Đồng loạt nối lại khai thác thường lệ các chuyến bay quốc tế

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Sau chuyến bay thường lệ quốc tế đầu tiên chở khách từ Campuchia về nước, trong những ngày tới hàng loạt đường bay quốc tế khác cũng được nối lại và mở bán vé tự do cho khách có nhu cầu.

Tối 1/1/2022, chuyến bay thường lệ quốc tế đầu tiên chở khách 2 chiều (đi và về) về Việt Nam đã chính thức được thực hiện, chuyến bay mang số hiệu VN852 chặng bay Phnom Penh (Campuchia) – TPHCM. Chuyến bay chở 121 hành khách đầu tiên tới Việt Nam.

Chuyến bay trên chính thức đánh dấu giai đoạn mở cửa hàng không quốc tế thường lệ, khôi phục cầu nối hàng không Việt Nam với thế giới sau gần 2 năm phải tạm dừng hoạt động vì dịch COVID-19. Chuyến bay mở ra hy vọng phục hồi hàng không và du lịch quốc tế trong giai đoạn bình thường mới.

Đồng loạt nối lại khai thác thường lệ các chuyến bay quốc tế ảnh 1

Những vị khách quốc tế đầu tiên từ Campuchia tới Việt Nam trên chuyến bay bán vé thương mại đầu tiên nối lại sau thời gian gần 2 năm tạm dừng vì dịch COVID-19.

Sau đường bay Việt Nam - Campuchia được khôi phục, trên cơ sở đồng ý của Chính phủ, Bộ GTVT và cấp phép bay của Cục Hàng không, ít ngày tới, hàng loạt đường bay quốc tế thường lệ khác cũng được nối lại, các hãng đã bắt đầu mở bán vé thương mại cho khách có nhu cầu.

Cụ thể, Vietnam Airlines đã mở bán vé đường bay đi/đến Hoa Kỳ, Nhật Bản, với lịch bay từ ngày 5/1/2022.

Hãng cũng mở bán vé đường bay Hà Nội - Seoul (Hàn Quốc) cho các chuyến bay thực hiện từ ngày 6/1/2022 với tần suất 2 chuyến/tuần; TPHCM – Bangkok (Thái Lan) từ ngày 8/1 với tần suất 2 chuyến/tuần; Hà Nội – Vientian (Lào) từ ngày 9/1 với tần suất 2 chuyến/tuần; Hà Nội – Đài Bắc (Đài Loan, Trung Quốc) từ ngày 11/1 với tần suất 1 chuyến/tuần; đường bay Hà Nội/TPHCM – Singapore từ ngày 12/1 với tần suất 1 chuyến/tuần/đường bay;

Hiện tại, hành khách đã có thể mua vé các chuyến bay này trên website, phòng vé và đại lý chính thức của hãng. Tần suất trên có thể thay đổi tăng theo nhu cầu khách, đặc biệt giai đoạn trước Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022.

Tương tự, Vietjet cũng thông báo sẽ khai thác các đường bay kết nối Hà Nội và TPHCM với Tokyo (Nhật Bản), Seoul (Hàn Quốc), Đài Bắc (Đài Loan), Singapore, Bangkok (Thái Lan) ngay từ đầu tháng 1/2022.

Với việc mở lại đường bay thường lệ quốc tế, hành khách có nhu cầu về nước có thể tự do mua vé trên các kênh bán vé của hãng hàng không. Các hãng khuyến cáo hành khách cần chủ động theo dõi thông tin và các yêu cầu với khách nhập cảnh tại điểm đến theo quy định của các cơ quan chức năng trước khi mua vé, như: Yêu cầu về hộ chiếu vắc xin, xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2, đã khỏi bệnh COVID-19, nơi lưu trú tại điểm đến, thời gian theo dõi sức khỏe…

MỚI - NÓNG