Có 48 kết quả :

Những dấu hiệu trên da cảnh báo bệnh lý ác tính

Những dấu hiệu trên da cảnh báo bệnh lý ác tính

TPO - Tại Hội nghị Khoa học Da liễu miền Nam với chuyên đề Da và các bệnh toàn thân, TS.BS Nguyễn Trọng Hào, Giám đốc Bệnh viện Da Liễu TPHCM đã nêu ra những dấu hiệu trên da cảnh báo bệnh lý ác tính. Biểu hiện ngoài da chỉ như phần nổi của tảng băng mà người bệnh phải đối mặt.
Vàng da bất thường, coi chừng ung thư gan

Vàng da bất thường, coi chừng ung thư gan

TPO - Bất ngờ bị vàng da kèm theo tình trạng đau nhói vùng hạ sườn phải, nam bệnh nhân đi thăm khám thì được bác sĩ chẩn đoán bị khối u gan có dấu hiệu di căn. Ung thư gan đang đứng đầu trong các loại ung thư tại Việt Nam, cộng đồng cần chủ động tầm soát để phát hiện, điều trị sớm.
Bác sĩ BV K phẫu thuật cho bệnh nhân ung thư.

Ung thư di căn vì tự ý điều trị

TP - Chỉ tại Bệnh viện K (Hà Nội) đã có tới 1/5 số ca ung thư nhập viện sau khi tự điều trị bằng các bài thuốc dân gian và áp dụng cách điều trị trên mạng xã hội thiếu căn cứ, chưa qua kiểm nghiệm. Bệnh nhân H.T.T (Bắc Quang, Hà Giang) cho biết: “Nghe lời thầy lang nói cái u này chỉ có thuốc nam đắp được thôi nên nghe lời lấy thuốc về đắp. Nếu tôi nghe lời các bác sĩ điều trị thì chắc giờ cũng khỏi rồi chứ không phải tiền mất tật mang thế này”.
Nghệ sĩ Hán Văn Tình nổi tiếng với vai Chu Văn Quềnh trong phim Đất và người.

NS Hán Văn Tình nhập viện vì ung thư phổi di căn

Đúng ngày người người ra đường vui chơi đón chào năm mới, nghệ sĩ Hán Văn Tình phải nhập viện vì căn bệnh ung thư phổi quái ác. Chị  Lan, vợ diễn viên Hán Văn Tình cho biết, hiện tại, anh không thể nói được vì quá mệt bởi căn bệnh ung thư phổi đã di căn. 
Nano Curcumin, niềm hy vọng mới cho bệnh nhân ung bướu

Giải pháp mới cho bệnh nhân ung bướu

TP - Mỗi năm gần 10 triệu người mới mắc ung thư Trong bản báo cáo Ung thư toàn cầu do WHO đưa ra, dự đoán số ca ung thư hằng năm sẽ tăng từ 14 triệu năm 2012 lên 22 triệu năm 2032. Cùng giai đoạn này, số bệnh nhân chết vì ung thư ước tính sẽ tăng từ 8,2 triệu lên 13 triệu người mỗi năm.