Có 148 kết quả :

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron. (Ảnh: Reuters)

Tâm tư của Tổng thống Pháp ở thượng đỉnh G7

TPO - Khi Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đến khu nghỉ dưỡng sang trọng Borgo Egnazia của Ý để tham dự hội nghị thượng đỉnh thường niên của các nhà lãnh đạo Nhóm các nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7), ông có thể mang theo tâm trạng nặng trĩu.
Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đón Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình ngày 6/5. (Ảnh: Reuters)

Liên minh châu Âu, Pháp thúc ép lãnh đạo Trung Quốc về hai vấn đề lớn

TPO - Trong cuộc gặp ngày 6/5, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron và Chủ tịch Ủy ban châu Âu Ursula von der Leyen cùng thúc ép Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình về việc cần sử dụng ảnh hưởng của Bắc Kinh để dừng cuộc xung đột ở Ukraine, đồng thời kêu gọi Trung Quốc chấp nhận các quy tắc thương mại toàn cầu công bằng.
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và Tổng thống Pháp Emmanuel Macron trong cuộc gặp năm 2019. (Ảnh: Reuters)

Tổng thống Pháp sẽ có cử chỉ đặc biệt khi đón Chủ tịch Trung Quốc

TPO - Hôm nay (5/5), Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình lên đường tới Paris để thực hiện chuyến công du nước ngoài kéo dài nhiều ngày. Tổng thống Pháp dự kiến sẽ thúc ép nhà lãnh đạo Trung Quốc giảm bớt tình trạng mất cân bằng thương mại và thuyết phục ông dùng ảnh hưởng của mình với Nga trong cuộc xung đột ở Ukraine.
Tổng thống Pháp Emmanuel Macron. (Ảnh: Reuters)

Nga nhắc nhở Tổng thống Pháp Emmanuel Macron

TPO - Các đồng minh và quan chức Nga cảnh báo Tổng thống Pháp Emmanuel Macron, rằng đội quân mà ông định điều đến Ukraine sẽ gặp kết cục tương tự như Grande Armee của Hoàng đế Napoléon Bonaparte trong cuộc xâm lược Nga năm 1812.
Thủ tướng Pháp từ chức ngay trước thềm cải tổ nội các

Thủ tướng Pháp từ chức ngay trước thềm cải tổ nội các

TPO - Chiều 8/1 (theo giờ địa phương), Thủ tướng Pháp Élisabeth Borne đã tuyên bố từ chức, trong bối cảnh Tổng thống Emmanuel Macron đang cố gắng “tạo động lực mới” trong nhiệm kỳ thứ hai của mình, khi cuộc bầu cử Nghị viện châu Âu tại “đất nước hình lục lăng” và Thế vận hội (Olympic) Paris 2024 đang đến gần.
Tổng thống Pháp Emmanuel Macron. (Ảnh: EPA-EFE)

Ông Macron nói Nga ‘đánh thức’ NATO bằng cú ‘sốc điện’ mạnh nhất

TPO - Phát biểu tại một diễn đàn an ninh ngày 31/5, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron nói rằng Tổng thống Nga Vladimir Putin đã “đánh thức” Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) bằng chiến dịch quân sự ở Ukraine. Ông Macron cũng kêu gọi phương Tây mang đến những bảo đảm an ninh “hữu hình và đáng tin cậy” cho Ukraine.