Có 96 kết quả :

Thí sinh tại điểm thi THPT Nà Giàng, Hà Quảng, Cao Bằng. Ảnh: Nghiêm Huê

Chuyện đi thi và coi thi miền biên viễn

TP - Thời tiết Cao Bằng, Bắc Kạn hai ngày thi vừa qua nắng nóng và oi bức. Đây là một thách thức đối với những người làm thi, nhất là cán bộ coi thi từ các trường ĐH. Nhưng có lẽ, ở vùng núi, nắng nóng không đáng ngại bằng mưa lũ. Phải đến tận nơi mới hiểu hết những khó khăn, vất vả của học sinh lẫn thầy cô vùng biên viễn…
Ngôi nhà cho thí sinh ở miễn phí - Chị Bích chia sẻ với pv.

'Bà tiên' sống giữa lòng Hà Nội

Nhiều năm qua, bà Trần Thị Bích (54 tuổi, phố Cửa Đông, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) đã thực hiện một công việc thiện nguyện mà không phải ai cũng làm được. Đó là việc bà đã dành ngôi nhà ở 4 tầng của mình cho những thí sinh từ khắp mọi miền đất nước đến ở trọ miễn phí. Không những thế, bà Bích còn ân cần dạy bảo để các em có ý chí hơn trong việc thi cử để sau này trở thành người có ích cho xã hội.
Hỗ trợ phòng trọ, đưa đón “Em tôi đi thi”

Hỗ trợ phòng trọ, đưa đón “Em tôi đi thi”

TP - Nằm trong chuỗi các hoạt động “Tiếp sức mùa thi”, T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức Chương trình “Em tôi đi thi”, hỗ trợ các thí sinh nông thôn thuộc diện hộ nghèo; gia đình thương binh, liệt sỹ; gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tham gia kỳ thi THPT Quốc gia năm 2015 tại 3 tỉnh Lai Châu, Đắk Nông, Sóc Trăng từ ngày 29/6. 
Cháu Thảo điều trị tại bệnh viện

Một học sinh bị chấn thương sọ não cần giúp đỡ

TP - Cuối tháng 3 vừa qua, chồng và con chị Trần Thị Thỏa (trú tại xóm Mới, thôn Quang Ngọc, xã Vạn Thắng, Ba Vì, Hà Nội) bị tai nạn giao thông tại địa bàn huyện Thanh Oai. Vụ tai nạn khiến chồng chị Thỏa mất, còn cháu Nguyễn Phương Thảo (sinh năm 2005) bị chấn thương sọ não, được cấp cứu tại Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội). Hiện cháu đang được điều trị tại Bệnh viện Sơn Tây.
Liệt giường 9 năm, thi đậu 2 trường đại học

Liệt giường 9 năm, thi đậu 2 trường đại học

TP - Khi vừa tròn 5 tháng tuổi, Lê Viết Thuận (sinh 1991, ở Hiệp Hòa - Bắc Giang) bị bỏng nặng, toàn bộ gân tay chân bị co quắp. Nằm liệt giường 9 năm, nhưng với nghị lực vươn lên, cậu vẫn thi đậu 2 trường đại học, liên tiếp giành nhiều học bổng khi là học sinh.
Bùi Văn Lâm (thứ 2, từ phải sang) đang tư vấn cho các thí sinh

Tận tụy sẻ chia trong tình nguyện

TP - Có hơn 5 năm gắn bó với chương trình “Đưa em tôi đi thi”, một trong những chương trình tiếp sức mùa thi thành công nhất hiện nay, Bùi Văn Lâm (sinh năm 1991), Chủ tịch Hội Sinh viên Bắc Giang tại Hà Nội chia sẻ bí quyết thành công khi tình nguyện là luôn xem thí sinh như em của mình, tận tâm, tận tụy sẻ chia.