Bệnh nhân COVID -19 lạc quan 'bắn tim' trước khi vào BV dã chiến

Các bệnh nhân nhiễm COVID - 19 tại nhà máy Poyun bắt đầu được chuyển tới Bệnh viện Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương từ chiều 29/1. Trong ảnh, một bệnh nhân "bắn tim" trước ống kính phóng viên.
Các bệnh nhân nhiễm COVID - 19 tại nhà máy Poyun bắt đầu được chuyển tới Bệnh viện Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương từ chiều 29/1. Trong ảnh, một bệnh nhân "bắn tim" trước ống kính phóng viên.
TPO - Chiều 29/1, tại tâm dịch Hải Dương, những bệnh nhân đầu tiên từ nhà máy Poyun đã được chuyển tới bệnh viện dã chiến để điều trị, đa phần đều lạc quan và tin tưởng sẽ chiến thắng dịch bệnh.
Bệnh nhân COVID -19 lạc quan 'bắn tim' trước khi vào BV dã chiến ảnh 1 Bệnh viện Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương là một trong 3 bệnh viện dã chiến để tiếp nhận, điều trị bệnh nhân COVID - 19.
Bệnh nhân COVID -19 lạc quan 'bắn tim' trước khi vào BV dã chiến ảnh 2 Các y bác sĩ chuẩn bị trang phục bảo hộ trước khi chuyển giao bệnh nhân.
Bệnh nhân COVID -19 lạc quan 'bắn tim' trước khi vào BV dã chiến ảnh 3 Trao đổi vội trước khi vào khu điều trị, một người tham gia vận chuyển bệnh nhân từ nhà máy Poyun tới bệnh viện dã chiến cho biết, các bệnh nhân đều có tinh thần lạc quan và tin tưởng sẽ chiến thắng dịch bệnh.
Bệnh nhân COVID -19 lạc quan 'bắn tim' trước khi vào BV dã chiến ảnh 4 Bộ đội thuộc Quân khu 3 đã huy động người, trang bị để phun khử khuẩn nơi điều trị bệnh nhân COVID -19 trong chiều 29/1.
Bệnh nhân COVID -19 lạc quan 'bắn tim' trước khi vào BV dã chiến ảnh 5 Mọi công tác được tiến hành thận trọng, đáp ứng các yêu cầu phòng chống dịch bệnh.
Bệnh nhân COVID -19 lạc quan 'bắn tim' trước khi vào BV dã chiến ảnh 6
Bệnh nhân COVID -19 lạc quan 'bắn tim' trước khi vào BV dã chiến ảnh 7 Trong ảnh là khu vực dẫn vào các buồng bệnh phục vụ điều trị bệnh nhân nhiễm COVID - 19.
Bệnh nhân COVID -19 lạc quan 'bắn tim' trước khi vào BV dã chiến ảnh 8 Đoàn xe đầu tiên từ nhà máy Poyun tới Bệnh viện Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương chở theo 24 người mắc COVID - 19. Những bệnh nhân khác sẽ tiếp tục được chuyển tới.
Bệnh nhân COVID -19 lạc quan 'bắn tim' trước khi vào BV dã chiến ảnh 9
Bệnh nhân COVID -19 lạc quan 'bắn tim' trước khi vào BV dã chiến ảnh 10 Hải Dương được xác định là tâm dịch với hầu hết ca mắc đều xuất phát từ nhà máy Poyun (TP Chí Linh). Hiện các biện pháp phong tỏa, giãn cách đã được áp dụng triệt để nhằm khống chế dịch bệnh.
MỚI - NÓNG
Ong mật. Ảnh: BBC.
Ong ăn thịt, ong mật Việt Nam biết dùng công cụ, phân ong suýt gây đối đầu Chiến tranh Lạnh
TPO - Nhân Ngày Ong Thế giới (20/5), CNN giới thiệu 6 sự thật thú vị về loài ong, trong đó có khả năng sử dụng công cụ đặc biệt của ong mật ở Việt Nam; phân ong ở Lào và Campuchia suýt gây ra một cuộc đối đầu trong Chiến tranh Lạnh; một số loài ong không đi tìm mật hoa, phấn hoa mà ăn thịt…

Có thể bạn quan tâm

Khai mạc kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV: Giải quyết bức xúc của dân về tham nhũng, lãng phí

Khai mạc kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV: Giải quyết bức xúc của dân về tham nhũng, lãng phí

TP - Sáng nay (23/5), Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV chính thức khai mạc. Trao đổi với PV Tiền Phong về một số nội dung trọng tâm của Kỳ họp, nhiều đại biểu bày tỏ mong muốn, Quốc hội sẽ dành nhiều thời gian thảo luận những vấn đề bức thiết mà nhân dân quan tâm, nhất là những vấn đề liên quan đến chương trình phục hồi kinh tế và phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực.
Gia Lai chưa phát huy hết tiềm năng, cần tăng tốc, đột phá

Gia Lai chưa phát huy hết tiềm năng, cần tăng tốc, đột phá

TPO - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đánh giá, tỉnh Gia Lai chưa phát huy hết tiềm năng, hạ tầng chiến lược còn hạn chế, tính tự tin vươn lên từ nội lực đã có nhưng chưa nhiều. Từ đây, Thủ tướng đề nghị tỉnh cần đẩy nhanh tiến độ, nâng cao hiệu quả đầu tư công, tránh dàn trải, chia cắt, manh mún.
Các em học sinh dâng hương các liệt sĩ và đặt hoa trước Tượng đài Bác Hồ. Ảnh: Văn Chương

Tượng Bác trong rừng khộp

TP - Mờ sáng, sân Đồn biên phòng Đắk Đam, Bộ đội Biên phòng tỉnh Đắk Nông đã ríu rít tiếng chim. Ở tuyến biên giới Đắk Nông, đa phần các đơn vị biên phòng đều nằm lọt giữa đại ngàn. Những người lính nơi đây đã xây dựng tượng đài Bác Hồ bằng đá hoa cương và địa điểm này thành điểm đến của học sinh, giáo viên.
Người dân Đà Nẵng xuống đường ăn mừng U23 Việt Nam vô địch

Người dân Đà Nẵng xuống đường ăn mừng U23 Việt Nam vô địch

TPO - Sau trận chung kết môn bóng đá nam SEA Games kết thúc với chiến thắng của U23 Việt Nam, rất nhiều người dân ở TP Đà Nẵng đã đổ ra đường ăn mừng. Các tuyến phố chính như Trần Phú, Nguyễn Văn Linh, Võ Văn Kiệt, Bạch Đằng... đông nghịt các CĐV ăn mừng, rộn ràng tiếng hô "Việt Nam vô địch".