Địa phương tự quyết việc dừng hoạt động vận tải khách chống dịch COVID-19

Các địa phương được tự quyết định về hoạt động vận tải khách trên địa bàn căn cứ theo tình hình diễn biến dịch COVID-19.
Các địa phương được tự quyết định về hoạt động vận tải khách trên địa bàn căn cứ theo tình hình diễn biến dịch COVID-19.
TPO - Các địa phương được tự quyết định về hoạt động vận tải hành khách trên địa bàn căn cứ theo diễn biến dịch COVID-19, hoạt động vận tải khách tại các địa bàn chưa công bố dịch được hoạt động bình thường.

Bộ GTVT vừa có văn bản chỉ đạo về hoạt động vận tải, đặc biệt vận tải hành khách trong bối cảnh dịch COVID-19 bùng phát lần 3 tại một số địa phương. Thời gian áp dụng các biện pháp này thực hiện từ ngày 30/1 cho đến khi có thông báo mới.

Theo đó, Bộ GTVT yêu cầu các cơ quan, đơn vị tiếp tục áp dụng các biện pháp đảm bảo phòng, chống dịch, đặc biệt yêu cầu hành khách phải áp dụng nghiêm các quy định phòng dịch.

Đối với lĩnh vực vận tải đường bộ, hàng hải, đường thuỷ nội tỉnh: Chủ tịch UBND các tỉnh thành căn cứ tình hình thực tế của dịch COVID-19 trên địa bàn để quyết định việc dừng, giãn, hoãn, điều chỉnh tần suất hoạt động vận chuyển khách trên địa bàn. Hạn chế tối đa hoạt động của phương tiện cá nhân. Bảo đảm thông suốt việc vận chuyển hàng háo, nguyên liệu sản xuất.

Xe khách có hành trình qua các địa bàn có dịch không được dừng đón trả khách.

Xe khách, xe hợp đồng, taxi, xe du lịch, xe buýt, tàu chở khách… tại các địa bàn không có dịch được diễn ra bình thường.

Với hàng không và đường sắt, Bộ GTVT yêu cầu các đơn vị liên quan theo dõi tình hình thực tế và đề xuất kịp thời các phương án vận tải bằng đường hàng không, đường sắt để đảm bảo công tác phòng chống dịch. Không hạn chế hoạt động với phương tiện chở hàng.

Trước đó, Bộ GTVT đã yêu cầu các đơn vị vận tải hàng không, đường sắt, đường bộ… không thực hiện việc đón/trả khách tại các địa bàn đã bùng phát dịch COVID-19 lần thứ 3.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Doanh nghiệp mong các bộ, ngành tích cực đàm phán mở cửa thị trường xuất khẩu cho các mặt hàng rau quả

Doanh nghiệp xuất khẩu rau quả chật vật tìm hướng đi mới

TP - Từ đầu năm đến nay, trong khi các ngành hàng xuất khẩu khác đều phục hồi ấn tượng, các doanh nghiệp (DN) xuất khẩu rau quả vẫn đang vật lộn giải bài toán muôn năm cũ “bí đầu ra, giá rớt mạnh”. Nếu không tìm được hướng đi mới, ngành rau quả khó đạt được mục tiêu 4 tỷ USD trong năm nay.
Giá xăng tiếp tục lập kỷ lục, lên hơn 30.000 đồng/lít vào đầu tuần tới

Giá xăng tiếp tục lập kỷ lục, lên hơn 30.000 đồng/lít vào đầu tuần tới

TPO - Kỳ điều chỉnh giá xăng dầu trong nước sẽ được dời sang ngày đầu tuần tới (23/5) thay vì chiều nay (21/5) theo quy định tại Nghị định 95. Theo các doanh nghiệp đầu mối, trong bối cảnh giá xăng trên thế giới đang tăng cao, giá xăng trong nước kỳ này có thể tăng thêm 600-700 đồng/lít, đưa giá xăng lập mốc kỷ lục khi vượt 30.000 đồng/lít.
Miền núi phía Bắc tiếp tục có mưa to, nguy cơ cao xảy ra ngập lụt, lũ quét

Miền núi phía Bắc tiếp tục có mưa to, nguy cơ cao xảy ra ngập lụt, lũ quét

TPO - Ban chỉ đạo quốc gia về Phòng chống thiên tai đề nghị các tỉnh vùng núi ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rà soát các khu dân cư ven sông, suối, đê điều, hồ đập, khu vực thấp trũng, có nguy cơ cao xảy ra ngập lụt, lũ quét, sạt lở đất để chủ động tổ chức di dời, sơ tán người dân khi có tình huống xảy ra.