Edward Snowden phủ nhận là gián điệp của Nga

Photо: EPA
Photо: EPA
Cựu nhân viên Cơ quan An ninh Quốc gia Hoa Kỳ (NSA) Edward Snowden bác bỏ ý kiến một số chính trị gia Mỹ coi anh ta là gián điệp của Nga, tạp chí "The New Yorker" cho biết.

"Tôi hành động độc lập một cách rõ ràng và dứt khoát, không có ai giúp tôi, đặc biệt là chính phủ nào đó" - Snowden tuyên bố. Mọi nỗ lực để miêu tả anh ta là gián điệp Nga là "vô lý" và "dối trá", cựu sĩ quan tình báo Mỹ khẳng định.

Hôm Chủ nhật, những người đứng đầu Ủy ban Tình báo của Hạ viện và Thượng viện của Quốc hội Hoa Kỳ là Michael Rogers và Dianne Feinstein nói rằng Edward Snowden có thể nhận được sự giúp đỡ từ các cơ quan tình báo nước ngoài, mặc dù trong cuộc phỏng vấn với truyền hình Mỹ họ thừa nhận rằng là không có dữ liệu chính xác về vấn đề này.

Về câu hỏi cụ thể Nga có giúp đỡ Snowden hay không, ông Rogers trả lời: "Tôi sẽ nói như thế này. Chuyện anh ta đang nằm trong tay KGB tại Matxcova không phải là ngẫu nhiên. Đừng nghĩ rằng đó là một sự trùng hợp. Những câu hỏi ấy vẫn còn chưa được trả lời…"

Theo Theo Tiếng nói nước Nga
MỚI - NÓNG
Thêm một tỉnh có động đất trong hôm nay
Thêm một tỉnh có động đất trong hôm nay
TPO - Ngay sau trận động đất xảy ra tại huyện Lục Yên của tỉnh Yên Bái, vào tối nay (29/5), một trận động đất có độ lớn 3.5 đã xảy ra tại thành phố Tuy Hoà, tỉnh Phú Yên, gây rung chấn cho khu vực gần tâm chấn.
Đường Vành đai 4 vùng Thủ đô dần hiện hình hài
Đường Vành đai 4 vùng Thủ đô dần hiện hình hài
TPO - Với việc huy động 32 mũi thi công trên tất cả 4 gói thầu, dự án đường Vành đai 4 vùng Thủ đô đã dần hiện hình hài ở nhiều đoạn tuyến. Hiện các nhà thầu đang thi công ngày, đêm để đẩy nhanh tiến độ, phấn đấu hoàn thành đường song hành vào năm 2025.