Đề cao sự ủng hộ tuyệt đối với tân Tổng thư ký LHQ

Tân Tổng Thư Ký Liên Hợp Quốc Antonio Guterres
Tân Tổng Thư Ký Liên Hợp Quốc Antonio Guterres
TP - Phiên họp toàn thể không chính thức của Đại hội đồng Liên Hợp Quốc (LHQ) với Tổng Thư ký mới trúng cử, ông Antonio Guterres, diễn ra ngày 19/10 tại trụ sở của LHQ ở New York. 

Lần lượt đại diện của 193 quốc gia thành viên LHQ có bài phát biểu chúc mừng ông Guterres, đồng thời trình bày những kỳ vọng của quốc gia đối với vị Tổng thư ký thứ 9 của LHQ. Bộ Ngoại giao Việt Nam cho biết, thay mặt Chính phủ Việt Nam, Đại sứ Nguyễn Phương Nga, Trưởng phái đoàn thường trực của Việt Nam tại LHQ, có bài phát biểu chúc mừng ông Guterres. Việc Đại hội đồng phê chuẩn bằng hình thức đồng thuận nghị quyết của Hội đồng Bảo an cho thấy sự ủng hộ tuyệt đối của các quốc gia thành viên LHQ đối với ông Guterres cũng như tin tưởng vào quyết tâm, tầm nhìn, khả năng lãnh đạo cũng như bề dày kinh nghiệm của ông.

Đại sứ Phương Nga bày tỏ hy vọng, ông Guterres sẽ đi tiên phong trong việc bảo vệ những nguyên tắc của Hiến chương LHQ và luật pháp quốc tế để có thể trợ giúp các quốc gia thành viên giải quyết các cuộc tranh chấp thông qua các biện pháp hòa bình nhằm đảm bảo hòa bình, an ninh, ổn định của khu vực cũng như của toàn thế giới. Ông Guterres cho biết sẽ chú trọng những kỳ vọng của Việt Nam đối với việc bảo vệ những nguyên tắc của Hiến chương LHQ và luật pháp quốc tế. 

MỚI - NÓNG
TPHCM sắp chạy thử metro Bến Thành - Suối Tiên
TPHCM sắp chạy thử metro Bến Thành - Suối Tiên
TPO - “Người dân chờ đợi mòn mỏi, bây giờ mới có tàu chạy thử. Tin tưởng rằng sau lần chạy thử này, chúng ta sẽ có mọi điều kiện thuận lợi để chuẩn bị vận hành thương mại trong thời gian tới”, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên nói về dự án đường sắt đô thị số 1 (Bến Thành - Suối Tiên).