Đưa những sản phẩm công nghệ tốt của thiếu nhi ứng dụng vào thực tiễn

Anh Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư chia sẻ về cuộc thi “Em yêu khoa học - Tài năng công nghệ nhí” năm học 2020 - 2021 với chủ đề “Hành tinh xanh - Green Earth”. Ảnh: Lâm Đăng Hải
Anh Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư chia sẻ về cuộc thi “Em yêu khoa học - Tài năng công nghệ nhí” năm học 2020 - 2021 với chủ đề “Hành tinh xanh - Green Earth”. Ảnh: Lâm Đăng Hải
TPO - Ngày 12/11, T.Ư Đoàn, Hội đồng Đội T.Ư phối hợp với Học viện sáng tạo công nghệ Teky và Microsoft Việt Nam phát động cuộc thi “Em yêu khoa học - Tài năng công nghệ nhí” lần 2, năm học 2020 – 2021”, với chủ đề “Hành tinh xanh - Green Earth”.

Chia sẻ tại lễ phát động, anh Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư cho biết, năm 2020 là một năm ghi dấu ấn mạnh mẽ với những chuyển biến lớn về khoa học, công nghệ do dịch bệnh COVID-19 và thực trạng ô nhiễm môi trường đáng báo động. “Sân chơi “Em yêu khoa học - Tài năng công nghệ nhí” năm học 2020 - 2021 với chủ đề “Hành tinh xanh - Green Earth” sẽ trở thành sân chơi bổ ích và lý thú, giúp học sinh thể hiện tài năng khi áp dụng công nghệ lập trình để tạo ra các sản phẩm thực tế, giải quyết các vấn đề xã hội”, anh Lương nói.

Anh Nguyễn Ngọc Lương cho biết thêm, với những ứng dụng, sản phẩm tốt, có ý nghĩ thiết thực giải quyết các vấn đề của cuộc sống sẽ được Ban tổ chức cũng như T.Ư Đoàn, Hội đồng Đội T.Ư tiếp tục hỗ trợ, ươm mầm phát triển và sẽ ứng dụng ngay vào thực tiễn. Từ kênh kết nối của Đoàn, Đôi, những sản phẩm công nghệ tốt của thiếu nhi sẽ được giới thiệu tham gia ở những cuộc thi, sân chơi quy mô rộng lớn hơn.

Không chỉ có cơ hội nhận được những phần quà có giá trị, học sinh khi truy cập website https://minecraft-hackathon.com/ còn được làm quen với ngôn ngữ lập trình hoàn toàn miễn phí.

Tất cả các bài học đều được xây dựng chi tiết, giúp học sinh có thể tự học thông qua các video hướng dẫn, có thể tạo ra sản phẩm lập trình của riêng mình để tham dự cuộc thi. Công cụ Minecraft Education Edition được sử dụng là sản phẩm giáo dục theo phương pháp mới của Microsoft, được trẻ em trên toàn cầu yêu thích.

Cuộc thi sẽ tìm ra các đội thi, các học sinh xuất sắc nhất trong 02 nhóm độ tuổi (Bảng A: 8 – 11 tuổi và Bảng B: 12 – 15 tuổi), dự kiến thu hút 2.000 Đội/nhóm với hơn 5.000 học sinh trên toàn quốc tham gia.

Ban tổ chức sẽ trao nhiều giải thưởng hấp dẫn, trong đó giải Nhất nhận Bằng khen của T.Ư Đoàn và tiền mặt 10 triệu đồng.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đề nghị khen thưởng 2 thanh niên dũng cảm cứu sống 6 cháu bé bị đuối nước trên biển

Đề nghị khen thưởng 2 thanh niên dũng cảm cứu sống 6 cháu bé bị đuối nước trên biển

TPO - Sáng 26/5, thông tin từ Tỉnh Đoàn TT-Huế cho biết, lãnh đạo cơ quan này vừa ký tờ trình gửi Ban Bí thư T.Ư Đoàn đề nghị xét tặng huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho 2 thanh niên có hành động dũng cảm, không ngại hiểm nguy vật lộn với sóng dữ để cứu sống 6 cháu bé bị cuốn trôi ra biển, đuối nước, nguy hiểm tính mạng.