Có 194 kết quả :

Theo Bộ KH&ĐT, các dự án trọng điểm như cao tốc Bắc - Nam giai đoạn 1 cơ bản không lo thiếu vốn, mà chủ yếu là đơn vị có triển khai được hay không (Ảnh: VGP)

Vốn đầu tư công giải ngân ì ạch, địa phương kêu vướng gì?

TPO - Theo Tổng cục Thống kê, 8 tháng đầu năm 2021, vốn đầu tư thực hiện từ nguồn ngân sách Nhà nước mới đạt 51,1% kế hoạch năm. Giãn cách xã hội kéo dài đã ảnh hưởng đến việc thực hiện các dự án đầu tư công. Tại cuộc họp mới đây với Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT), các địa phương đã nêu hàng loạt vướng mắc trong quá trình thực hiện.
Bộ máy Chính phủ hiện nay gồm Thủ tướng Phạm Minh Chính cùng 5 Phó Thủ tướng và 22 bộ trưởng, trưởng ngành. Ảnh: Như Ý

Nhiều bộ, ngành chồng chéo chức năng, nhiệm vụ

TP - “Vấn đề lớn nhất đang đặt ra hiện nay là sự chồng chéo chức năng, nhiệm vụ giữa các bộ, chứ không hẳn là số lượng của các bộ. Vậy điều quan trọng là cần điều chỉnh chức năng, nhiệm vụ giữa các bộ để có được sự phân công, phân nhiệm thật rõ ràng, minh bạch”, TS Nguyễn Sĩ Dũng, nguyên Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội trò chuyện với Tiền Phong về bộ máy Chính phủ nhiệm kỳ mới.
Cao tốc Bắc-Nam đang cần vốn đầu tư công

Trị 'bệnh' ì ạch trong giải ngân vốn đầu tư công: Xử nghiêm người đứng đầu

TP - Sáng 16/7, chủ trì cuộc họp trực tuyến toàn quốc để đôn đốc việc giải ngân vốn đầu tư công, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đề nghị gắn kết quả giải ngân với thi đua, khen thưởng, kỷ luật, đánh giá phẩm chất, năng lực cán bộ và đi liền với đó là xử lý nghiêm người đứng đầu không hoàn thành nhiệm vụ, kiểm điểm tập thể, cá nhân có liên quan.
Tổ trưởng Tổ công tác Mai Tiến Dũng đề nghị các Bộ thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo của Thủ tướng. - Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Tín nhiệm xuống thấp: Bộ Tài chính phải truy ai 'om' văn bản 5 tháng

TPO - Chúng ta có tiền, nhưng đến hạn trả trong kế hoạch lại không thanh toán -  Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng nhấn mạnh và yêu cầu các bộ làm rõ trách nhiệm của mình, không đùn đẩy, đổ lỗi. Ông cũng đề nghị Bộ Tài chính truy cứu trách nhiệm của cá nhân cụ thể khi “om” văn bản tới hơn 5 tháng.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị Bộ KH-ĐT không ngừng bứt phá, tiên phong với vai trò tham mưu trưởng

5 “bài toán lớn” với Bộ Kế hoạch và Đầu tư

TP - Biểu dương những kết quả đạt được của Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH-ĐT) thời gian qua, song Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng đề nghị bộ phải thẳng thắn nhìn nhận, khắc phục những hạn chế, khuyết điểm, đồng thời nêu ra 5 “bài toán” mà bộ cần tìm lời giải.
100 nhân tài Việt gắn kết doanh nghiệp thúc đẩy đổi mới sáng tạo

100 nhân tài Việt gắn kết doanh nghiệp thúc đẩy đổi mới sáng tạo

TPO - Chiều 20/8, tại làng phần mềm FPT khu Công nghệ cao Hoà Lạc (Hà Nội) 100 người trẻ Việt tài năng trong lĩnh vực khoa học công nghệ ở trong và ngoài nước cùng lãnh đạo Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Khoa học và Công nghệ, Ban Quản lý Khu CNC Hoà Lạc và lãnh đạo các doanh nghiệp lớn tiên phong trong phát triển và ứng dụng khoa học công nghệ của Việt Nam thảo luận các vấn đề thúc đẩy đổi mới sáng tạo và Cách mạng Công nghiệp 4.0 tại Việt Nam.
Bộ Kế hoạch và Đầu tư sẽ tập trung vào vấn đề chiến lược, quy hoạch, làm chính sách có tầm nhìn, đồng thời giảm bớt các hoạt động liên quan đến phân bổ vốn. Nếu có khát vọng cải cách, tâm trong sáng, có phương pháp đúng đắn và đoàn kết đồng lòng, tranh th

Ta sẽ không kém ai nếu biết vượt trở ngại để cải cách

Bộ Kế hoạch và Đầu tư sẽ tập trung vào vấn đề chiến lược, quy hoạch, làm chính sách có tầm nhìn, đồng thời giảm bớt các hoạt động liên quan đến phân bổ vốn. Nếu có khát vọng cải cách, tâm trong sáng, có phương pháp đúng đắn và đoàn kết đồng lòng, tranh thủ thời cơ tốt hơn, chúng ta vẫn sẽ có những bứt phá mạnh mẽ hơn trong thời gian tới.
Cần cách sống xanh hơn

Cần cách sống xanh hơn

TPO - Chúng ta cần phải chuyển sang cách sống xanh hơn, bền vững hơn, ông Nguyễn Hồng Long, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu, Tư vấn Sáng tạo và Phát triển bền vững, nói như vậy trong lễ phát động chương trình “Hành trình xanh” cho sinh viên các trường đại học diễn ra ngày 2/10 tại Hà Nội.