Dừng hoạt động vận tải hành khách ra vào Hải Dương

Cảnh sát giao thông kiểm soát người ra vào thành phố Chí Linh.
Cảnh sát giao thông kiểm soát người ra vào thành phố Chí Linh.
TPO - Từ 0h00 ngày 29/01, hoạt động vận tải hành khách bằng xe khách tuyến cố định, xe buýt, xe hợp đồng, bao gồm cả phương tiện của các tỉnh, thành phố khác sẽ bị tạm dừng tại Hải Dương.

Quyết định này không áp dụng cho xe chở công nhân, xe taxi hoạt động nội tỉnh nhưng phải thực hiện biện pháp chống dịch COVID-19. Các phương tiện đang trên hành trình phải nhanh chóng giải tỏa hành khách và vệ sinh khử khuẩn xe, theo dõi sức khỏe lái xe và nhân viên phục vụ trên xe.

Chính quyền cũng yêu cầu tạm dừng công tác đào tạo, sát hạch lái xe cơ giới đường bộ và đăng kiểm tại các trung tâm ở Hải Dương; tạm dừng hoạt động của các bến xe, trạm dừng nghỉ trên Quốc lộ 18.

UBND tỉnh Hải Dương yêu cầu xe chở công nhân, không được chở quá 50% số ghế và không quá 20 người/xe; lái xe, nhân viên phục vụ trên xe và hành khách phải thực hiện biện pháp phòng, chống dịch theo hướng dẫn của Bộ Y tế 5K (Khẩu trang, Khử khuẩn, Khoảng cách, Không tập trung đông người và Khai báo y tế); trước và sau hành trình phải vệ sinh khử khuẩn phương tiện, trong khi di chuyển cần mở của kính để thông gió tự nhiên;

Các bến phà và bến khách ngang sông không được chở quá 50% số chỗ và không quá 20 người/chuyến; người lái, nhân viên phục vụ và hành khách phải thực hiện 5K.

Xe taxi không được đi vào địa bàn thành phố Chí Linh, huyện Nam Sách, thị xã Kinh Môn; không được chở quá 50% số ghế; trước và sau hành trình phải vệ sinh khử khuẩn phương tiện, trong khi di chuyển cần mở của kính để thông gió tự nhiên.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bùi Minh Hòa (bên trái) tại công an Phường 3

Bắt tội phạm ma tuý 'đóng vai' khách du lịch tại Đà Lạt

TPO - Công an Phường 3 (TP. Đà Lạt, Lâm Đồng) phối hợp với lực lượng chức năng liên tiếp phát hiện các đối tượng sắm “vai” du khách, tàng trữ trái phép chất ma túy tại một số khách sạn, nhà thuê nguyên căn; trong đó có bị can đang bị khởi tố nhưng được tại ngoại vì nuôi con nhỏ.