Có 244 kết quả :

Ảnh minh họa: Internet

Khi nào nên đi khám tầm soát ung thư vú

TPO - Theo tổ chức y tế thế giới WHO, tỷ lệ người mắc bệnh ung thư vú trên thế giới ngày càng tăng cao, đặc biệt là ở các nước đang phát triển. Ở Việt Nam ung thư vú đứng hàng đầu về tỷ lệ mắc và hàng thứ 3 về tỷ lệ tử vong ở nữ giới.
Tầm soát ung thư vú tại BV K sáng 20/10

Giám đốc BV K chỉ cách phát hiện sớm ung thư

TPO - Giám đốc Bệnh viện K chỉ ra những biểu hiện để phát hiện sớm ung thư cũng như cách phòng bệnh hiệu quả. Theo các chuyên gia, nếu phát hiện ở giai đoạn đầu thì có thể chữa khỏi hoàn toàn, đến giai đoạn muộn thường chỉ có thể kéo dài cuộc sống, giảm các triệu chứng đau đớn.
Xúc động bé gái hiến tóc tặng bệnh nhân ung thư vú

Xúc động bé gái hiến tóc tặng bệnh nhân ung thư vú

TPO - Với thông điệp “Be A Warrior, Not A Worrier- Khi yêu thương mạnh hơn sợ hãi”, Sự kiện Ngày hội Nón hồng 2018 do Mạng lưới ung thư vú Việt Nam (BCNV) tổ chức vừa diễn ra vào ngày 28/10 tại TPHCM. Trong chương trình có rất nhiều hoạt động ý nghĩa, trong đó nhiều bé gái đã mạnh dạn hiến tóc của mình cho những bệnh nhân ung thư không còn tóc.
GS.TS Trần Văn Thuấn

Ung thư vú giai đoạn sớm - dễ phát hiện và chữa khỏi

TP - GS.TS Trần Văn Thuấn, Giám đốc Bệnh viện K cho hay, ung thư vú là căn bệnh có thể điều trị khỏi hoàn toàn nếu được phát hiện sớm, điều trị kịp thời và đúng phương pháp. Việc phát hiện càng sớm thì việc điều trị đơn giản, hiệu quả, tỷ lệ chữa khỏi cao và chi phí điều trị thấp. Tại Bệnh viện K đã chữa trị cho nhiều trường hợp ung thư vú giai đoạn 1 - 2 khỏi bệnh trên 5 năm, sống 10 năm, 15 năm, thậm chí có những trường hợp lập gia đình, sinh con. 
Phụ nữ đừng để mất đi bầu ngực vì ung thư vú

Phụ nữ đừng để mất đi bầu ngực vì ung thư vú

“Tôi chưa kết hôn, và tôi không muốn bị cắt bỏ ngực!” Chị H, 32 tuổi (Hải Dương) chưa hết cảm giác sốc vì ung thư, chị lại chơi vơi trước vực thẳm khi nghe bác sĩ chỉ định phải cắt bỏ đi bầu ngực của mình. “Nếu tôi hiểu rõ hơn về bệnh ung thư vú, có thể tôi đã không phải đứng trước tình cảnh này”.