Thủ tướng kiểm tra, làm việc với Formosa Hà Tĩnh

TP - Chiều 20/7, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đến kiểm tra tình hình sản xuất kinh doanh và làm việc với Cty Gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh (FHS).

Thủ tướng và đoàn công tác thị sát các hạng mục hồ chỉ thị sinh học, lò cao số 2, xưởng cán nóng và cảng nước sâu Sơn Dương. Theo báo cáo của FHS và cơ quan giám sát của Bộ TN&MT, đến nay Cty đã hoàn thiện các hạng mục cải thiện, bổ sung công trình xử lý chất thải đảm bảo tiêu chuẩn quốc tế theo yêu cầu và được Bộ TN&MT xác nhận hoàn thành 11 hạng mục công trình bảo vệ môi trường. Các thông số về nước thải, khí thải đều nằm trong giới hạn cho phép, chất thải rắn được thu gom và chuyển giao cho đơn vị chức năng xử lý.

Thủ tướng Chính phủ ghi nhận những nỗ lực của FHS trong công tác khắc phục các công trình, hạng mục bảo vệ môi trường và công khai các kết quả giám sát nước thải, khí thải cho người dân theo dõi và đánh giá cao những kết quả trong sản xuất, kinh doanh của Cty khi đưa lò cao số 2 đi vào vận hành, tạo việc làm, thu nhập ổn định cho người lao động, đóng góp cho nguồn ngân sách, góp phần thực hiện các chính sách an sinh xã hội ở địa phương.

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu FHS phải nhìn nhận được bài học kinh nghiệm sâu sắc, thực hiện nghiêm công tác bảo vệ môi trường, tuyệt đối không để xảy ra sự cố lần thứ 2.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị cấp ủy, chính quyền Hà Tĩnh tiếp tục phối hợp với các bộ, ban, ngành giám sát việc đảm bảo môi trường của FHS, kịp thời phát hiện sớm các tồn tại để xử lý. Phải thường xuyên trao đổi, làm việc với FHS để kịp thời nắm bắt, tháo gỡ vướng mắc mà doanh nghiệp đang gặp phải; giữ gn ANTT để nhà đầu tư yên tâm sản xuất, kinh doanh…

MỚI - NÓNG