Có 98 kết quả :

Xưởng điêu khắc xốp của chị Thà

Điêu khắc trên xốp – bảo vệ môi trường

TP - Điêu khắc trên xốp không chỉ là cắt gọt đơn giản mà là cả một phân ngành nghệ thuật phức tạp, điêu luyện. Tác phẩm từ xốp không chỉ là “hàng dùng một lần” mà còn có những tác phẩm giá trị, tuổi thọ kéo dài cả thế kỷ…
Kí ức chiến tranh ‘Còn mãi với thời gian’

Kí ức chiến tranh ‘Còn mãi với thời gian’

TPO - Nhân kỉ niệm 75 năm ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2022), 69 tác phẩm đề tài chiến tranh, người lính tại triển lãm ‘Còn mãi với thời gian’ ở Bảo tàng Mỹ thuật thể hiện những góc nhìn chân thực hình tượng người chiến sĩ và kí ức gian khổ mà hào hùng không quên.
Tạc tượng 'bà Tây' ở lại Việt Nam giúp hàng ngàn người bệnh

Tạc tượng 'bà Tây' ở lại Việt Nam giúp hàng ngàn người bệnh

TP - Bệnh viện Y học Cổ truyền Đà Nẵng và nhà điêu khắc Phạm Văn Hạng sáng qua (26/2) xúc động kéo tấm màn phủ trên bức tượng đồng chân dung một người phụ nữ thầm lặng. Đó là bà Virginia Mary Lockett, 69 tuổi, chuyên gia vật lý trị liệu người Mỹ. Bà đã tình nguyện gắn bó với bệnh viện và hàng ngàn bệnh nhân bại liệt, tàn tật hơn một thập kỷ qua.
Nghệ sĩ người Nga trổ tài điêu khắc lồng chim tí hon trên đầu bút chì

Nghệ sĩ người Nga trổ tài điêu khắc lồng chim tí hon trên đầu bút chì

TPO - Salavat Fidai là một nghệ sĩ điêu khắc người Nga, nổi tiếng trên các trang mạng xã hội nhờ sở hữu tài năng chạm khắc các tác phẩm tí hon trên đầu bút chì. Tất cả tác phẩm của nam nghệ sĩ đều đòi hỏi sự tỉ mỉ và tinh xảo, với những dụng cụ như dao cắt, kim may, lưỡi dao cạo và cả kính lúp. Trung bình, Salavat có thể kiếm được 1000 USD cho mỗi "công trình" tí hon của mình.  
Sự sáng tạo không thể tin nổi và duy nhất trái đất của các trạm đỗ xe buýt thời Liên Xô

Sự sáng tạo không thể tin nổi và duy nhất trái đất của các trạm đỗ xe buýt thời Liên Xô

TPO - Nhiếp ảnh gia người Canada Christopher Herwig đã trải nghiệm chiều dài và chiều rộng của những nước Liên Xô cũ nhằm ghi lại hiện tượng gây tò mò mà ông đã chứng kiến hơn một thập kỷ trước trong khi vi vu trên khắp châu Âu - bến xe buýt. Những bến đỗ kỳ lạ này với nhiều phong cách kiến trúc không giống như bất cứ điều gì bạn từng thấy ở bất cứ nơi nào khác của hành tinh. Từ các hình kim tự tháp, vòm, cong và các cấu trúc không mong muốn khác.
Không gian triển lãm ‘3 . 3 . 3’ của Lê Công Thành.

Lê Công Thành và niềm khao khát sự toàn vẹn

TP - Triển lãm ‘3 . 3 . 3’  của Lê Công Thành đặc biệt không chỉ ở danh tiếng của nhà điêu khắc. Đây là một triển lãm không trưng bày tác phẩm sẵn có từ xưởng nghệ sỹ mà Ban tổ chức đã lựa chọn ba phác thảo từ loạt sáng tác điêu khắc tấm kim loại lát mỏng (kích thước nhỏ) của Lê Công Thành, thể hiện chúng thành chín “thực thể điêu khắc” theo các kích thước trung bình đến lớn, với sự đồng ý của nghệ sỹ và gia đình.
Cục trưởng Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm: “Đừng “đánh lận” vườn tượng của các nghệ sỹ với tượng 12 con giáp”.

“Xập xí xập ngầu” tượng 12 con giáp

TP - Có một sự “đánh lận con đen” trong phát ngôn của chủ vườn tượng 12 con giáp ở Hòn Dấu (Đồ Sơn, Hải Phòng) khiến những nghệ sỹ tham gia Trại điêu khắc quốc tế Hải Phòng lần thứ nhất (2007) bị “ném đá” oan. Cụ thể như trường hợp của điêu khắc gia ẩn dật Lê Công Thành.