Vua bóng đá Pele rời phòng cấp cứu, hồi phục thần kỳ sau cơn bạo bệnh

0:00 / 0:00
0:00
Vua bóng đá Pele rời phòng cấp cứu, hồi phục thần kỳ sau cơn bạo bệnh
TPO - Huyền thoại bóng đá Brazil Pele đã rời phòng chăm sóc đặc biệt của bệnh viện Sao Paulo sau ca phẫu thuật căng thẳng, con gái của ông cho biết.

Theo bệnh viện nơi Pele đang điều trị từ ngày 31/8, khối u ruột kết được phát hiện trong các cuộc kiểm tra sức khoẻ định kỳ và phải tiến hành phẫu thuật. Người dân Brazil rất lo lắng cho tình hình sức khỏe của 'vua bóng đá' vì ông đã 80 tuổi và đã yếu hơn nhiều trong những năm gần đây.

Tuy nhiên, Pele đã hồi phục thần kỳ sau cuộc phẫu thuật và sắp được về nhà. Thông tin trên được cô con gái Kely Nascimento đăng tải trên tài khoản Instagram.

"Sức khỏe của cha tôi tiến triển rất tốt sau phẫu thuật. Ông ấy không bị đau nhiều và có tâm trạng tốt, trừ việc hơi cảm thấy khó chịu vì phải ăn uống theo chỉ định của bác sĩ. Cha tôi sắp chuyển đến phòng bệnh bình thường và sau đó sẽ về nhà", con gái của Pele viết.

Cô Kely Nascimento cho biết Pele rất mạnh mẽ vào luôn tin bản thân sẽ khỏi bệnh.

"Cha tôi sẽ vượt qua điều này với sự hỗ trợ và chăm sóc của đội ngũ nhân viên y tế xuất sắc và tất cả tình yêu, năng lượng mà thế giới bóng đá đang gửi gắm. Tôi muốn nói lời cảm ơn từ tận đáy lòng vì tất cả những tin nhắn, sự yêu thương quan tâm mà mọi người đã gửi đến. Tôi cảm thấy rất được an ủi", cô viết thêm.

Bản tin bệnh viện gần đây nhất tiết lộ Edson Arantes do Nascimento - hay còn được gọi là Pele - đang hồi phục một cách "khả quan" và "tích cực trò chuyện và hiển thị các dấu hiệu sự sống trong phạm vi bình thường".

Huyền thoại bóng đá Pele có sức khỏe kém trong những năm gần đây và phải nằm viện nhiều lần. Ông là cầu thủ duy nhất trong lịch sử từng vô địch ba kỳ World Cup (1958, 1962 và 1970). Trong suốt sự nghiệp của mình, Pele ghi hơn 1.000 bàn thắng trước khi giải nghệ vào năm 1977.

MỚI - NÓNG