DN Việt đầu tư ra nước ngoài 17,7 tỷ USD

DN Việt đầu tư ra nước ngoài 17,7 tỷ USD
TP - Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ KH&ĐT) cho biết, giai đoạn 1989 - 2013, có 712 dự án của các doanh nghiệp Việt Nam đầu tư ra 56 quốc gia và vùng lãnh thổ, tổng vốn đầu tư đăng ký 17,7 tỷ USD. 

Trong đó, vốn thực hiện trên 4,97 tỷ USD, chủ yếu vào các lĩnh vực: Khai khoáng (gồm cả dầu khí), nông - lâm nghiệp, thủy điện, thông tin truyền thông, tài chính, ngân hàng, bảo hiểm. 

Lợi nhuận của các dự án đạt khoảng 675 triệu USD (bằng 13,8% tống vốn đầu tư đã thực hiện), do phần lớn dự án được đầu tư trong giai đoạn 2006 - 2013 (572 dự án đầu tư mới, tổng vốn đầu tư đăng ký 16,9 tỷ USD), và đang trong quá trình triển khai chưa thấy rõ ngay hiệu quả.         

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nhà chức trách hàng không Việt Nam đề nghị cấp phép bay trở lại với dòng máy bay B737 Max.

Kiến nghị mở lại bầu trời cho máy bay B737 Max

TPO - Cục Hàng không vừa đề xuất Bộ GTVT “mở cửa bầu trời”, cho phép máy bay Boeing 737 Max được hoạt động trở lại tại Việt Nam đồng thời cấp phép cho các doanh nghiệp trong nước tiếp tục nhập dòng máy bay này về sử dụng.
Đầu lân chất đống, treo la liệt ít người hỏi mua tại một cửa hàng trên phố Trần Hưng Đạo, Huế

Đầu múa lân Trung thu tại Huế ế ẩm chưa từng thấy

TPO - Tết Trung thu là dịp để người làm nghề chế tác đầu lân, kinh doanh dịch vụ múa lân tại Huế tiêu thụ được nhiều sản phẩm, ăn nên làm ra. Năm nay, việc tiêu thụ đầu lân tại địa phương này rơi vào tình cảnh ế ẩm chưa từng thấy do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19.
Nhiều DN dệt may tại TPHCM đang cần vốn để trả lương lao động mất việc và phục hồi sản xuất. Ảnh: Đại Dương

Doanh nghiệp khó tiếp cận gói hỗ trợ

TP - Chính phủ đã dành nhiều gói hỗ trợ cho người lao động và doanh nghiệp (DN) gặp khó khăn do dịch COVID-19 để phục hồi sản xuất. Các gói hỗ trợ được xem là “phao cứu sinh”, và dù điều kiện tiếp cận đã được nới lỏng song DN vẫn khó tiếp cận.