Thanh Hóa: Những khoảnh khắc đẹp của Tiếp sức mùa thi

TPO - Dưới cái nắng thiêu đốt từ 40-41 độ, hình ảnh của các TNTN “đội nắng” hướng dẫn thí sinh, phụ huynh và những suất cơm, cốc nước miễn phí của người dân Thanh Hóa tiếp sức cho các sĩ tử đi thi đã để lại nhiều dấu ấn đẹp trong lòng mọi người.

Trong những ngày qua, tại cụm thi 24 tỉnh Thanh Hóa nhiều hình ảnh đẹp đến từ biệt đội áo xanh tình nguyện tiếp sức cho thí sinh. Đó là sự nhiệt tình của các đoàn viên, thanh niên tình nguyện “trực chiến” tại các điểm bến tàu, bến xe buýt…đón các sĩ tử về tỉnh Thanh Hóa dự thi. Hành động đội nắng, hướng dẫn, hỗ trợ cho các thí sinh đi thi cũng như cùng với lực lượng công an phân làn đường để tránh ách tắc giao thông; hay sự ân cần, chu đáo từ các đoàn viên, thanh niên tình nguyện tận tay đến mời phụ huynh, thí sinh từng cốc nước, suất cơm ăn miễn phí đã xua tan đi không khí oi bức của cái nắng như thiêu đốt...

Không chỉ có thanh niên tình nguyện mà còn có sự hỗ trợ, tiếp sức thí sinh các ban, ngành, đơn vị, tổ chức, cá nhân trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đã giúp các thí sinh ấm lòng trong những thi đầy căng thẳng này. Với những việc làm ý nghĩa ấy, hình ảnh áo xanh tình nguyện và người dân Xứ Thanh đã để lại ấn tượng đẹp trong lòng mọi người.

Dưới đây là một số hình ảnh đẹp ghi lại tại cụm thi 24 (Thanh Hóa) của thanh niên tình nguyện và người dân.

Thanh Hóa: Những khoảnh khắc đẹp của Tiếp sức mùa thi ảnh 1 Các sinh viên tình nguyện đội nắng giúp các thí sinh và phụ huynh tìm phòng trọ. Ảnh Phạm Nhài.
Thanh Hóa: Những khoảnh khắc đẹp của Tiếp sức mùa thi ảnh 2 Đẫm mồ đội nắng phân làn giao thông tại điểm thi. Ảnh Phạm Nhài.
Thanh Hóa: Những khoảnh khắc đẹp của Tiếp sức mùa thi ảnh 3 Đội thanh niên tình nguyện đang sắp xếp lại tư trang, đồ đạc mà các thí sinh gửi. Ảnh: Phạm Nhài.
Thanh Hóa: Những khoảnh khắc đẹp của Tiếp sức mùa thi ảnh 4 Ân cần đưa tận tay đến từng phụ huynh, thí sinh cốc nước, suất cơm. Ảnh: Phạm Nhài.
Thanh Hóa: Những khoảnh khắc đẹp của Tiếp sức mùa thi ảnh 5 Để kịp thời gian, các TNV ăn cơm hộp, nghỉ tại chỗ để buổi tiếp sức cho các thí sinh. Ảnh: Phạm Nhài.
Thanh Hóa: Những khoảnh khắc đẹp của Tiếp sức mùa thi ảnh 6 Những phút giây thư giãn của đội tình nguyện sau những buổi tiếp sức cho thí sinh. Ảnh: Phạm Nhài.
Thanh Hóa: Những khoảnh khắc đẹp của Tiếp sức mùa thi ảnh 7 Rất nhiều những suất cơm miễn phí đến từ người dân. Ảnh Phạm Nhài.
Thanh Hóa: Những khoảnh khắc đẹp của Tiếp sức mùa thi ảnh 8  Chị Trần Minh Hà hỗ trợ miễn phí gần 400 suất cơm miễn phí cho thí sinh, phụ huynh. Ảnh Phạm Nhài.
Thanh Hóa: Những khoảnh khắc đẹp của Tiếp sức mùa thi ảnh 9 Những cốc nước ngọt mát lạnh đến từ Ban từ thiện chùa Mận Đa. Ảnh: Phạm Nhài.
Thanh Hóa: Những khoảnh khắc đẹp của Tiếp sức mùa thi ảnh 10 Những xuất cơm giá rẻ của Thành đoàn Thanh Hóa. Ảnh Phạm Nhài.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Những hoạt động ý nghĩa nhân ngày hội Thanh niên công nhân năm 2022

Ngày hội Thanh niên công nhân năm 2022 ở Quảng Bình

TPO - Ngày 21/5, tại Công ty Cổ phần Việt Trung Quảng Bình, BTV Tỉnh Đoàn - Ban Thư kí Hội LHTN Việt Nam tỉnh tổ chức Ngày hội Thanh niên công nhân năm 2022 nhằm động viên, chăm lo, hỗ trợ đời sống vật chất tinh thần cho thanh niên công nhân, người lao động trên địa bàn tỉnh có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch COVID -19.