Có 90 kết quả :

Kí ức chiến tranh ‘Còn mãi với thời gian’

Kí ức chiến tranh ‘Còn mãi với thời gian’

TPO - Nhân kỉ niệm 75 năm ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2022), 69 tác phẩm đề tài chiến tranh, người lính tại triển lãm ‘Còn mãi với thời gian’ ở Bảo tàng Mỹ thuật thể hiện những góc nhìn chân thực hình tượng người chiến sĩ và kí ức gian khổ mà hào hùng không quên.
Tạc tượng 'bà Tây' ở lại Việt Nam giúp hàng ngàn người bệnh

Tạc tượng 'bà Tây' ở lại Việt Nam giúp hàng ngàn người bệnh

TP - Bệnh viện Y học Cổ truyền Đà Nẵng và nhà điêu khắc Phạm Văn Hạng sáng qua (26/2) xúc động kéo tấm màn phủ trên bức tượng đồng chân dung một người phụ nữ thầm lặng. Đó là bà Virginia Mary Lockett, 69 tuổi, chuyên gia vật lý trị liệu người Mỹ. Bà đã tình nguyện gắn bó với bệnh viện và hàng ngàn bệnh nhân bại liệt, tàn tật hơn một thập kỷ qua.
Nghệ sĩ người Nga trổ tài điêu khắc lồng chim tí hon trên đầu bút chì

Nghệ sĩ người Nga trổ tài điêu khắc lồng chim tí hon trên đầu bút chì

TPO - Salavat Fidai là một nghệ sĩ điêu khắc người Nga, nổi tiếng trên các trang mạng xã hội nhờ sở hữu tài năng chạm khắc các tác phẩm tí hon trên đầu bút chì. Tất cả tác phẩm của nam nghệ sĩ đều đòi hỏi sự tỉ mỉ và tinh xảo, với những dụng cụ như dao cắt, kim may, lưỡi dao cạo và cả kính lúp. Trung bình, Salavat có thể kiếm được 1000 USD cho mỗi "công trình" tí hon của mình.  
Sự sáng tạo không thể tin nổi và duy nhất trái đất của các trạm đỗ xe buýt thời Liên Xô

Sự sáng tạo không thể tin nổi và duy nhất trái đất của các trạm đỗ xe buýt thời Liên Xô

TPO - Nhiếp ảnh gia người Canada Christopher Herwig đã trải nghiệm chiều dài và chiều rộng của những nước Liên Xô cũ nhằm ghi lại hiện tượng gây tò mò mà ông đã chứng kiến hơn một thập kỷ trước trong khi vi vu trên khắp châu Âu - bến xe buýt. Những bến đỗ kỳ lạ này với nhiều phong cách kiến trúc không giống như bất cứ điều gì bạn từng thấy ở bất cứ nơi nào khác của hành tinh. Từ các hình kim tự tháp, vòm, cong và các cấu trúc không mong muốn khác.
Không gian triển lãm ‘3 . 3 . 3’ của Lê Công Thành.

Lê Công Thành và niềm khao khát sự toàn vẹn

TP - Triển lãm ‘3 . 3 . 3’  của Lê Công Thành đặc biệt không chỉ ở danh tiếng của nhà điêu khắc. Đây là một triển lãm không trưng bày tác phẩm sẵn có từ xưởng nghệ sỹ mà Ban tổ chức đã lựa chọn ba phác thảo từ loạt sáng tác điêu khắc tấm kim loại lát mỏng (kích thước nhỏ) của Lê Công Thành, thể hiện chúng thành chín “thực thể điêu khắc” theo các kích thước trung bình đến lớn, với sự đồng ý của nghệ sỹ và gia đình.
Cục trưởng Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm: “Đừng “đánh lận” vườn tượng của các nghệ sỹ với tượng 12 con giáp”.

“Xập xí xập ngầu” tượng 12 con giáp

TP - Có một sự “đánh lận con đen” trong phát ngôn của chủ vườn tượng 12 con giáp ở Hòn Dấu (Đồ Sơn, Hải Phòng) khiến những nghệ sỹ tham gia Trại điêu khắc quốc tế Hải Phòng lần thứ nhất (2007) bị “ném đá” oan. Cụ thể như trường hợp của điêu khắc gia ẩn dật Lê Công Thành.
Người xem tranh được nghe nhạc Sô-panh khi xem bức “Sóng đêm” của Ngô Thu Hương.

Nhóm 9x rủ người thường chơi nghệ thuật

TP - Một nhóm nghệ sĩ rủ nhau làm dự án đem nghệ thuật đến tụ điểm yêu thích của người trẻ và văn minh. Không đơn thuần xem tranh, tại không gian “Vòng quay xoay” khách có thể tiếp cận với sắp đặt ảnh, truyện tranh, video, điêu khắc, âm nhạc và ánh sáng.
Điêu khắc gia Lee Jae Hyo đem theo cả một trợ thủ từ Hàn Quốc sang Việt Nam cùng làm tác phẩm trên chất liệu gỗ xà cừ. Ảnh: BTC.

Trại nghệ thuật tạo hình quốc tế trong rừng

TP - Chương trình nghệ thuật lưu trú dành cho nghệ sĩ trong ngoài nước Nghệ thuật trong rừng (Art in the Forest - AIF) lần thứ ba đang diễn ra tại khu đô thị nghỉ dưỡng Flamingo Đại Lải, Hà Nội. Khai mạc 28/10 nhưng các nghệ sĩ đã làm việc tại đây từ khoảng 2 tháng trước. Họ tiếp tục biến khu vực quanh hồ Đại Lải trở thành không gian nghệ thuật khổng lồ.
Hình ảnh cánh chim xuất hiện nhiều trong các tác phẩm của Thái Nhật Minh như một nỗi khao khát tự do và sáng tạo. Ảnh: Nhã Khanh.

Thái Nhật Minh và cuộc chơi với chim

TP - Gặp Thái Nhật Minh trong ngày cuối cùng của triển lãm “Tìm trong ký ức” tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam. Giữa không gian lổn nhổn 48 món, những lu vại hũ bình được treo lủng lẳng trên cao, Thái Nhật Minh ngồi lặng lẽ, cặm cụi ghi ghi, chép chép vào một cuốn sổ nhỏ.