Phụ nữ ung thư vú ngày càng trẻ hóa

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet
Ở Việt Nam mỗi năm có thêm 12.000 ca mới mắc bệnh ung thư vú. Tỷ lệ này đang có xu hướng gia tăng và trẻ hoá. Ung thư vú được phát hiện ở giai đoạn đầu thì khả năng trị khỏi trên 80%.

Ngày 08/10, Bệnh viện K kết hợp với Quỹ Ngày Mai Tươi Sáng, cùng với sự tài trợ của công ty AstraZeneca, tổ chức buổi nói chuyện chuyên đề Cập nhật một số vấn đề trong điều trị và chăm sóc bệnh nhân ung thư vú.

Tại buổi tư vấn, các bác sĩ cũng hướng dẫn bệnh nhân cần tuân thủ chỉ định của bác sĩ khi sử dụng thuốc, cần ăn uống đầy đủ chất, kiểm soát cân nặng không để béo phì, tập thể dục điều độ, ăn nhiều rau quả củ tươi...

Phụ nữ có thể phát hiện ung thư vú sớm thông qua tự kiểm tra vú thường xuyên. Ung thư vú nếu được phát hiện và điều trị sớm có thể giúp tăng hiệu quả điều trị và kéo dài thời gian sống cho bệnh nhân.

TS. BS. Nguyễn Tiến Quang, Khoa Điều trị theo yêu cầu – Bệnh viện K và ThS. BS. Đào Văn Tú Khoa Nội 2 – Bệnh viện K đã cung cấp nhiều thông tin hữu ích và giải đáp những thắc mắc về phòng bệnh, sàng lọc phát hiện sớm, chẩn đoán điều trị, giảm nhẹ và chăm sóc triệu chứng cho bệnh nhân ung thư vú cũng như cách phòng và điều trị các tác dụng phụ gặp phải trong quá trình điều trị bệnh nhân.

TS BS Nguyễn Tiến Quang cho biết, ung thư vú là loại ung thư có tính chất toàn thân, việc điều trị có sự kết hợp các phương pháp tại chỗ bằng phẫu thuật, tại vùng bằng xạ trị, toàn thân bằng hóa chất, nội tiết và sinh học…

Theo các bác sĩ, nếu bệnh ung thư vú được phát hiện ở giai đoạn đầu thì khả năng trị khỏi trên 80% nhưng nếu để đến giai đoạn trễ 3, 4 thì tỷ lệ chữa khỏi rất thấp hơn. Lời khuyên của bác sĩ đối với những người tham dự buổi tư vấn phụ nữ nên tự khám vú và định kỳ kiểm tra sức khỏe của mình.

Theo Giadinh.net
MỚI - NÓNG