Đường hoa Nguyễn Huệ kéo dài thêm một ngày

Đường hoa Nguyễn Huệ nhìn từ trên cao. Ảnh: Duy Trần.
Đường hoa Nguyễn Huệ nhìn từ trên cao. Ảnh: Duy Trần.
Bí thư Thành uỷ TP HCM Đinh La Thăng yêu cầu mở cửa đường hoa Nguyễn Huệ thêm một ngày để phục vụ nhu cầu của người dân, du khách.

Đường hoa xuân năm nay kế hoạch diễn ra trong 7 ngày, từ 19h tối 25/1 (28 tháng Chạp) đến 22h ngày 31/1 (mùng 4 Tết). Tuy nhiên, từ nhu cầu của bà con còn nhiều nên Bí thư Thành ủy TP HCM Đinh La Thăng vừa chỉ đạo mở cửa đường hoa thêm một ngày để phục vụ người dân và du khách.

Theo Ban tổ chức đường hoa Nguyễn Huệ, tối mùng 3 Tết, lãnh đạo thành phố đã khảo sát đường hoa và thấy chất lượng hoa năm nay tốt, hoa còn rất tươi. Lượng người tham quan đông và nhiều người bày tỏ nguyện vọng kéo dài thêm thời gian mở cửa đường hoa. Do vậy, lãnh đạo thành phố quyết định để đường hoa hoạt động thêm một ngày.

Ngay trong sáng 31/1, hàng trăm nhân sự phục vụ đường hoa, từ lực lượng PCCC, an ninh, vệ sinh, chăm sóc... đã chuẩn bị cho kế hoạch làm việc thêm một ngày để đảm bảo đường hoa có thể phục vụ người dân tốt nhất.

Sáng nay lượng người đổ về tham quan đường hoa vẫn rất đông, dù trời nắng khá gắt. "Tôi vừa từ Vũng Tàu lên chiều qua, sáng nay tranh thủ cùng chồng con đi tham quan đường hoa vì sợ tối nay đóng cửa không kịp thưởng lãm. Nếu kéo dài thêm một ngày thì nhiều người ở tỉnh lên Sài Gòn sẽ có thêm cơ hội ngắm đường hoa vì họ về quê ăn Tết sớm chưa kịp đi", chị Hạnh (ngụ quận 7) chia sẻ.

Đường hoa Nguyễn Huệ là nét văn hoá của Sài Gòn dịp Tết đến xuân về. Mỗi đợt tổ chức thu hút hàng triệu lượt người dân, du khách tham quan.

Với chủ đề Thành phố mang tên Bác – Khát vọng ngời sáng, đường hoa Tết Đinh Dậu 2017 trải dài từ đường Lê Thánh Tôn đến đường Tôn Đức Thắng với tổng chiều dài khoảng 720 m. Trong đó, đoạn đường từ giao lộ Lê Lợi – Nguyễn Huệ được chia làm ba phân đoạn chính: Mùa xuân trên Thành phố mang tên Bác, Thành phố văn minh – hiện đại – nghĩa tình và Khát vọng ngời sáng.

Đường hoa Tết Đinh Dậu 2017 là năm thứ 14 được thực hiện trong dịp Tết cổ truyền tại TP HCM. Công trình do UBND thành phố chỉ đạo với sự chủ trì thực hiện của Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist) cùng sự phối hợp của các sở ban ngành thành phố.

Theo Theo VnExpress
MỚI - NÓNG