Đấu trí tập 10: Tuấn bị truy hỏi về 35 tỷ hoa hồng chuyển cho tỉnh Đông Bình

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Tuấn (Doãn Quốc Đam) quanh co không chịu khai ra những ai đã nhận số tiền 35 tỷ đồng hoa hồng chênh lệch vụ mua bán kit test. Trong khi đó lãnh đạo Sở Y tế và CDC đang tìm cách phủi tội lỗi.

Ông Đức đến gặp chủ tịch Đoàn Phát ( NSƯT Trịnh Mai Nguyên) để xin ý kiến về một mảnh đất lâu quá không triển khai dự án. “Bây giờ vấn đề đất cát là nhạy cảm lắm anh ạ, phải xử lý sớm. Không biết các lãnh đạo đã có phương án gì chưa ạ?”, Đức khôn khéo.

Đấu trí tập 10: Tuấn bị truy hỏi về 35 tỷ hoa hồng chuyển cho tỉnh Đông Bình ảnh 1

Hoàng Đức can ngăn chủ tịch tỉnh về án có liên quan Khải Tuấn.

Chủ tịch Đoàn Phát nói đã nhắc nhở công ty đó, chậm thì đã nộp phạt rồi, đang xin phương án cho gia hạn nhưng ông chưa cho gặp. Thấy vậy Đức tỏ ra nguy hiểm: “Cái này em thông tin riêng với anh, góp 60% vốn cho dự án là của thằng Khải. Nhạy cảm lắm anh ạ”. Nghe tên Khải Tuấn, ông Phát bỗng chột dạ, hỏi lại xem Đức đã kiểm chứng thông tin hay chưa. Đức bảo điều lo nhất là công an sẽ phanh dòng tiền của Khải lại, dự án bị đình trệ ngay không triển khai được.

Đấu trí tập 10: Tuấn bị truy hỏi về 35 tỷ hoa hồng chuyển cho tỉnh Đông Bình ảnh 2

Ông Phát có chút lo lắng khi nghe nhắc tới Khải Tuấn.

Ông Kiên-Giám đốc Sở Y tế lắng nghe một lãnh đạo bệnh viện than thở rằng Bộ Công an mà đã bắt thì không thể chối tội được đâu “liên lụy đến tất cả mọi người. Các anh hại tôi thảm quá”. Ông Kiên tỉnh bơ: “Bác Lực này, bác là giáo sư, Giám đốc bệnh viện đa khoa, tôi đề nghị bác ăn nói cho cẩn trọng. Bệnh viện theo cơ chế tự chủ, ký hợp đồng mua sắm thiết bị là quyền của bác, không ai có thể ép được bác, kể cả chủ tịch tỉnh”.

Đấu trí tập 10: Tuấn bị truy hỏi về 35 tỷ hoa hồng chuyển cho tỉnh Đông Bình ảnh 3

Ông Kiên mắng át vía một giám đốc bệnh viện.

Giám đốc bệnh viện nhắc lại việc chính ông Kiên gợi ý, liền bị ông phủi ngay vì chưa hề ký văn bản hay gọi điện bắt bệnh viện phải ký hợp đồng mua thiết bị y tế của Khải Tuấn. Ông Kiên lấy cấp bậc ở trên ra để uy hiếp ông Lực. Ông Lực bất bình vì Kiên không ra văn bản nhưng lại chỉ đạo bằng miệng.

Đấu trí tập 10: Tuấn bị truy hỏi về 35 tỷ hoa hồng chuyển cho tỉnh Đông Bình ảnh 4

Lãnh đạo bệnh viện nói trắng ra, ông Kiên chỉ đạo miệng phải mua sinh phẩm của Khải Tuấn.

Vũ (Thanh Sơn) tiếp tục lấy lời khai của Tuấn (Doãn Quốc Đam). Tuấn tỏ ra tức tối khi công an đưa ra bức hình Tuấn chụp với mẹ con cô bồ nhí. “Sao các anh làm thế? Mẹ con họ không liên quan gì đến việc này”, Tuấn hỏi. Vũ giải thích cơ quan điều tra, một khi Tuấn đã vi phạm phải điều tra làm rõ mọi khía cạnh của vấn đề. “Số tiền 35 tỷ mà công ty Khải Tuấn chuyển tới tỉnh Đông Bình là chuyển cho những ai”, Vũ hỏi.

Đấu trí tập 10: Tuấn bị truy hỏi về 35 tỷ hoa hồng chuyển cho tỉnh Đông Bình ảnh 5

Tuấn (Doãn Quốc Đam) vẫn quanh co vụ chuyển tiền hoa hồng.

Thấy Tuấn trả lời chuyển cho mẹ con cô bồ nhí, phía công an lập tức phản bác. Bởi theo tài liệu điều tra, người chuyển tiền tới tiệm vàng Kim Toái chính là Thảo-vợ Tuấn và là kế toán trưởng của công ty Khải Tuấn. Không có lí do gì vợ anh ta lại chuyển tiền để nuôi mẹ con bồ nhí của chồng.

Đấu trí tập 10: Tuấn bị truy hỏi về 35 tỷ hoa hồng chuyển cho tỉnh Đông Bình ảnh 6

Cảnh sát buộc Tuấn phải đối diện với câu hỏi chuyển 35 tỷ đồng cho ai ở Đông Bình.

Đấu trí tập 10 phát sóng 21h tối 1/8 trên VTV1.

MỚI - NÓNG