Đổi 'án' kỷ luật với sinh viên mang giáo trình photo vào trường?

TPO - Thông tin mới nhất của PV Tiền Phong, hiện Hội đồng Kỷ luật trường ĐH Luật TPHCM đang họp về vụ việc sinh viên mang giáo trình photo vào trường bị đình chỉ học 1 năm.

Theo đó, vào giữa tháng 1, Hội đồng Kỷ luật Nhà trường đã ra văn bản tư vấn để Hiệu trưởng ký Quyết định đình chỉ học tập 1 năm đối với sinh viên N.T.N.A lớp Dân sự 40A1 với hành vi tàng trữ và đưa vào Trường trái phép 8 tài liệu phô-tô vi phạm quyền tác giả và quy định của Nhà trường.

Tuy nhiên, vụ việc đang gây nhiều tranh cãi bởi nhiều ý kiến cho rằng hành vi của em sinh viên là sai nhưng mức xử lý kỷ luật của nhà trường là quá nặng.

Chiều qua 14/2, trường  ĐH Luật TPHCM cũng đã phát thông báo trên website của trường 1 lần nữa khẳng định ĐH Luật kiên quyết xử lý nghiêm hành vi này để ngăn ngừa và giáo dục...

Tuy nhiên, trong 1 diễn biến khác, sáng nay (15/2) thông tin Tiền Phong được biết, Hội đồng Kỷ luật trường ĐH Luật TPHCM đang họp về vụ việc sinh viên mang giáo trình photo vào trường bị đình chỉ học 1 năm và có thể mức kỷ luật sẽ giảm xuống so với hiện tại.

Chiều 14/2, trao đổi qua điện thoại, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Bùi Văn Ga cho biết đã giao việc xử lý thông tin về việc trường Đại học Luật TPHCM ra quyết định kỷ luật đình chỉ 1 năm học với sinh viên N.A do photo 8 cuốn giáo trình photo vào trường cho Vụ Công tác Học sinh sinh viên. Liên lạc với ông Ngũ Duy Anh, Vụ trưởng Vụ Công tác học sinh sinh viên, ông Anh cho biết: “Vụ này đang chờ nghe báo cáo từ phía nhà trường và sẽ có thông tin chi tiết tới Báo sau”. 

>>Mới nhất vụ đình chỉ sinh viên mang giáo trình photo vào trường

>>Sinh viên Đại học Luật bị đình chỉ học vì 'vi phạm bản quyền của trường'

MỚI - NÓNG
Nghệ sĩ Bình Tinh và cố ca sĩ Phi Nhung trong vở Võ Tắc Thiên.
Showbiz 20/10: Nghệ sĩ Bình Tinh kể chuyện những ngày cuối đời của Phi Nhung
TPO - Nghệ sĩ Bình Tinh cho biết, khi Phi Nhung mới nhập viện, nữ ca sĩ vẫn thường nhắn tin qua lại để hỏi thăm sức khỏe mẹ của cô. “Nhưng đang nhắn tự nhiên sao im bặt không thấy chị trả lời, linh tính nên Tinh nhắn liên tục 3, 4 ngày trời không thấy trả lời, rồi mới hay tin chị trở nặng và đưa qua Chợ Rẫy”, nghệ sĩ Bình Tinh kể.

Có thể bạn quan tâm

'Gỡ rối' trong dạy và học tiếng Trung trực tuyến

'Gỡ rối' trong dạy và học tiếng Trung trực tuyến

Chỉ trong một thời gian ngắn chúng ta đã hình thành được phương pháp học tập mới, dù ở nhà chống dịch nhưng không ngừng học tập. Thiếu thiết bị, đường truyền yếu, phần mềm chưa phù hợp… là ba trong số nhiều nguyên nhân đang kéo giảm chất lượng dạy-học trực tuyến. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, không thể mãi coi học trên internet là giải pháp tạm thời mùa dịch, mà phải chuyển nó thành xu thế để tìm mọi cách thích nghi, làm cho tốt hơn mỗi ngày.