FIFA: Bóng đá Việt Nam làm nên lịch sử, Tiến Linh nổi bật ở Vòng loại World Cup

0:00 / 0:00
0:00
Tiến Linh có 2 bàn thắng vào lưới UAE sau 2 lần gặp mặt. (ảnh Hữu Phạm)
Tiến Linh có 2 bàn thắng vào lưới UAE sau 2 lần gặp mặt. (ảnh Hữu Phạm)
TPO - Trang chủ FIFA vừa có bài viết vinh danh tiền đạo Tiến Linh và đội tuyển Việt Nam với thành tích đoạt vé dự Vòng loại cuối World Cup 2022 khu vực châu Á.

FIFA đánh giá đây là cột mốc lịch sử của bóng đá Việt Nam. Theo FIFA, Việt Nam đang tiến bộ dưới sự dẫn dắt của HLV Park Hang-seo sau thành tích vào Tứ kết Asian Cup 2019.

“Vòng đấu này chứng kiến sự bứt phá của Việt Nam khi lần đầu giành vé vào vòng 3 World Cup 2022”-trang chủ FIFA viết, đồng thời điểm lại kết quả 3 trận đấu của thầy trò ông Park trước Indonesia, Malaysia và UAE.

Đặc biệt, FIFA cũng dành lời khen ngợi với tiền đạo Tiến Linh, người có 1 bàn thắng vào lưới UAE hôm 15/6. Cả hai trận đấu với UAE, Tiến Linh đều ghi bàn. Tiền đạo Becamex Bình Dương có 5 bàn thắng tại Vòng loại thứ 2 World Cup 2022.

“Tiền đạo 24 tuổi ghi 5 bàn thắng, trong đó có bàn tại Mỹ Đình khi gặp đội tuyển UAE, giúp Việt Nam vào vòng loại thứ 3”, theo FIFA.

Kết thúc vòng loại thứ 2 World Cup 2022, đội tuyển Việt Nam sáng nay đã về tới sân bay Tân Sơn Nhất (Tp Hồ Chí Minh). Các thành viên tiêm đủ 2 mũi vắc xin sẽ cách ly tập trung 7 ngày. Những người chưa tiêm đủ sẽ cách ly tập trung 14 ngày, thực hiện đầy đủ các quy định phòng chống dịch COVID-19 khác.

MỚI - NÓNG
Người lưu giữ tác phẩm báo chí cách mạng Việt Nam từ những năm đầu tiên
Người lưu giữ tác phẩm báo chí cách mạng Việt Nam từ những năm đầu tiên
TPO - Trong căn nhà của mình, ông Nguyễn Tiến Bình (66 tuổi, ngụ ở phường Mỹ Phước, TP. Bến Cát, tỉnh Bình Dương) dành 2 phòng để trưng bày bộ sưu tập các tác phẩm báo chí qua nhiều thời kỳ, trong đó có báo Tiền Phong. Theo ông Bình, tờ báo thể hiện những thông tin lịch sử, không có loại hình nào thuyết phục hơn.