Đề cao sự ủng hộ tuyệt đối với tân Tổng thư ký LHQ

Tân Tổng Thư Ký Liên Hợp Quốc Antonio Guterres
Tân Tổng Thư Ký Liên Hợp Quốc Antonio Guterres
TP - Phiên họp toàn thể không chính thức của Đại hội đồng Liên Hợp Quốc (LHQ) với Tổng Thư ký mới trúng cử, ông Antonio Guterres, diễn ra ngày 19/10 tại trụ sở của LHQ ở New York. 

Lần lượt đại diện của 193 quốc gia thành viên LHQ có bài phát biểu chúc mừng ông Guterres, đồng thời trình bày những kỳ vọng của quốc gia đối với vị Tổng thư ký thứ 9 của LHQ. Bộ Ngoại giao Việt Nam cho biết, thay mặt Chính phủ Việt Nam, Đại sứ Nguyễn Phương Nga, Trưởng phái đoàn thường trực của Việt Nam tại LHQ, có bài phát biểu chúc mừng ông Guterres. Việc Đại hội đồng phê chuẩn bằng hình thức đồng thuận nghị quyết của Hội đồng Bảo an cho thấy sự ủng hộ tuyệt đối của các quốc gia thành viên LHQ đối với ông Guterres cũng như tin tưởng vào quyết tâm, tầm nhìn, khả năng lãnh đạo cũng như bề dày kinh nghiệm của ông.

Đại sứ Phương Nga bày tỏ hy vọng, ông Guterres sẽ đi tiên phong trong việc bảo vệ những nguyên tắc của Hiến chương LHQ và luật pháp quốc tế để có thể trợ giúp các quốc gia thành viên giải quyết các cuộc tranh chấp thông qua các biện pháp hòa bình nhằm đảm bảo hòa bình, an ninh, ổn định của khu vực cũng như của toàn thế giới. Ông Guterres cho biết sẽ chú trọng những kỳ vọng của Việt Nam đối với việc bảo vệ những nguyên tắc của Hiến chương LHQ và luật pháp quốc tế. 

MỚI - NÓNG
Hà Nội: Treo biển cảnh báo trước nhà F0 tự điều trị
Hà Nội: Treo biển cảnh báo trước nhà F0 tự điều trị
TPO - Với F0 điều trị tại nhà, thành phố Hà Nội cho biết, trước cửa nhà sẽ có biển cảnh báo nền đỏ, chữ vàng: "Địa điểm cách ly y tế phòng, chống dịch COVID-19"; có thùng màu vàng có biểu tượng chất thải lây nhiễm có dán nhãn “Chất thải có nguy cơ chứa SARS-CoV-2” để đựng trang phục phòng hộ cá nhân của nhân viên y tế thải bỏ.
TPHCM sẽ tiêm nhắc lại vắc xin COVID-19 cho nhóm nguy cơ
TPHCM sẽ tiêm nhắc lại vắc xin COVID-19 cho nhóm nguy cơ
TPO - Sở Y tế TPHCM sẽ triển khai chiến dịch tăng cường bảo vệ và chăm sóc sức khỏe người thuộc nhóm nguy cơ nhằm giảm mắc và giảm nguy cơ tử vong do COVID-19. Những người trong nhóm nguy cơ đã được tiêm đủ mũi cơ bản sẽ được tiêm nhắc lại vắc xin ngừa COVID-19.

Có thể bạn quan tâm

[Đồ họa] SARS-CoV-2 và những lần đột biến khiến thế giới chao đảo

[Đồ họa] SARS-CoV-2 và những lần đột biến khiến thế giới chao đảo

TPO - Tình trạng đột biến xảy ra khá thường xuyên ở virus. Virus RNA, như virus gây bệnh COVID-19, dễ bị đột biến hơn do phương pháp sao chép bộ gien của chúng. Càng lây lan nhiều lần giữa các vật chủ khác nhau, virus sẽ liên tục tạo ra một bản sao của chính mình. Bản sao này có thể không giống bản gốc 100%, dẫn đến đột biến.
Tỷ phú Mukesh Ambani và vợ

Tài phiệt giàu nhất châu Á đau đầu với bài toán thừa kế

TPO - Trong nhiều năm, ông Mukesh Ambani đã nghiên cứu cách các tỷ phú thế giới truyền lại gia tài mà họ xây dựng cho thế hệ tiếp theo. Gần đây, quá trình này đang gây chú ý, khi người đàn ông giàu nhất châu Á đang chuẩn bị đưa ra kế hoạch cho giai đoạn tiếp theo nhằm tránh một cuộc chiến thừa kế từng gây xung đột trong bao gia đình giàu có.