Đội tuyển Trung Quốc tập luyện trở lại, quyết thắng đội tuyển Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
Đội tuyển Trung Quốc quyết có điểm trước Việt Nam
Đội tuyển Trung Quốc quyết có điểm trước Việt Nam
TPO - Tối 13/9, đội tuyển Trung Quốc quay lại tập luyện buổi đầu tiên để chuẩn bị cho trận gặp Việt Nam ở lượt trận thứ 3 tại vòng loại cuối World Cup 2022 khu vực châu Á.

Sau khi kết thúc lượt trận thứ 2 tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022, đội tuyển Trung Quốc ngay lập tức bay sang Sharjah (UAE) hôm 9/9 để chuẩn bị cho trận đấu kế tiếp gặp đội tuyển Việt Nam. Sau 4 ngày được nghỉ ngơi, đội tuyển Trung Quốc đã bước vào buổi tập đầu tiên trên đất UAE.

Theo Sohu, 30 cầu thủ đã ra sân tập luyện, trừ Zhang Linpeng. Trung vệ này dính chấn thương ở trận thua Nhật Bản 0-1, nhưng không nghiêm trọng và có thể kịp hồi phục để trở lại ở trận gặp tuyển Việt Nam.

Buổi tập kéo dài gần 2 tiếng, HLV Li Tie chia cầu thủ thành các nhóm khác nhau và thi đấu đối kháng trong khu vực nhỏ. Nhà cầm quân 44 tuổi cũng tập trung rèn thể lực cho toàn đội, để đối phó với khí hậu khắc nghiệt nơi đây.

Đội tuyển Trung Quốc tập luyện trở lại, quyết thắng đội tuyển Việt Nam ảnh 1

Đội tuyển Trung Quốc sẽ tập 2 buổi mỗi ngày. Ban ngày, do nhiệt độ cao ở UAE, các cầu thủ rèn luyện trong phòng tập gym tại khách sạn. Buổi tối, họ mới ra sân tập luyện. HLV Li Tie đã lên giáo án chi tiết cho 1 tháng rèn quân tại UAE.

"Trong buổi tập đầu, tôi cảm thấy thời tiết ở UAE mát mẻ hơn một chút so với hồi tháng 6. Qua những điều chỉnh, mọi cầu thủ đều cảm thấy tốt hơn. Chúng tôi cần chuẩn bị tinh thần tốt nhất và sẽ dốc toàn lực để chuẩn bị cho trận gặp Việt Nam", đội trưởng Wu Xi cho biết.

Hiện tại, đội tuyển Trung Quốc cũng đang gấp rút tìm kiếm quân xanh để đá giao hữu. HLV Li Tie muốn mời UAE thử sức, nhưng vẫn chưa có kết quả bởi đối thủ đòi một khoản phí ra sân.

Trận đấu giữa Trung Quốc và đội tuyển Việt Nam diễn ra ngày 7/10 trên sân vận động Sharjah, UAE. Sau hai trận thua mở màn, cả hai đội tuyển đều quyết tâm có được điểm số đầu tiên ở cuộc đụng độ này.

MỚI - NÓNG