nước sâu Sơn Dương. Theo báo cáo của FHS và cơ quan giám sát của Bộ TN&MT, đến nay Cty đã hoàn thiện các hạng mục cải thiện, bổ sung công trình xử lý chất thải đảm bảo tiêu chuẩn quốc tế theo yêu cầu và được Bộ TN&MT xác nhận hoàn thành 11 hạng mục công trình bảo vệ môi trường. Các thông số về nước thải, khí thải đều nằm trong giới hạn cho phép, chất thải rắn được thu gom và chuyển giao cho đơn vị chức năng xử lý.

Thủ tướng Chính phủ ghi nhận những nỗ lực của FHS trong công tác khắc phục các công trình, hạng mục bảo vệ môi trường và công khai các kết quả giám sát nước thải, khí thải cho người dân theo dõi và đánh giá cao những kết quả trong sản xuất, kinh doanh của Cty khi đưa lò cao số 2 đi vào vận hành, tạo việc làm, thu nhập ổn định cho người lao động, đóng góp cho nguồn ngân sách, góp phần thực hiện các chính sách an sinh xã hội ở địa phương.

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu FHS phải nhìn nhận được bài học kinh nghiệm sâu sắc, thực hiện nghiêm công tác bảo vệ môi trường, tuyệt đối không để xảy ra sự cố lần thứ 2.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị cấp ủy, chính quyền Hà Tĩnh tiếp tục phối hợp với các bộ, ban, ngành giám sát việc đảm bảo môi trường của FHS, kịp thời phát hiện sớm các tồn tại để xử lý. Phải thường xuyên trao đổi, làm việc với FHS để kịp thời nắm bắt, tháo gỡ vướng mắc mà doanh nghiệp đang gặp phải; giữ gn ANTT để nhà đầu tư yên tâm sản xuất, kinh doanh…

MỚI - NÓNG
Nghi phạm Hải thời điểm bị bắt giữ.
Bắt được nghi phạm, tìm thấy thi thể cháy đen của cô gái mất tích ở Bà Rịa-Vũng Tàu
TPO - Sáng ngày 9/12, Công an huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu phối hợp cùng các đơn vị nghiệp vụ đã bắt được nghi phạm Trần Thanh Hải (SN 1988, trú xã Kim Long, huyện Châu Đức) và tìm thấy thi thể nạn nhân Đặng Thị Kim O. (SN 2004, trú xã Bàu Chinh, huyện Châu Đức) trong tình trạng bị cháy đen.

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ phát biểu tại phiên họp. Ảnh: QH

Phân quyền đầu tư mạnh hơn cho cấp tỉnh

TP - Sáng 8/12, tại phiên họp thứ 6, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về dự án Luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của 8 luật, gồm Luật Đầu tư công, Luật Đầu tư theo phương thức đối tác công tư, Luật Đầu tư, Luật Đấu thầu, Luật Điện lực, Luật Doanh nghiệp, Luật Thuế tiêu thụ đặc biệt và Luật Thi hành án dân sự.
Một khúc cua trên đèo Prenn

Đóng đèo Prenn Đà Lạt trong vòng 1 năm để nâng cấp, mở rộng

TPO - Lãnh đạo Sở GT-VT Lâm Đồng cho biết công trình nâng cấp, mở rộng đèo Prenn, TP Đà Lạt sẽ được thi công trong vòng 1 năm. Suốt thời gian đó, cơ quan chức năng sẽ cắm biển cấm đi lại trên đèo Prenn; người và phương tiện được phân luồng lưu thông trên đèo Mimosa để ra, vào TP Đà Lạt.
Các doanh nghiệp tại khu chế xuất Linh Trung (TP Thủ Đức) khôi phục sản xuất kinh doanh sau khi TPHCM mở cửa kinh tế từ 1/10. Ảnh: Huy Thịnh

Tập trung khôi phục kinh tế

TP - Ngày 8/12, tại nhiều tỉnh, thành đang diễn ra kỳ họp HĐND cấp tỉnh. Cùng với việc đánh giá tình hình kinh tế-xã hội năm qua, các địa phương bàn nhiều về nội dung tập trung phục hồi, phát triển kinh tế.