Edward Snowden phủ nhận là gián điệp của Nga

Photо: EPA
Photо: EPA
Cựu nhân viên Cơ quan An ninh Quốc gia Hoa Kỳ (NSA) Edward Snowden bác bỏ ý kiến một số chính trị gia Mỹ coi anh ta là gián điệp của Nga, tạp chí "The New Yorker" cho biết.

"Tôi hành động độc lập một cách rõ ràng và dứt khoát, không có ai giúp tôi, đặc biệt là chính phủ nào đó" - Snowden tuyên bố. Mọi nỗ lực để miêu tả anh ta là gián điệp Nga là "vô lý" và "dối trá", cựu sĩ quan tình báo Mỹ khẳng định.

Hôm Chủ nhật, những người đứng đầu Ủy ban Tình báo của Hạ viện và Thượng viện của Quốc hội Hoa Kỳ là Michael Rogers và Dianne Feinstein nói rằng Edward Snowden có thể nhận được sự giúp đỡ từ các cơ quan tình báo nước ngoài, mặc dù trong cuộc phỏng vấn với truyền hình Mỹ họ thừa nhận rằng là không có dữ liệu chính xác về vấn đề này.

Về câu hỏi cụ thể Nga có giúp đỡ Snowden hay không, ông Rogers trả lời: "Tôi sẽ nói như thế này. Chuyện anh ta đang nằm trong tay KGB tại Matxcova không phải là ngẫu nhiên. Đừng nghĩ rằng đó là một sự trùng hợp. Những câu hỏi ấy vẫn còn chưa được trả lời…"

Theo Theo Tiếng nói nước Nga
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Iran trình làng robot quân sự mới

Iran trình làng robot quân sự mới

TPO - Quân đội Iran đã giới thiệu thành tựu mới nhất trong lĩnh vực công nghệ quốc phòng khi trình làng một robot có khả năng phát hiện và vô hiệu hóa bom cũng như các vật liệu nổ khác.
Bí thư thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Cuba, Chủ tịch nước Cộng hòa Cuba Miguel Díaz-Canel đón Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc. Ảnh: Thống Nhất/TTXVN

Tuyên bố chung Việt Nam – Cuba

Từ ngày 18 - 20/9, nhận lời mời của Bí thư Thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Cuba, Chủ tịch nước Cộng hòa Cuba Miguel Díaz-Canel, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã dẫn đầu Đoàn đại biểu cấp cao Đảng và Nhà nước Việt Nam thăm chính thức nước Cộng hoà Cuba. Nhân dịp này, hai bên đã ra Tuyên bố chung Việt Nam – Cuba.