Đề xuất thưởng nóng nhóm thanh niên truy đuổi cướp ở Sài Gòn

Lực lượng chức năng có mặt xử lý vụ việc
Lực lượng chức năng có mặt xử lý vụ việc
TPO - Sáng 29/5, công an phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức, TPHCM cho biết đã đề xuất UBND quận và công an TPHCM thưởng nóng cho nhóm người truy đuổi và bị cướp đâm vào tối qua.  

Theo đại diện công an phường Linh Chiểu dự kiến vào 14h chiều nay, UBND quận Thủ Đức sẽ khen thưởng nóng cho anh Dương Minh Quang (25 tuổi quê Lâm Đồng); Bùi Văn Tiến (25 tuổi, quê Bình Phước) và Nguyễn Sơn Tùng (24 tuổi quê Bình Định) vì đã truy đuổi và cùng người dân khống chế hai tên cướp giật có hung khí.

Theo công an, khoảng 21h tối 28/5, anh Quang, anh Tiến và anh Tùng điều khiển hai xe máy đang lưu thông trên đường Tô Ngọc Vân, phường Linh Đông, quận Thủ Đức. 

Đến đoạn gần đường ray xe lửa, trong lúc anh Tùng đang sử dụng điện thoại Iphone 8 thì bị Trần Ngọc Danh (22 tuổi) và Lê Minh Vũ Nghĩa (20 tuổi cùng quê An Giang) từ phía sau lao tới giật chiếc điện thoại rồi tăng ga bỏ chạy.

Lập tức, nhóm anh Quang truy đuổi qua nhiều tuyến đường. Đến đường Kha Vạn Cân, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức thì áp sát và hô hoán cướp để người dân cùng hỗ trợ.

Đề xuất thưởng nóng nhóm thanh niên truy đuổi cướp ở Sài Gòn ảnh 1 Hiện trường vụ việc.

Trong lúc bị người dân vây bắt, Nghĩa rút dao ra đâm chém loạn xạ khiến anh Quang và anh Tùng bị thương. Riêng Danh chạy vào hẻm gần đó lẩn trốn cũng bị người dân cùng công an khống chế.

MỚI - NÓNG
Tổ hậu cần trên tàu KN-290 chuẩn bị bữa ăn chiều cho các đại biểu
Chuyện những 'anh nuôi' đánh đu với sóng dữ
TP - Mỗi chuyến đi Trường Sa, bên cạnh các cán bộ chỉ huy, nhân viên tàu, có một lực lượng rất quan trọng là đội ngũ đảm bảo hậu cần trong suốt hải trình. Những “anh nuôi” đặc biệt này đã lặng thầm cống hiến, góp phần duy trì sức khỏe cho cả đoàn công tác giữa sóng gió biển khơi.

Có thể bạn quan tâm

Lật tẩy thủ đoạn tội phạm ma túy quốc tế

Lật tẩy thủ đoạn tội phạm ma túy quốc tế

TP - Ma túy tổng hợp được các đối tượng ngụy trang trong hàng chục mô tô điện hạng nặng rồi đưa từ TPHCM ra kho lạnh ở Hà Nội để đóng hàng vào dạ dày lợn ép chân không, trộn lẫn vào thịt lợn đông lạnh nhằm tiếp tục “xuất khẩu” sang Trung Quốc.