Diễn đàn Tiếng nói tuổi trẻ - Hành động của Đoàn sẽ kết nối tới gần 11.000 điểm cầu

0:00 / 0:00
0:00
TPO - 14 giờ chiều nay (14/3), Diễn đàn “Tiếng nói tuổi trẻ - Hành động của Đoàn” sẽ diễn ra với chủ đề “Sáng mãi con đường cách mạng của thanh niên”, với tổng cộng 10.808 điểm cầu để cán bộ đoàn, đoàn viên, thanh thiếu nhi trong và ngoài nước theo dõi và tương tác trực tiếp với Diễn đàn.

Diễn đàn được Trung ương Đoàn tổ chức là một trong những hoạt động trọng tâm của Tháng Thanh niên năm 2024. Đây là dịp để Ban Bí thư T.Ư Đoàn trực tiếp trao đổi, giải đáp thắc mắc, đề xuất, cũng như lắng nghe, chia sẻ tâm tư, nguyện vọng, hiến kế của đoàn viên, thanh niên, thiếu niên, nhi đồng trong và ngoài nước.

Chương trình đang được phát sóng trực tiếp trên Cổng Thông tin điện tử Trung ương Đoàn, fanpage Thông tin Chính phủ, Báo Tiền Phong, Báo Thanh Niên và các nền tảng số của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam; Hội Sinh viên Việt Nam; Hội đồng Đội Trung ương và các cấp bộ đoàn, Hội, Đội trong cả nước.

Diễn đàn được tổ chức trực tiếp tại điểm cầu trung tâm Hà Nội có 65 điểm cầu cấp tỉnh; 1.140 điểm cầu cấp huyện; 9.602 điểm cầu cấp cơ sở; 12 điểm cầu nước ngoài. Thông tin từ T.Ư Đoàn cho biết, Diễn đàn kết nối tổng cộng 10.808 điểm cầu để cán bộ đoàn, đoàn viên, thanh thiếu nhi trong và ngoài nước theo dõi và tương tác trực tiếp với Diễn đàn.

Diễn đàn diễn ra với 8 nhóm nội dung trọng tâm: lý tưởng cách mạng của thanh niên, công tác tuyên truyền, giáo dục của Đoàn, Hội, Đội; phát huy tinh thần xung kích, sáng tạo của thanh niên trong tham gia xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; kế thừa những giá trị từ phong trào “Ba sẵn sàng”, “Năm xung phong” để nâng cao chất lượng, hiệu quả phong trào “Thanh niên tình nguyện” trong giai đoạn mới.

Diễn đàn cũng giải đáp các câu hỏi, nguyện vọng về tạo môi trường để thanh niên học tập, nghiên cứu khoa học, trau dồi tri thức vì ngày mai lập nghiệp; hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, lập thân, lập nghiệp; cũng như hỗ trợ thanh niên phát triển kỹ năng xã hội, nâng cao thể chất, đời sống văn hóa tinh thần và tự tin hội nhập.

Bên cạnh đó là các nội dung về xây dựng Đoàn vững mạnh toàn diện về chính trị tư tưởng, đạo đức, tổ chức và hành động; mở rộng mặt trận đoàn kết tập hợp thanh niên; tham gia xây dựng và bảo vệ Đảng, hệ thống chính trị. Đồng thời, Diễn đàn trao đổi về nội dung bảo vệ, chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng - mầm non tương lai của đất nước.

Đoàn viên, thanh niên, thiếu niên và nhi đồng đặt câu hỏi gửi về địa chỉ: http://doithoai.doanthanhnien.vn

Các câu hỏi, ý kiến, bình luận của đoàn viên, thanh niên được hiển thị trên website của Diễn đàn. Đoàn viên, thanh niên có thể thảo luận, bình luận về các nội dung, chủ đề trực tiếp trên website.

MỚI - NÓNG