Bến xe ở TPHCM vắng khách chưa từng thấy trước ngày nghỉ Tết Dương lịch 2022

TPO - Không còn cảnh xe ra vào tấp nập, người người xếp hàng mua vé hối hả về quê nghỉ Tết Dương lịch như mọi năm, tình hình dịch COVID-19 đã khiến các bến xe lớn ở TPHCM vắng khách chưa từng thấy.
Bến xe ở TPHCM vắng khách chưa từng thấy trước ngày nghỉ Tết Dương lịch 2022 ảnh 1

Ghi nhận của Tiền Phong trong buổi sáng ngày 31/12 tại khu vực quầy vé ở Bến xe Miền Đông (quận Bình Thạnh, TPHCM) cho thấy lượng khách đến mua vé khá khiêm tốn.

Bến xe ở TPHCM vắng khách chưa từng thấy trước ngày nghỉ Tết Dương lịch 2022 ảnh 2

Hàng chục quầy mở cửa nhưng chỉ có một vài khách vào mua vé. Khu sảnh chờ, phòng chờ cũng vắng lặng, đìu hiu.

Bến xe ở TPHCM vắng khách chưa từng thấy trước ngày nghỉ Tết Dương lịch 2022 ảnh 3

Theo đại diện Bến xe Miền Đông, dự kiến, có khoảng 500 lượt xe và khoảng 5.000 lượt khách đi trong ngày 31/12/2021; ngày 1/1/2022 có khoảng 400 lượt xe và khoảng 4.000 lượt khách. Dự báo, lượng khách đi lại trên các tuyến gần vào dịp nghỉ Tết dương lịch năm nay sẽ giảm hơn so với ngày thường và so với cùng kỳ năm 2021.

Bến xe ở TPHCM vắng khách chưa từng thấy trước ngày nghỉ Tết Dương lịch 2022 ảnh 4

Hành khách đi xe tại bến đều phải khai báo y tế và kiểm tra thân nhiệt.

Bến xe ở TPHCM vắng khách chưa từng thấy trước ngày nghỉ Tết Dương lịch 2022 ảnh 5

Ông Đỗ Phú Đạt – Phó GĐ Bến xe Miền Đông cho biết, nhu cầu đi lại giảm mạnh sau thời gian dịch bệnh COVID-19. Bên cạnh đó là quy định về quản lý người dân di chuyển giữa các địa phương khiến nhiều người có tâm lý e dè đặt vé.

Bến xe ở TPHCM vắng khách chưa từng thấy trước ngày nghỉ Tết Dương lịch 2022 ảnh 6

Ngoài ra, kinh tế của nhiều người bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh nên họ quyết định ở lại thành phố trong dịp nghỉ Tết Dương lịch để tiết kiệm chi phí và chuẩn bị cho kỳ nghỉ Tết Nguyên đán sắp tới.

Bến xe ở TPHCM vắng khách chưa từng thấy trước ngày nghỉ Tết Dương lịch 2022 ảnh 7

"Lượng hành khách giảm, đa phần khách đến gửi đồ về quê hoặc nhận hàng từ quê gửi vào"- Ông Nguyễn Minh Tâm (Tài xế tuyến TPHCM - Bà Rịa - Vũng Tàu) chia sẻ.

Bến xe ở TPHCM vắng khách chưa từng thấy trước ngày nghỉ Tết Dương lịch 2022 ảnh 8

Xe khách nhận hàng hóa để vận chuyển khi lượng khách đang sụt giảm đáng kể do dịch bệnh COVID-19.

Bến xe ở TPHCM vắng khách chưa từng thấy trước ngày nghỉ Tết Dương lịch 2022 ảnh 9

Anh Huy Hoàng - chạy tuyến Đắk Nông - TPHCM cho biết, từ ngày hoạt động lại đến nay đã hơn 2 tháng, xe anh chỉ chở không đầy 10 khách/chuyến xe. Chi phí 1 chuyến cả đi và về khoảng 7 triệu đồng nhưng chỉ thu lại được tầm 2-3 triệu, số tiền còn lại là phải bù vào. “Mặc dù lỗ, nhưng vẫn phải chạy để giữ khách, giữ mối”- Anh Huy Hoàng cho hay.

Bến xe ở TPHCM vắng khách chưa từng thấy trước ngày nghỉ Tết Dương lịch 2022 ảnh 10

Trong khi đó, buổi sáng 31/12 tại Bến xe Miền Tây (quận Bình Tân, TPHCM) tình hình hành khách đến mua vé cũng khá khiêm tốn. Bên trong các quầy chỉ lác đác người đến mua vé.

Bến xe ở TPHCM vắng khách chưa từng thấy trước ngày nghỉ Tết Dương lịch 2022 ảnh 11

Chia sẻ với PV, ông Đặng Đức (Chủ xe chạy tuyến Sóc Trăng – TPHCM) cho biết: “Từ ngày xe khách hoạt động trở lại, chuyến xe của ông hầu như chỉ chạy để giữ chân khách. Mỗi ngày một chuyến xe cả đi và về chỉ có vài hành khách, hàng hóa cũng ít người gửi và nó có cũng với số lượng khiêm tốn”.

Tin liên quan