Đòn bẩy cho các công ty khởi nghiệp FinTech tại Việt Nam

Đòn bẩy cho các công ty khởi nghiệp FinTech tại Việt Nam
FinTech thường được dùng để chỉ các công ty cung cấp giải pháp công nghệ trong lĩnh vực tài chính bao gồm thanh toán, chuyển tiền, vay nợ, gây quỹ, quản lý tài sản, bảo hiểm…

Vừa qua, một trong những chương trình được mong đợi nhất dành cho cộng đồng FinTech startups Việt “Propelling your startup dreams – Đòn bẩy cho giấc mơ khởi nghiệp” do Ngân hàng UOB và The FinLab phối hợp tổ chức đánh dấu những khởi đầu cực kỳ khởi sắc cho cộng đồng khởi nghiệp nói chung và thị trường FinTech Việt Nam nói riêng. 

Ngoài những ông lớn đã và đang chiếm lĩnh thị trường, Việt Nam hiện đang nổi lên những cái tên khá thành công như: Money Lover, BankGo hay F88… tạo được điểm nhấn thật sự trong tâm trí người tiêu dùng. Chính vì vậy, các FinTech startups tham gia chương trình đã chia sẻ rất nhiều kinh nghiệm cũng như ngọn lửa nhiệt huyết, đam mê dành cho “đứa con tinh thần” của mình khiến các chuyên gia trong và ngoài nước vô cùng hào hứng. Đây là tiền đề mở ra nhiều hướng đi mới cho các bạn trẻ có đam mê trong lĩnh vực FinTech.

Tham gia sự kiện các startups đều thể hiện mong muốn được tham dự vào chương trình The FinLab Cycle 2 với nguồn vốn đầu tư lên đến 30.000 SGD và các hỗ trợ đặc biệt khác. Đây chắc chắn sẽ là “đòn bẩy” giúp các FinTech startups có thể dễ dàng tiến xa hơn trên con đường của mình. 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Các ngân hàng nào lọt top uy tín nhất 2021 do Vietnam Report công bố

Xếp hạng 10 ngân hàng Việt Nam uy tín 2021

TPO - Ngày 13/7, Công ty cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) chính thức công bố danh sách Top 10 Ngân hàng thương mại Việt Nam uy tín năm 2021. Trong đó, kết quả kinh doanh tăng trưởng mạnh mẽ bất chấp tác động của đại dịch COVID-19.
Vietnam Airlines lên phương án thay thế máy bay ATR72 bằng máy bay phản lực lớn hơn, sức chở tốt hơn, nhưng vẫn đáp ứng được điều kiện khai thác tại các sân bay nhỏ.

Vietnam Airlines đại hội cổ đông, bàn chi tiết phát hành cổ phiếu tăng vốn

TPO - Dự kiến ngày 14/7 tới, Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2021 của Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines, mã cổ phiếu: HVN) sẽ diễn ra. Tại đại hội, phương án phát hành cổ phần để tăng vốn điều lệ sẽ được đưa ra bàn thảo, đây là một phần của gói hỗ trợ hãng này vượt qua ảnh hưởng của dịch COVID-19. Đại hội cùng bàn về bán 6 máy bay ATR72.
Thủy sản đủ tiêu chuẩn EU, nhưng không vào được siêu thị trong nước

Thủy sản đủ tiêu chuẩn EU, nhưng không vào được siêu thị trong nước

TPO - Sản phẩm thuỷ sản đủ tiêu chuẩn xuất khẩu sang Liên minh châu Âu (EU), nhưng không đủ tiêu chuẩn để đưa vào siêu thị tiêu thụ nội địa do cơ quan chức năng chưa quy định giới hạn chỉ tiêu 2 chất kháng sinh Enrofloxacin và Ciprofloxacin. Điều này đang khiến doanh nghiệp thủy sản mất cơ hội kinh doanh tại chính thị trường 100 triệu dân trong nước.
Máy bay chở khách được sử dụng chở hàng thời gian qua do dịch COVID-19. Ảnh minh hoạ.

Đề xuất lập hãng hàng không của 'Ông vua hàng hiệu', ba bề bốn bên cân nhắc

TPO - Bộ Giao thông Vận tải vừa yêu cầu Cục Hàng không có ý kiến nêu quan điểm về việc lập hãng hàng không IPP Air Cargo của ông Johnathan Hạnh Nguyễn. Trước đó, Bộ Kế hoạch đầu tư cũng lưu ý việc lập hãng hành không chở khách mới cần Thủ tướng chấp thuận chủ trương; còn trong Luật đầu tư, việc lập hãng hàng không hàng hoá không có quy định này