Khám phá 'siêu xe lội nước' Mercier-Jones Supercraft

Khám phá 'siêu xe lội nước' Mercier-Jones Supercraft
Chiếc Mercier-Jones Supercraft 2015 được lấy cảm hứng từ những siêu xe hàng đầu trên thế giới như Bugatti Veyron, Maserati Gran Turismo, Audi R8, nhưng khác biệt ở chỗ nó là xe có thể lội nước được chứ không phải một chiếc ô tô đơn thuần.

Supercraft được xem là loại tàu đệm khí nước, sử dụng vật liệu hiện đại và các thành phần từ ngành công nghiệp hàng hải, ô tô và hàng không vũ trụ nhưng sẽ được bán ra thị trường như một chiếc xe thông thường.

Khám phá 'siêu xe lội nước' Mercier-Jones Supercraft ảnh 1

Nhà sản xuất hứa hẹn Supercraft sẽ vận hành một cách dễ dàng, thân thiện môi trường và yên tĩnh hơn bất cứ chiếc tàu đệm khí nào khác hiện nay. Với những với chức năng như trên thì sẽ không lâu với những chiếc tàu đệm này sẽ được quân đội Mỹ áp dụng để thay thế những mẫu đang sử dụng trong những nhiệm vụ “lén lút”.

Khám phá 'siêu xe lội nước' Mercier-Jones Supercraft ảnh 2
Khám phá 'siêu xe lội nước' Mercier-Jones Supercraft ảnh 3
Khám phá 'siêu xe lội nước' Mercier-Jones Supercraft ảnh 4
Khám phá 'siêu xe lội nước' Mercier-Jones Supercraft ảnh 5

Mercier-Jones có thân được làm bằng sợi carbon và đi kèm với một loạt các tính năng sang trọng, hiện đại bao gồm: hệ thống truyền động hybrid; động cơ quay làm mát bằng chất lỏng; gói chuyển đổi sử dụng được nhiều loại nhiên liệu khác nhau như diesel, propane, ethanol và khí tự nhiên; hệ thống điều khiển fly-by-wire; khung hợp kim chrome trọng lượng nhẹ; đèn halogen; đèn LED chạy ban ngày; định vị GPS; màn hình hiển thị điều khiển buồng lái Android; Kết nối Bluetooth và Wi-Fi; tích hợp điện thoại rảnh tay; hệ thống âm thanh kỹ thuật số 4 loa; ghế tùy chỉnh lấy cảm hứng từ xe đua F1; tủ lạnh cá nhân; 6 màu sơn tùy chọn; trang trí gỗ tùy chỉnh bao gồm cả gỗ tếch, gỗ óc chó và gỗ phong; chữ cách điệu cá nhân hoá.

Khám phá 'siêu xe lội nước' Mercier-Jones Supercraft ảnh 6
Khám phá 'siêu xe lội nước' Mercier-Jones Supercraft ảnh 7
Khám phá 'siêu xe lội nước' Mercier-Jones Supercraft ảnh 8
Khám phá 'siêu xe lội nước' Mercier-Jones Supercraft ảnh 9
Khám phá 'siêu xe lội nước' Mercier-Jones Supercraft ảnh 10
Khám phá 'siêu xe lội nước' Mercier-Jones Supercraft ảnh 11
Khám phá 'siêu xe lội nước' Mercier-Jones Supercraft ảnh 12
Khám phá 'siêu xe lội nước' Mercier-Jones Supercraft ảnh 13
Khám phá 'siêu xe lội nước' Mercier-Jones Supercraft ảnh 14
Khám phá 'siêu xe lội nước' Mercier-Jones Supercraft ảnh 15

Với tốc độ tối đa ước tính trên 129km/h và khả năng tăng tốc tương đương các siêu xe nói trên, Mercier-Jones hy vọng sẽ phá kỷ lục tốc độ tàu đệm khí trên cạn (90,5km/h) và theo sát kỷ lục tốc độ dưới nước (139km/h).

Hiện hãng đang hướng tới việc ra mắt 10 chiếc Mercier-Jones Supercraft vào ngày 15.5, sau đó công ty sẽ sản xuất thêm 50 chiếc nữa vào tháng 10. Giá mỗi chiếc Supercraft là 75.000 USD – tương đương 1,58 tỷ đồng.

Theo Một thế giới
MỚI - NÓNG
THÌ THẦM: Sex... mạo hiểm tại nhà
THÌ THẦM: Sex... mạo hiểm tại nhà
TPO - Podcast "Thì thầm" là những câu chuyện phòng the thầm kín được gỡ vướng; đồng thời, cung cấp những kiến thức về sức khỏe tình dục với sự đồng hành của các chuyên gia. Chương trình được phát vào 21h hằng ngày, đồng thời được phát trên kênh Fanpage, YouTube và Tiktok của Báo Tiền Phong.