Bỏ điểm sàn đại học: Ai mừng, ai lo?

Bỏ điểm sàn đại học: Ai mừng, ai lo?

TPO - Chủ trương bỏ điểm sàn đại học từ năm 2017 được lãnh đạo một số trường cho là cần thiết, song cũng có người lo ngại việc tuyển sinh sẽ diễn ra tràn lan, chất lượng thấp. Trong khi nhiều học sinh thở phào nhẹ nhõm thì không ít giáo viên lại băn khoăn.
Hiệu trưởng trường ĐH Bách khoa Hà Nội Hoàng Minh Sơn.

Hiệu trưởng ĐH Bách Khoa: Không thể tuyển sinh bằng mọi giá

Dự thảo Quy chế tuyển sinh 2017 do Bộ GD&ĐT mới công bố có nhiều điểm mới có lợi cho thí sinh. Tuy nhiên, dư luận cũng đặt ra những băn khoăn nhất định về những điểm mới này như đăng ký nhiều nguyện vọng và bỏ “điểm sàn” có ảnh hưởng tới chất lượng nguồn tuyển? PGS.TS Hoàng Minh Sơn - Hiệu trưởng Trường ĐH Bách Khoa Hà Nội đã có những chia sẻ về vấn đề này.
Mở toang đại học

Mở toang đại học

TP - Nếu dự thảo bỏ điểm sàn vào đại học của Bộ GD-ĐT được áp dụng, “hàng rào” chất lượng quanh quẩn 14-15 điểm cho 3 môn thi trong suốt hàng chục năm nay sẽ bị dỡ bỏ.
Thí sinh sau giờ thi môn Ngữ văn tại trường ĐH Sư phạm-Hà Nội năm 2016. Ảnh: Ngọc Châu

Bỏ điểm sàn, lo chất lượng đầu vào

TP - Trong dự thảo quy chế tuyển sinh 2017 vừa được Bộ GD&ĐT đưa ra, lần đầu tiên kể từ 2002 khi thực hiện 3 chung, Bộ chính thức “buông điểm sàn” đại học. Bên cạnh những ý kiến tán đồng, vẫn còn đó không ít băn khoăn lo lắng của các chuyên gia giáo dục về cả chất lượng đầu vào lẫn đầu ra của loại hình đào tạo chủ chốt này.