Hải Dương: Số ca mắc có thể tăng cao, huy động lực lượng y tế lớn nhất hỗ trợ

Hải Dương: Số ca mắc có thể tăng cao, huy động lực lượng y tế lớn nhất hỗ trợ
TPO - Chiều 29/1 Bộ trưởng Bộ Y tế đã có cuộc họp trực tuyến với Sở Y tế Hải Dương, Quảng Ninh. Bộ Y tế đã chỉ đạo các bộ phận liên quan thiết lập 3 bệnh viện dã chiến tại Hải Dương, để thực hiện điều trị tại chỗ các ca bệnh. Bộ trưởng chỉ đạo cấp dư trang thiết bị phòng dịch cho các bệnh viện này để thực hiện tốt công tác điều trị.

Đại diện Sở Y tế Quảng Ninh cho biết hiện 176 F1 không có triệu chứng lâm sàng, không có tổn thương phổi và tiếp tục được theo dõi sát sao.

Bộ trưởng cho biết tại Quảng Ninh có 1 phòng được phép xét nghiệm khẳng định là Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Quảng Ninh và 4 bệnh viện được xét nghiệm sàng lọc, công suất 1.500 mẫu/ngày. Tỉnh đang chỉ đạo tiếp tục rà soát truy vết người thuộc diện từ F2, F3 và F4 để lấy mẫu và có biện pháp cách ly phù hợp.

Hiện Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương (NIHE) đã có sinh phẩm để hỗ trợ Hải Dương và Quảng Ninh để xét nghiệm.

Hải Dương hiện có 3 phòng xét nghiệm, trong đó có 1 phòng xét nghiệm khẳng định. Lãnh đạo Sở Y tế Hải Dương thông tin, toàn bộ Trung tâm Y tế TP. Chí Linh đã được phong toả, lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ nhân viên, người nhà, bệnh nhân, người phục vụ song hiện chưa có kết quả.

Về điều trị, tại cuộc họp trước đó Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cho hay có thể con số bệnh nhân COVID-19 không dừng ở con số 100-200 mà có thể lên cao hơn. Do đó, Hải Dương phải chuẩn bị ngay công tác điều trị.

Bộ Y tế đã chỉ đạo các bộ phận liên quan thiết lập 3 bệnh viện dã chiến tại Hải Dương, để thực hiện điều trị tại chỗ các ca bệnh. Bộ trưởng chỉ đạo cấp dư trang thiết bị phòng dịch cho các bệnh viện này để thực hiện tốt công tác điều trị.

Bộ trưởng Bộ Y tế cho hay, Bệnh viện Nhiệt đới T.Ư hỗ trợ toàn diện Bệnh viện dã chiến Hải Dương. Hiện Bệnh viện Bạch Mai đã cử 26 giáo sư bác sĩ về Hải Dương. Lực lượng hỗ trợ Hải Dương đã lớn hơn Đà Nẵng. Trong thời gian ngắn đã kiểm soát tình hình rất khả quan.

Bộ Y tế cũng đang tích cực huy động các sinh viên, giảng viên, chuyên gia tại các đại học, cao đẳng chuyên ngành y hỗ trợ Hải Dương, đồng thời huy động các bác sĩ ở Đà Nẵng đã có kinh nghiệm về truy vết, khoanh vùng cách ly, để hỗ trợ Hải Dương. Cục Quản lý khám chữa bệnh huy động các lực lượng ở các địa phương khác về hỗ trợ.

MỚI - NÓNG