Có 54 kết quả :

Đây là loại rượu đã gây ngộ độc cho ít nhất 7 người, trong đó 1 người đã tử vong

2 người tử vong và tổn thương não vì uống rượu mua từ quán tạp hóa

TPO - Sáng 12/11 Trung tâm Chống độc (Bệnh viện Bạch Mai) cho biết từ tháng 10-11 tại Trung tâm tiếp nhận 2 vụ ngộ độc methanol với ít nhất 7 người bị ngộ độc, trong đó 1 người tử vong và 1 người tổn thương mắt và não. Tất cả các trường hợp này được xác định đều có liên quan tới sản phẩm rượu mang tên “Rượu Nếp”, “Hầm Rượu Việt”.
Bệnh nhân ngộ độc rượu đang điều trị tại Trung tâm Chống độc Bạch Mai

Rượu ngâm đồ càng bổ càng dễ ngộ độc chết người

TPO - Thống kê tại Viện Sức khỏe tâm thần Trung ương cho thấy, tỷ lệ điều trị tâm thần do rượu chiếm 5 – 6% số bệnh nhân tâm thần và vẫn đang có xu hướng gia tăng. Trong đó, nguyên nhân gây ra vụ ngộ độc do rượu trắng cao nhất là 42,9%, rượu ngâm thuốc là 36,0%, rượu ngâm củ ấu là 16,0%, rượu ngâm động vật (ong đất, tắc kè, mật lợn) là 10,7%..
Bệnh nhân ngộ độc rượu đang cấp cứu tại Trung tâm Chống độc, BV Bạch Mai

Người bị hôn mê, tử vong vì ngộ độc rượu tăng mạnh dịp cuối năm

TPO - ThS. BS Nguyễn Trung Nguyên - Phụ trách Trung tâm Chống độc, BV Bạch Mai, trước và sau tết là thời điểm số ca ngộ độc rượu tăng đáng kể. Hiện hầu như ngày nào Trung tâm Chống độc, BV Bạch Mai cũng tiếp nhận những bệnh nhân ngộ độc rượu vào cấp cứu, trong đó không ít bệnh nhân quá nặng không thể qua khỏi.
Đề xuất truy tố hình sự cơ sở bán rượu methanol

Đề xuất truy tố hình sự cơ sở bán rượu methanol

TP - Tại hội thảo “Tác hại của việc lạm dụng rượu bia, xử lý và điều trị ngộ độc rượu có methanol cao” do Bộ Y tế tổ chức ngày 10/4, đại diện Bộ Công Thương đề xuất nâng mức xử phạt hành chính và truy tố hình sự với các cơ sở kinh doanh rượu methanol.
Điều trị cho bệnh nhân ngộ độc rượu tại Trung tâm Chống độc Bạch Mai

Thêm 2 người nguy kịch do ngộ độc rượu

TPO - Trung tâm Chống độc, Bệnh viện Bạch Mai đã tiếp nhận 2 bệnh nhân ngộ độc methanol. Một bệnh nhân nhập viện trong tình trạng hôn mê sâu, tổn thương cả 2 bên bán cầu não, bệnh nhân còn lại có các biểu hiện tương tự sốc nhiễm trùng.
Nhiều ý kiến đề xuất kể cả quán cơm bình dân nếu bán rượu cũng phải có giấy phép. Ảnh: Hồng Vĩnh.

Hàng quán bán rượu phải có giấy phép

TP - Người dân muốn nấu hay bán rượu thủ công sẽ phải làm thủ tục đăng kí kinh doanh, đăng ký và thông báo chính quyền; việc bán rượu tại các quán cơm, quán nước cũng cần phải có giấy phép… là những giải pháp được đề xuất nhằm ngăn ngừa tình trạng ngộ độc, tử vong do rượu chứa methanol.
Điều trị cho bệnh nhân ngộ độc rượu tại Trung tâm Chống độc BV Bạch Mai, Hà Nội

Vì sao uống rượu có methanol có thể gây mù mắt?

TPO - Sau 2 tuần điều trị tại BV Bạch Mai do ngộ độc rượu có methanol  ở mức độ nặng (nồng độ methanol trong máu lên tới 77mg/dl, trong khi thông thường ở ngưỡng 20mg/dl đã đe doạ tổn thương thần kinh), 2 mắt của anh M. một giáo viên người nước ngoài vẫn chưa có phản xạ với ánh sáng, ngay cả khi soi thẳng đèn pin vào mắt.
Sinh viên ngộ độc rượu đang được điều trị tại BV Bạch Mai.

Tin mới vụ nhiều sinh viên nhập viện vì ngộ độc rượu

TP - Tính đến ngày 12/3, Trung tâm Chống độc (Bệnh viện Bạch Mai) đã tiếp nhận 12 sinh viên ở quận Cầu Giấy (Hà Nội) phải nhập viện vì ngộ độc rượu chứa methanol. Chiều 11/3, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP Hà Nội quyết định khởi tố vụ án hình sự “Vi phạm quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP)” làm hàng loạt sinh viên nhập viện.
Các bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện.

Bảy sinh viên nhập viện vì ngộ độc rượu chứa methanol

TPO - Theo thông tin mới nhất từ Trung tâm Chống độc (Bệnh viện Bạch Mai), ngày 10/3, Trung tâm vừa tiếp nhận thêm 7 bệnh nhân nhập viện vì ngộ độc methanol. Tất cả các bệnh nhân này đều có quê tại Gia Lai, đang là sinh viên của trường Cao đẳng Sư phạm Hải Dương (Cơ sở tại Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội).
Ảnh minh hoạ: Internet

Vì sao rượu có methanol gây chết người?

TPO - Thông tin mới nhất từ Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết, báo cáo kết quả kiểm nghiệm mẫu rượu ngày 15/02 của Viện Kiểm nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia cho thấy, 3 mẫu rượu lấy tại vụ ngộ độc tập thể xảy ra tại bản Tả Chải, xã Ma Ly Chải, huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu có kết quả kiểm nghiệm hàm lượng methanol là 970 mg/l cồn 1000, 556.000 mg/l cồn 1000 và 475.000 mg/l cồn 1000.