Con gái cố nghệ sĩ Giang Còi: ‘Cuối cùng ba cũng có nơi để an nghỉ’

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Một năm sau khi nghệ sĩ Lê Hồng Giang (Giang Còi) qua đời, gia đình mới có thể lo liệu hậu sự một cách trọn vẹn nhất.

Vào 4/8/2021, nghệ sĩ Giang Còi đã qua đời ở tuổi 59 sau một thời gian chống chọi với căn bệnh ung thư hạ họng. Tuy nhiên, vào khoảng thời gian cố nghệ sĩ qua đời cũng là lúc tình hình dịch diễn biến phức tạp nên tang lễ chỉ được tổ chức đơn giản.

Một năm sau khi Giang Còi qua đời, gia đình đã lo liệu hậu sự một cách trọn vẹn nhất cho nghệ sĩ.

Chia sẻ với Tiền phong sau khi việc hậu sự cho ba chu toàn, Ngọc Anh - con gái cố nghệ sĩ Giang Còi - nghẹn ngào: "Điều tiếc nuối nhất của gia đình có lẽ là sau một năm mới có thể làm được hậu sự cho ba. Sau khi chôn cất ba rồi thì tất cả mọi người, anh chị em trong gia đình đều cảm thấy nhẹ lòng, thoải mái vì cuối cùng ba cũng có nơi để yên nghỉ. Các anh chị em trong gia đình còn chưa chững chạc, chưa biết cách tổ chức sao cho chỉn chu nhất. Cũng may có sự giúp đỡ của các cô chú bạn bè, đồng nghiệp nên lễ tang cũng diễn ra một cách chu toàn.”

Tang lễ được tổ chức khá xa thành phố, các anh chị em trong nhà còn vụng dại nên việc tổ chức việc hiếu khó tránh khỏi những khó khăn.

Ngọc Anh chia sẻ: "Ba quê ở Sa Đéc (Đồng Tháp). Tang lễ của ba cũng chỉ có các con. Các cô chú bạn bè của ba giúp đỡ, nhờ vậy việc tang mới diễn ra thật chu đáo. Vì không biết việc, nên các cô chú giao việc gì thì mình làm việc đó, thời điểm tổ chức lễ tang rất bận rộn và vất vả.”

Con gái cố nghệ sĩ Giang Còi: ‘Cuối cùng ba cũng có nơi để an nghỉ’ ảnh 1

Ngọc Anh - con gái cố nghệ sĩ Giang Còi trong lễ tang

Đối với cô con gái Ngọc Anh, cố nghệ sĩ Giang Còi vẫn là trụ cột tinh thần và là tấm gương để noi theo. Có lẽ điều mà cô gái nhỏ bé ấy học được từ ba là sự lạc quan, tích cực, lối sống giản dị và lòng thương người.

Ngọc Anh tâm sự: “Thực sự tinh thần lạc quan của ba đã tác động nhiều đến Ngọc Anh, bởi trong thời gian ba nằm viện ba luôn luôn tạo cảm giác vui vẻ, luôn không muốn làm con gái buồn. Dù lúc ba bị bệnh nặng như thế nhưng vẫn luôn muốn con gái không được suy nghĩ nhiều, tránh buồn bã. Ba sống giản dị nên lúc nào cũng căn dặn con về lối sống giản dị, không được phô trương. Khi thấy những hoàn cảnh khó khăn hơn mình, Ngọc Anh cực kỳ thương. Sau này kiếm được tiền, dư dả hơn, Ngọc Anh sẽ giúp đỡ những người khó khăn hơn mình”.

Con gái cố nghệ sĩ Giang Còi: ‘Cuối cùng ba cũng có nơi để an nghỉ’ ảnh 2

Hai cha con luôn lạc quan tích cực trong những ngày Giang Còi phải nằm viện điều trị

Chia sẻ về những dự định tương lai, Ngọc Anh cho biết: “Hiện tại Ngọc Anh đang tự chủ về mặt kinh tế, nên học đại học sẽ tốn khoản tiền khá lớn. Ngọc Anh đã quyết định ra ngoài học và đi làm sớm. Nếu điều kiện cho phép, tôi muốn học ở trường Đại học Thương mại vì trước đây khi ba còn sống Ngọc Anh cũng là người quản lý chi tiêu trong gia đình.”

MỚI - NÓNG