Có 187 kết quả :

Cao tốc Bắc-Nam đang cần vốn đầu tư công

Trị 'bệnh' ì ạch trong giải ngân vốn đầu tư công: Xử nghiêm người đứng đầu

TP - Sáng 16/7, chủ trì cuộc họp trực tuyến toàn quốc để đôn đốc việc giải ngân vốn đầu tư công, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đề nghị gắn kết quả giải ngân với thi đua, khen thưởng, kỷ luật, đánh giá phẩm chất, năng lực cán bộ và đi liền với đó là xử lý nghiêm người đứng đầu không hoàn thành nhiệm vụ, kiểm điểm tập thể, cá nhân có liên quan.
Tổ trưởng Tổ công tác Mai Tiến Dũng đề nghị các Bộ thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo của Thủ tướng. - Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Tín nhiệm xuống thấp: Bộ Tài chính phải truy ai 'om' văn bản 5 tháng

TPO - Chúng ta có tiền, nhưng đến hạn trả trong kế hoạch lại không thanh toán -  Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng nhấn mạnh và yêu cầu các bộ làm rõ trách nhiệm của mình, không đùn đẩy, đổ lỗi. Ông cũng đề nghị Bộ Tài chính truy cứu trách nhiệm của cá nhân cụ thể khi “om” văn bản tới hơn 5 tháng.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị Bộ KH-ĐT không ngừng bứt phá, tiên phong với vai trò tham mưu trưởng

5 “bài toán lớn” với Bộ Kế hoạch và Đầu tư

TP - Biểu dương những kết quả đạt được của Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH-ĐT) thời gian qua, song Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng đề nghị bộ phải thẳng thắn nhìn nhận, khắc phục những hạn chế, khuyết điểm, đồng thời nêu ra 5 “bài toán” mà bộ cần tìm lời giải.
100 nhân tài Việt gắn kết doanh nghiệp thúc đẩy đổi mới sáng tạo

100 nhân tài Việt gắn kết doanh nghiệp thúc đẩy đổi mới sáng tạo

TPO - Chiều 20/8, tại làng phần mềm FPT khu Công nghệ cao Hoà Lạc (Hà Nội) 100 người trẻ Việt tài năng trong lĩnh vực khoa học công nghệ ở trong và ngoài nước cùng lãnh đạo Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Khoa học và Công nghệ, Ban Quản lý Khu CNC Hoà Lạc và lãnh đạo các doanh nghiệp lớn tiên phong trong phát triển và ứng dụng khoa học công nghệ của Việt Nam thảo luận các vấn đề thúc đẩy đổi mới sáng tạo và Cách mạng Công nghiệp 4.0 tại Việt Nam.
Bộ Kế hoạch và Đầu tư sẽ tập trung vào vấn đề chiến lược, quy hoạch, làm chính sách có tầm nhìn, đồng thời giảm bớt các hoạt động liên quan đến phân bổ vốn. Nếu có khát vọng cải cách, tâm trong sáng, có phương pháp đúng đắn và đoàn kết đồng lòng, tranh th

Ta sẽ không kém ai nếu biết vượt trở ngại để cải cách

Bộ Kế hoạch và Đầu tư sẽ tập trung vào vấn đề chiến lược, quy hoạch, làm chính sách có tầm nhìn, đồng thời giảm bớt các hoạt động liên quan đến phân bổ vốn. Nếu có khát vọng cải cách, tâm trong sáng, có phương pháp đúng đắn và đoàn kết đồng lòng, tranh thủ thời cơ tốt hơn, chúng ta vẫn sẽ có những bứt phá mạnh mẽ hơn trong thời gian tới.
Cần cách sống xanh hơn

Cần cách sống xanh hơn

TPO - Chúng ta cần phải chuyển sang cách sống xanh hơn, bền vững hơn, ông Nguyễn Hồng Long, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu, Tư vấn Sáng tạo và Phát triển bền vững, nói như vậy trong lễ phát động chương trình “Hành trình xanh” cho sinh viên các trường đại học diễn ra ngày 2/10 tại Hà Nội.
Ông Đặng Huy Đông, Thứ trưởng Bộ KH&ĐT.

Rủi ro tham nhũng trong BOT là rất lớn

TP - Theo Thứ trưởng Bộ KH&ĐT Đặng Huy Đông, do rủi ro tham nhũng trong BOT là rất lớn nên lẽ ra Nhà nước phải đứng ra thuê 2- 3 đơn vị tư vấn độc lập để tính toán dự án, lưu lượng xe cho khách quan, độc lập… Còn nếu để doanh nghiệp làm hết và cơ quan quản lý chỉ thụ động xem xét rất dễ dẫn đến nguy cơ tù mù, mức phí bị đẩy lên ở mức cao nhất, thời gian thu dài nhất, có lợi nhất cho doanh nghiệp.
Rà soát lại thủ tục đầu tư mỏ sắt Thạch Khê

Rà soát lại thủ tục đầu tư mỏ sắt Thạch Khê

TP - Ngày 17/8, Thủ tướng có văn bản giao Bộ trưởng các Bộ Công Thương, Tài nguyên và Môi trường, Kế hoạch và Đầu tư và Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh nghiên cứu và báo cáo đề xuất Chính phủ về  ý kiến “Quyết định đầu tư mỏ sắt Thạch Khê là sai lầm” như báo Tiền Phong phản ánh.
Nhà máy sấy, kho tồn trữ xay xát lúa gạo, ép củi trấu của Công ty Thành Tâm Cờ Đỏ.

Ưu đãi đầu tư nông nghiệp, nông thôn: Doanh nghiệp trông chờ, chính quyền đủng đỉnh

TP - Mặc dù Chính phủ đã có chính sách khuyến khích doanh nghiệp đầu tư vào nông nghiệp, nông thôn (Nghị định 210 năm 2013 gọi tắt là NĐ 210) và Thông tư số 05/2014 của Bộ KH&ĐT hướng dẫn thực hiện NĐ 210 có hiệu lực từ năm 2014, nhưng từ nhiều năm qua, chính quyền thành phố Cần Thơ vẫn “đủng đỉnh” khiến doanh nghiệp (DN) gặp không ít trở ngại trong việc tiếp cận chính sách này.
Phó Thủ tướng yêu cầu kiểm điểm trách nhiệm giải ngân vốn chậm

Phó Thủ tướng yêu cầu kiểm điểm trách nhiệm giải ngân vốn chậm

TPO - Bộ trưởng Bộ KH&ĐT tổ chức kiểm điểm trách nhiệm các cá nhân, tập thể có trách nhiệm trong việc chậm giải ngân vốn đầu tư công, báo cáo Thủ tướng Chính phủ trước ngày 30/7/2017. “Cần thiết sẽ yêu cầu Thanh tra Chính phủ thanh tra để làm rõ trách nhiệm của ai giao vốn chậm”, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ nói.
Thứ trưởng KH&ĐT Đào Quang Thu. Ảnh: Dân Trí.

Sau “phản pháo” kết luận kiểm toán, Bộ KH&ĐT xin kiểm điểm

TP - Ngày 5/6, trao đổi qua điện thoại với PV Tiền Phong, Thứ trưởng KH&ĐT Đào Quang Thu cho biết vừa sang gặp lãnh đạo Kiểm toán Nhà nước (KTNN) để giải thích thêm về phát ngôn “ai cũng hiểu, sao kiểm toán không hiểu” với báo chí (khi nói về Báo cáo kiểm toán quyết toán ngân sách nhà nước năm 2015).