Có 229 kết quả :

Các bệnh viện 'sợ' mua sắm trang thiết bị y tế

Các bệnh viện 'sợ' mua sắm trang thiết bị y tế

TP - “Chưa khi nào chúng tôi tiếp nhận trang thiết bị phân bổ về bệnh viện lại khó khăn như hiện nay”, Phó giám đốc Sở Y tế TPHCM Nguyễn Hoài Nam thốt lên khi nói về tình trạng e dè trong mua sắm trang thiết bị y tế của các bệnh viện hiện nay.
CDC Nam Định mua hơn 53 tỷ đồng tiền sinh phẩm y tế từ Việt Á. Ảnh: Hoàng Long

Giám đốc CDC Nam Định khẳng định 'không nhận đồng hoa hồng nào từ Việt Á'

TPO - Liên quan đến việc mua sinh phẩm y tế của Công ty Cổ phần Công nghệ Việt Á (công ty Việt Á) trị giá hơn 53 tỷ đồng, Giám đốc Trung tâm Phòng chống bệnh tật (CDC) tỉnh Nam Định khẳng định “không nhận bất cứ đồng hoa hồng” nào từ công ty Việt Á. UBND tỉnh Nam Định cũng chỉ đạo thanh tra, làm rõ việc đấu thầu, mua sắm thiết bị, vật tư y tế phục vụ phòng, chống dịch tại tỉnh này.
Loạt dự án bất động sản đưa ra đấu giá, đấu thầu rồi vẫn về chủ cũ

Loạt dự án bất động sản đưa ra đấu giá, đấu thầu rồi vẫn về chủ cũ

TPO - Thời gian qua, tại nhiều địa phương như Quảng Ninh, Thái Nguyên, Hưng Yên… nở rộ tình trạng dự án bất động sản chậm triển khai, sai phạm trong quá trình thực hiện nhưng sau khi tổ chức đấu thầu, đấu giá lại những khu đất dự án này vẫn thuộc về tay chủ cũ khiến dư luận xôn xao cho rằng chỉ mang tính hình thức, nhằm “hợp thức” cho sai phạm.
Tiêu cực đấu thầu thiết bị y tế, giáo dục: Hàng loạt quan chức 'ngã ngựa'

Tiêu cực đấu thầu thiết bị y tế, giáo dục: Hàng loạt quan chức 'ngã ngựa'

TP - Có lẽ chưa khi nào các vụ việc trong đấu thầu trang thiết bị y tế và giáo dục đã làm nóng dư luận như thời gian gần đây. Những người hoạt động trong lĩnh vực y tế, giáo dục được xã hội trân trọng gọi là thầy, thế nhưng không ít “bậc thầy” đã không vượt qua khỏi sự cám dỗ của đồng tiền.
Ông Trần Hào Hùng, Cục trưởng Cục Quản lý đấu thầu

Mua sắm trang thiết bị y tế, thuốc cần thực hiện ngay

TP - Vừa qua, như báo Tiền Phong phản ánh, nhiều bệnh viện ở Tây Nguyên thiếu trang thiết bị, vật tư y tế trầm trọng dù được cho chủ trương mua sắm, một lần nữa cho thấy tình trạng e ngại, sợ sai trong đấu thầu. Trong đó, xác định giá như thế nào là việc địa phương, bộ ngành, đơn vị mua sắm ngại nhất.
Trung tướng Tô Ân Xô, Chánh Văn phòng, Bộ Công an.

Vạch trần 'sân sau' trong đấu thầu thiết bị y tế, giáo dục

TPO - Trung tướng Tô Ân Xô, Chánh Văn phòng, Người phát ngôn Bộ Công an cho biết, sai phạm liên quan đến hoạt động đấu thầu không chỉ xảy ra ở các dự án trong lĩnh vực giao thông, xây dựng, mà ở cả lĩnh vực nhạy cảm, mang tính nhân văn cao như y tế, giáo dục, văn hóa... Những sai phạm này gây ra nhiều hệ lụy tiêu cực cho xã hội và bức xúc trong quần chúng nhân dân.