ĐH duy nhất ở TPHCM cho sinh viên đi học đã chuyển sang dạy trực tuyến, dời lịch thi

Sinh viên Trường ĐH Y dược TPHCM trong buổi thực hành ngày 10/3
Sinh viên Trường ĐH Y dược TPHCM trong buổi thực hành ngày 10/3
TPO - Trường ĐH Y dược TPHCM vừa có thông báo dừng dạy học, thực hành trực tiếp sang hình thức trực tuyến, e-learning để giúp sinh viên rút ngắn thời gian học theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ về biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19.

Theo đó, đối với các lớp học lý thuyết, trường chuyển từ hình thực trực tiếp sang giảng dạy trực tuyến theo thời gian thực và e-learing.

Đối với lớp thực hành trường cũng yêu cầu các lớp dừng dạy và học thực hành trực tiếp, khuyến khích các nội dung giảng dạy trực tuyến để giúp sinh viên rút ngắn thời gian học.

Ngoài ra, trường ĐH Y dược TPHCM cũng tạm thời dời các lớp thi đến sau ngày 1/5 cho đến khi có thông báo mới.

Được biết đây là trường ĐH duy nhất tại TPHCM tổ chức cho sinh viên trở lại học tập tại trường từ ngày 9/3 đến nay. Tuy nhiên, việc tổ chức dạy học cũng được thực hiện khá nghiêm ngặt để đảm bảo an toàn phòng dịch như bắt buộc đeo khẩu trang, có camera ghi hình vị trí ngồi...

Như vậy, tính đến nay, trên địa bàn TPHCM không còn trường nào từ bậc  mầm non cho đến đại học cho học sinh, sinh viên đến trường học tập vì dịch COVID-19, tất cả đều chuyển sang giảng dạy bằng hình thực trực tuyến, online.

Thăm dò ý kiến
Thi THPT Quốc gia 2020, chọn phương án nào?
MỚI - NÓNG