Nhân viên Hội Chữ thập Đỏ phát lều cá nhân cho những người dân Nepal

Quan liêu làm chậm hàng cứu trợ

TP - Đại diện Liên Hợp Quốc (LHQ) vừa bày tỏ quan ngại tình trạng quan liêu ở Nepal đang khiến hàng hóa cứu trợ bị ùn tắc, trong khi 2 triệu nạn nhân động đất đang sống trong cảnh vô gia cư hơn 1 tuần qua.
Trận động đất kinh hoàng gây thiệt hại nặng nề tại Nepal. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Mỹ đưa thủy quân lục chiến tới Nepal cứu trợ thảm họa động đất

Một quan chức cấp cao Mỹ cho biết, lực lượng thủy quân lục chiến nước này sẽ triển khai máy bay quân sự, thiết bị chuyên dụng hạng nặng và các nhân viên điều khiển không lưu tới Nepal từ ngày 2/5, như một phần trong nỗ lực của Mỹ nhằm hỗ trợ quốc gia Nam Á này sau trận động đất hủy diệt 7,8 độ richter hồi tuần trước.
Quân đội Nepal tham gia công tác cứu trợ động đất. Ảnh: AP

Việt Nam viện trợ cho Nepal 50.000 USD

TPO - Trước những thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản mà Nepal phải gánh chịu sau trận động đất lớn ngày 25/4, hôm nay, Chính phủ Việt Nam quyết định viện trợ khẩn cấp cho nhân dân Nepal 50.000 USD để góp phần khắc phục hậu quả.
Nhiều công dân Việt Nam đã rời khỏi Nepal

Nhiều công dân Việt Nam đã rời khỏi Nepal

TPO - Tối 29/4 và trong ngày 30/4, ngay sau khi đến Nepal, Đoàn công tác đặc biệt của Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ đã có cuộc làm việc với Đại sứ quán Ấn Độ tại Nepal và Trung tâm xử lý khủng hoảng của Ấn Độ tại Kathmandu. Đoàn công tác đặc biệt đã đề nghị phía Ấn Độ tiếp tục hỗ trợ, giúp đỡ những công dân Việt Nam đang gặp khó khăn. 
[ĐỒ HỌA] Tuyến đường leo núi bị lở tuyết trên đỉnh Everest

[ĐỒ HỌA] Tuyến đường leo núi bị lở tuyết trên đỉnh Everest

TPO - Sau trận lở tuyết kinh hoàng xảy ra trên đỉnh Everest hôm 25/4 khiến ít nhất 18 nhà leo núi thiệt mạng, hoạt động leo núi tại đây dự kiến sẽ hoạt động trở lại vào tuần tới. Đồ họa dưới đây cho thấy toàn cảnh tuyến đường leo núi trên đỉnh Everest, nơi vụ lở tuyết diễn ra do ảnh hưởng động đất ở Nepal.
Cảnh hoang tàn ở thủ đô Kathmandu sau trận động đất kinh hoàng.

Xác định thêm nhiều nhóm người Việt ở Nepal

TPO - Ngày 29/4, Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ thông báo, ngay khi sân bay Kathmandu mở cửa, đoàn Công tác đặc biệt của Đại sứ quán do Công sứ Trần Quang Tuyến làm trưởng đoàn, đã rời New Dehli và sẽ đến Nepal trong chiều cùng ngày, để trực tiếp tiến hành các hoạt động hỗ trợ, giúp đỡ công dân Việt Nam đang ở Nepal.
Thảm họa ngày thứ tư: 10.000 người có thể chết vì động đất

Thảm họa ngày thứ tư: 10.000 người có thể chết vì động đất

TPO - Thủ tướng Nepal hôm nay cho biết số người thiệt mạng vì động đất ở nước này có thể lên tới 10.000 người và yêu cầu tăng cường nỗ lực cứu hộ, cũng như kêu gọi quốc tế hỗ trợ lều bạt, thuốc men. Trong khi đó, người dân Nepal vẫn chưa hết hoảng loạn, họ tiếp tục sống cảnh màn trời chiếu đất.  
Những hình ảnh xé lòng sau thảm họa động đất Nepal

Những hình ảnh xé lòng sau thảm họa động đất Nepal

Người dân hoàn toàn choáng ngợp trước sức tàn phá quá lớn của cơn địa chấn. Rất nhiều người dân Nepal lâm vào cảnh màn trời chiếu đất, đổ ra đường dựng lều ở. Đau thương chất ngất khi có ít nhất 3.300 người thiệt mạng và hơn 6.500 người bị thương bởi thảm họa kinh hoàng.
Sức tàn phá kinh hoàng của cơn động đất khiến nhà cửa ở Nepal đổ sụp.

Chưa rõ tung tích 3 nhóm người Việt ở Nepal

TPO - Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ vừa cho biết, qua liên lạc với Trung tâm cứu trợ khẩn cấp AIG Travel Guard và nhiều kênh thông tin khác nhau, Đại sứ quán xác định được một số nhóm người Việt Nam đã an toàn sau trận động đất hôm 25/4, nhưng còn 3 nhóm chưa rõ tung tích.
Lực lượng cứu hộ đào bới tìm người mất tích tại khu vực Bhaktapur sau động đất. Ảnh: AP.

Khoảng 20 du khách Việt ở Nepal, nhiều người vẫn mất liên lạc

Ông Trần Quang Tuyến, Tham tán công sứ Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ kiêm nhiệm Nepal cho biết, có khoảng 20 du khách người Việt đang ở Nepal, họ đi theo nhóm: nhóm 6 người, nhóm 2 người, nhóm 4 người, nhóm 5 người... trong đó, nhóm 6 người hiện đang lánh nạn tại một doanh trại quân đội. Đại sứ quán đang tìm cách liên lạc với các nhóm còn lại.