Liên tiếp ngộ độc rượu ở Nga, thêm 18 người tử vong

0:00 / 0:00
0:00
Ảnh: Tass
Ảnh: Tass
TPO - Uỷ ban Điều tra Nga ngày 16/10 cho biết đã có ít nhất 18 người tử vong vì ngộ độc rượu ở thành phố Yekaterinburg (vùng Sverdlovsk).

Cơ quan điều tra cho biết các nạn nhân đã tử vọng sau khi uống rượu có chứa methanol - một loại cồn thường được sử dụng cho mục đích công nghiệp.

Đáng chú ý, các nạn nhân đã mua rượu trong khoảng thời gian từ ngày 7 đến 14/10 từ một nhóm người. Hai nghi phạm thuộc nhóm này - là hai cư dân địa phương sinh năm 1978 và 1967 - đã bị bắt giữ.

Vụ việc đang tiếp tục được điều tra.

Sự cố mới nhất xảy ra chỉ một tuần sau khi khu vực Tây Nam nước Nga ghi nhận một vụ ngộ độc rượu tương tự khiến 34 người tử vong.

Trước đó, rút kinh nghiệm từ vụ ngộ độc rượu khiến 77 người tử vong ở Siberia hồi năm 2016, Chính phủ Liên bang Nga đã ban hành quy định kiểm soát chặt chẽ hơn việc sản xuất - kinh doanh đồ uống, thuốc men, nước hoa và các loại chất lỏng có tỷ lệ ethanol cao.

Theo Tass
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ông Karl Nehammer -Thủ tướng mới của Áo.

THẾ GIỚI 24H: Áo lại có Thủ tướng mới

TPO - Đây là lần thay thủ tướng lần thứ 2 ở Áo trong vòng 2 tháng qua. Theo đó, Đảng Nhân dân (OVP) cầm quyền đã chọn ông Karl Nehammer - Bộ trưởng Nội vụ làm người đứng đầu, đồng thời là Thủ tướng mới của Áo.