Có 34 kết quả :

Dự án Ethanol khởi công rồi "đắp chiếu". Ảnh: Minh Đức

Vì sao nhiều lãnh đạo dự án Ethanol Phú Thọ bị bắt?

TPO - Dự án nhà máy sản xuất Ethanol sinh học tại huyện Tam Nông, Phú Thọ (Nhà máy Ethanol) do Liên doanh PVC-Alfa Laval (Ấn Độ) làm Tổng thầu EPC. Dự án do Cty CP Hoá dầu và Nhiên liệu sinh học dầu khí (PVB) quản lý, Tổng Cty Dầu Việt Nam (PVOil) làm chủ đầu tư, tổng vốn lên tới 2.484,93 tỷ đồng. Khởi công năm 2009 nhưng đến năm 2011 dự án “đắp chiếu”.
Khởi tố, bắt nhiều lãnh đạo dự án Ethanol Phú Thọ

Khởi tố, bắt nhiều lãnh đạo dự án Ethanol Phú Thọ

TPO - Ngày 14/11, Cơ quan An ninh điều tra (Bộ Công an) đã tống đạt Quyết định khởi tố bị can, thực hiện Lệnh bắt bị can để tạm giam, Lệnh khám xét và các Quyết định phê chuẩn của Viện kiểm sát nhân dân tối cao đối với các đối tượng liên quan trong vụ án xảy ra tại Công ty cổ phần Hóa dầu và Nhiên liệu sinh học Dầu khí (Vụ án Ethanol Phú Thọ).
Từ 15h hôm nay, dầu diesel giảm 213 đồng xuống còn 17.242 đồng/lít

Giữ giá xăng, dầu diesel giảm 213 đồng mỗi lít

TPO - Theo quyết định của liên Bộ Công Thương – Tài chính, từ 15h hôm nay, giá bán lẻ các loại xăng sẽ được giữ nguyên trong khi giá dầu diesel 0.05S giảm 213 đồng/lít xuống còn 17.242 đồng/lít.Dầu hỏa giảm giá bán lẻ 69 đồng, xuống không cao hơn 16.174 đồng/lít.
Nhiều câu hỏi cần sự trả lời từ cơ quan quản lý nếu cho phép xóa sổ xăng RON95

‘Xoá sổ’ xăng RON95: Người tiêu dùng được lợi gì?

TPO - Bên cạnh lo ngại của người dân về chất lượng xăng sinh học, doanh nghiệp độc quyền, tăng giá bán xăng sinh học, phải chăng nhằm giải cứu hai dự án sản xuất ethanol đắp chiếu ngành dầu khí, giá ethanol sản xuất trong nước cao hơn nhập khẩu… là những câu hỏi còn bỏ ngỏ chờ cơ quan quản lý quyết định có nên xóa sổ xăng RON95?
Dự án Ethanol Phú Thọ tiêu tốn hơn 1.534 tỷ đồng nhưng hiện nay vẫn dang dở

Đề nghị điều tra sai phạm tại 2 dự án Ethanol nghìn tỷ

TP - Kết thúc quá trình thanh tra việc đầu tư 3 dự án nhiên liệu sinh học (Ethanol) có vốn góp của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam và các đơn vị thành viên, Thanh tra Chính phủ đề nghị chuyển hồ sơ sang Bộ Công an để tiếp tục điều tra và xử lý những sai phạm tại dự án Ethanol Phú Thọ và Dung Quất.
Dự án nghìn tỷ "đắp chiếu" nhiều năm. Ảnh: Minh Đức

Cận cảnh nhà máy hàng nghìn tỷ do PVC làm Tổng thầu “đắp chiếu” 7 năm

TPO - Dự án nhà máy sản xuất Ethanol sinh học tại huyện Tam Nông, Phú Thọ do Cty CP Hoá dầu và Nhiên liệu sinh học dầu khí (PVB) quản lý, có tổng vốn đầu tư lên tới 2.484,93 tỷ đồng được khởi công từ năm 2009, dự kiến năm 2011 sẽ có sản phẩm tiêu thụ. Tuy nhiên  dự án này đã “đắp chiếu” kể từ năm 2011 tới nay.
Cảnh báo thuốc chữa ung thư chứa ethanol gây ngộ độc

Cảnh báo thuốc chữa ung thư chứa ethanol gây ngộ độc

TP - Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) vừa có công văn gửi sở y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương; các bệnh viện, viện và các công ty đăng ký, sản xuất lưu hành thuốc tại Việt Nam về việc cảnh báo về nguy cơ ngộ độc ethanol trong thành phần của một số chế phẩm docetaxel chữa ung thư hiện đang được lưu hành. 
Khám phá 'siêu xe lội nước' Mercier-Jones Supercraft

Khám phá 'siêu xe lội nước' Mercier-Jones Supercraft

Chiếc Mercier-Jones Supercraft 2015 được lấy cảm hứng từ những siêu xe hàng đầu trên thế giới như Bugatti Veyron, Maserati Gran Turismo, Audi R8, nhưng khác biệt ở chỗ nó là xe có thể lội nước được chứ không phải một chiếc ô tô đơn thuần.
Phải ưu tiên trả nợ cho dân trước Tết

Phải ưu tiên trả nợ cho dân trước Tết

TP - Đó là chỉ đạo của lãnh đạo tỉnh Quảng Nam tại cuộc họp lần thứ 2 để bàn việc giải quyết nợ nần với lãnh đạo Cty CP Đồng Xanh, đại diện Ngân hàng Techcombank cùng các sở ban ngành, diễn ra hôm qua, 21-1. Tuy nhiên, giữa Cty Đồng Xanh và NH Techcombank vẫn chưa có tiếng nói chung.