Trường ĐH ở TPHCM đặt 'ATM gạo' phát 13 tấn gạo cho người nghèo

Người dân nhận gạo tại "ATM gạo" đặt ở trường UEF
Người dân nhận gạo tại "ATM gạo" đặt ở trường UEF
TPO - Trong ba ngày từ 15- 17/4, tại Trường Đại học Kinh tế - Tài chính TPHCM (UEF), số 141 – 145 Điện Biên Phủ, Phường 15, Quận Bình Thạnh đặt một máy ATM gạo nhằm phát hơn 13 tấn gạo cho những hoàn cảnh khó khăn, chịu ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

Đại diện UEF cho biết, 13 tấn gạo này là do cán bộ, giảng viên, nhân viên, sinh viên, phụ huynh và các mạnh thường quân của trường ủng hộ, máy “ATM gạo” do một công ty bên ngoài tài trợ. “Đây là máy “ATM gạo” di động do doanh nghiệp tài trợ cho quận Bình Thạnh. Sau 3 ngày đặt tại trường máy sẽ tiếp tục đến một điểm khác trên địa bàn quận, nếu số gạo của trường không phát hết, trường cũng sẽ chuyển đến điểm tiếp theo để phát cho người dân”, đại diện này nói.

Trường ĐH ở TPHCM đặt 'ATM gạo' phát 13 tấn gạo cho người nghèo ảnh 1 Những túi gạo trong thời điểm này rất đáng quý với người dân

Theo đó, ATM gạo đặt tại UEF hoạt động trong khoảng thời gian từ 15:00 – 17:00 hàng ngày và kéo dài từ ngày 15/4 – 17/4/2020. Dự kiến mỗi ngày sẽ có khoảng trên 1.000 hoàn cảnh khó khăn đến nhận hỗ trợ, mỗi phần gạo hỗ trợ là 3kg. Trường cũng phối hợp với chính quyền địa phương để triển khai các công tác về đảm bảo an ninh, trật tự, đề phòng dịch bệnh theo các tiêu chí mà đơn vị chức năng đặt ra nhất là giữ khoảng cách phát – nhận an toàn, đảm bảo hỗ trợ đúng người, đúng số lượng...

Trường ĐH ở TPHCM đặt 'ATM gạo' phát 13 tấn gạo cho người nghèo ảnh 2 BTC chương trình đã chuẩn bị nhiều công tác để đảm bảo an toàn, giữ khoảng cách theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, tránh nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh

Ngoài cây “ATM gạo” đã được chuẩn bị sẵn và đặt tại khuôn viên sân trường, Nhà trường còn triển khai phương án nếu người dân đến đông sẽ có đội ngũ tham gia phát trực tiếp nhằm giải quyết tốt nhất hoạt động hỗ trợ này, đồng thời đảm bảo tiêu chí theo tinh thần Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, tránh nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh.

Được biết, trong những ngày qua, câu chuyện về chiếc “ATM gạo” đã lan tỏa khắp nơi vì ý nghĩa nhân văn và mang tính cộng đồng sâu sắc. Tại TP.HCM, Huế, Hà Nội, hoạt động này đã nói lên ý nghĩa thiết thực “tương thân tương ái” trong cộng đồng người Việt. Nghĩa cử cao đẹp này cũng đã lan toả đến bạn bè nhiều nước với sáng kiến của người trẻ Việt trong bối cảnh khó khăn.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Anh Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư, Phó Chủ nhiệm thường trực UBQG về Thanh niên Việt Nam phát biểu tại Hội nghị.

Cử tri tín nhiệm 100% giới thiệu Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Ngọc Lương ứng cử ĐBQH

TPO - Tại Hội nghị lấy phiếu nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú, anh Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư, Phó Chủ nhiệm thường trực Uỷ ban Quốc gia về Thanh niên Việt Nam được 100% cử tri tham dự biểu quyết thống nhất giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội khoá XV, nhiệm kỳ 2021-2026.
Trong Tháng Thanh niên năm 2021, Thành Đoàn Đà Nẵng và các đơn vị trực thuộc triển khai hàng chục đội hình thanh niên tình nguyện (TNTN) để góp sức trong các hoạt động xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, cải cách thủ tục hành chính, hỗ trợ lập nghiệp, khởi nghiệp… Ảnh: G.T

Hàng chục đội hình góp sức trong Tháng Thanh niên 2021

TPO - Trong Tháng Thanh niên năm 2021, Thành Đoàn Đà Nẵng và các đơn vị trực thuộc triển khai hàng chục đội hình thanh niên tình nguyện (TNTN) để góp sức trong các hoạt động xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, cải cách thủ tục hành chính, hỗ trợ lập nghiệp, khởi nghiệp…
Nguyễn Đức Thành chia sẻ cách trồng các loại cây ăn trái

Chàng trai đưa miệt vườn lên cao nguyên

TP - 23 tuổi, chàng trai Nguyễn Đức Thành (trú tại xã Quảng Hiệp, huyện Cư M’gar, Đắk Lắk) thu nhập khoảng 700 triệu đồng/năm. Trong đó, lợi nhuận chủ yếu từ 3ha trồng cây ăn trái, 6 ao nuôi tôm càng xanh và các loại cá.
ĐVTN Quân đội hiến máu cứu người trong Tháng Thanh niên 2021. Ảnh: Nguyễn Minh

Tuổi trẻ Quân đội với chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2021

TPO - Thượng tá Nguyễn Đức Cương, Phó trưởng Ban Thanh niên Quân đội cho biết, trong chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2021, tuổi trẻ Quân đội sẽ tập trung đội tổ chức các hoạt động tình nguyện tại chỗ, như xây dựng đơn vị sáng - xanh - sạch - đẹp, tình nguyện thực hiện khâu khó, mặt khó, khâu yếu, mặt yếu, việc mới của đơn vị.