Có 67 kết quả :

Nhiều sai phạm tại nhà hàng có 2 sinh viên tử vong vì 'rượu độc'

Nhiều sai phạm tại nhà hàng có 2 sinh viên tử vong vì 'rượu độc'

TPO - Sau khi xảy ra vụ việc 8 sinh viên ngộ độc rượu, 2 người tử vong, Ban Quản lý An toàn Thực phẩm TPHCM (Ban) đã tiến hành kiểm tra các quy định về an toàn thực phẩm đối với nhà hàng Mr Bao Cuisine. Ban đã phát hiện nhiều sai phạm và ra quyết định xử phạt hơn 26 triệu đồng, đình chỉ hoạt động của nhà hàng.
Mù lòa, tử vong... vì 'rượu độc'

Mù lòa, tử vong... vì 'rượu độc'

TPO - Từ cuối năm 2021 đến nay, trên địa bàn TPHCM liên tiếp xảy ra nhiều vụ ngộ độc rượu pha chế từ cồn công nghiệp khiến hàng chục người thương vong. Ban Quản lý an toàn thực phẩm cảnh báo, uống rượu không rõ nguồn gốc, tự dùng cồn công nghiệp pha chế làm rượu có thể dẫn đến mù lòa, tử vong.
Hai sinh viên tử vong sau cuộc nhậu

Hai sinh viên tử vong sau cuộc nhậu

TPO - Sau cuộc nhậu với loại rượu không rõ nguồn gốc, cả 8 sinh viên đều bị ngộ độc nặng. Dù bác sĩ nỗ lực cấp cứu nhưng 2 nạn nhân đã tử vong, 6 trường hợp khác trong tình trạng nặng.
Nhiều ca ngộ độc 'rượu cồn' chết não, hôn mê sâu rồi tử vong

Nhiều ca ngộ độc 'rượu cồn' chết não, hôn mê sâu rồi tử vong

TPO - Theo thông tin từ Trung tâm Chống độc - Bệnh viện Bạch Mai, vào thời điểm trước Tết và sau Tết, tình trạng ngộ độc cồn công nghiệp methanol lại có chiều hướng gia tăng. Riêng trong tháng 11,12/2021, đã có vài chục ca ngộ độc methanol được xác nhận tại Trung tâm Chống độc. Phần lớn các ca bệnh này đều nặng và nhiều trường hợp đã tử vong.
Lạm dụng rượu bia ngày Tết coi chừng mất mạng

Lạm dụng rượu bia ngày Tết coi chừng mất mạng

TPO - Uống quá nhiều rượu bia hoặc sử dụng các sản phẩm rượu bia không rõ nguồn gốc xuất xứ là nguyên nhân dẫn đến ngộ độc. Cơ quan chức năng cảnh báo, ngộ độc rượu bia trong những ngày Tết có thể dẫn tới tử vong, cộng đồng cần đặc biệt cảnh giác.
Đây là loại rượu đã gây ngộ độc cho ít nhất 7 người, trong đó 1 người đã tử vong

2 người tử vong và tổn thương não vì uống rượu mua từ quán tạp hóa

TPO - Sáng 12/11 Trung tâm Chống độc (Bệnh viện Bạch Mai) cho biết từ tháng 10-11 tại Trung tâm tiếp nhận 2 vụ ngộ độc methanol với ít nhất 7 người bị ngộ độc, trong đó 1 người tử vong và 1 người tổn thương mắt và não. Tất cả các trường hợp này được xác định đều có liên quan tới sản phẩm rượu mang tên “Rượu Nếp”, “Hầm Rượu Việt”.
Bệnh nhân ngộ độc rượu đang điều trị tại Trung tâm Chống độc Bạch Mai

Rượu ngâm đồ càng bổ càng dễ ngộ độc chết người

TPO - Thống kê tại Viện Sức khỏe tâm thần Trung ương cho thấy, tỷ lệ điều trị tâm thần do rượu chiếm 5 – 6% số bệnh nhân tâm thần và vẫn đang có xu hướng gia tăng. Trong đó, nguyên nhân gây ra vụ ngộ độc do rượu trắng cao nhất là 42,9%, rượu ngâm thuốc là 36,0%, rượu ngâm củ ấu là 16,0%, rượu ngâm động vật (ong đất, tắc kè, mật lợn) là 10,7%..
Bệnh nhân ngộ độc rượu đang cấp cứu tại Trung tâm Chống độc, BV Bạch Mai

Người bị hôn mê, tử vong vì ngộ độc rượu tăng mạnh dịp cuối năm

TPO - ThS. BS Nguyễn Trung Nguyên - Phụ trách Trung tâm Chống độc, BV Bạch Mai, trước và sau tết là thời điểm số ca ngộ độc rượu tăng đáng kể. Hiện hầu như ngày nào Trung tâm Chống độc, BV Bạch Mai cũng tiếp nhận những bệnh nhân ngộ độc rượu vào cấp cứu, trong đó không ít bệnh nhân quá nặng không thể qua khỏi.
Đề xuất truy tố hình sự cơ sở bán rượu methanol

Đề xuất truy tố hình sự cơ sở bán rượu methanol

TP - Tại hội thảo “Tác hại của việc lạm dụng rượu bia, xử lý và điều trị ngộ độc rượu có methanol cao” do Bộ Y tế tổ chức ngày 10/4, đại diện Bộ Công Thương đề xuất nâng mức xử phạt hành chính và truy tố hình sự với các cơ sở kinh doanh rượu methanol.