Đầu năm Đinh Dậu, showbiz Việt nhận nhiều tin buồn

TPO - Vừa bước sang năm mới, làng giải trí Việt đã phải nói lời từ biệt nghệ sĩ Hoàng Dương và nam diễn viên Vũ Trần Tiến Thành.

Nam diễn viên “Bụi đời chợ Lớn” qua đời ở tuổi 33

Nam diễn viên Vũ Trần Tiến Thành qua đời sáng 30/1 (tức mùng 3 Tết âm lịch) vì bệnh tại nhà riêng, hưởng dương 33 tuổi. Nhiều nguồn tin cho biết anh bị ung thư gan, trước đó đã nằm viện điều trị một tháng.

Đầu năm Đinh Dậu, showbiz Việt nhận nhiều tin buồn ảnh 1 Sự ra đi của diễn viên Tiến Thành khiến nhiều người không khỏi bàng hoàng.

Theo êkíp “Bạn gái tôi là sếp” (bộ phim mới nhất có sự tham gia của Tiến Thành) thì nam diễn viên biết bệnh tình nhưng giấu không cho ai biết. Trong quá trình ghi hình tác phẩm hài, một số thành viên trong đoàn thấy da anh sạm đen, móng tay ố vàng và hay ốm vặt nhưng không ai biết anh mắc bệnh.

Chia sẻ về sự ra đi của Tiến Thành, đạo diễn Hàm Trần nói: "Sự ra đi đột ngột của Tiến Thành là cú sốc lớn với chúng tôi. Cả đoàn phim rất yêu quý cậu ấy. Thành là diễn viên giỏi và tận tâm. Trên trường quay, cậu ấy luôn mang lại tiếng cười cho mọi người". 

Vũ Trần Tiến Thành xuất thân từ trường ĐH Sân khấu Điện ảnh TP.HCM và là học trò của NSƯT Công Ninh. Trước khi tham gia vào các dự án phim, anh từng có thời gian dài hoạt động tại sân khấu kịch Hồng Vân. Anh từng tham gia các bộ phim như: Bụi đời chợ Lớn, Long Ruồi, Bạn gái tôi là sếp, Siêu trộm…  

Nhạc sĩ Hoàng Dương qua đời ở tuổi 84

Cũng trong ngày mùng 3 Tết, làng giải trí Việt đón thêm tin buồn khi nhạc sĩ Hoàng Dương đã qua đời do tuổi cao sức yếu. Ông hưởng thọ 84 tuổi. Nhạc sĩ Hoàng Dương tên đầy đủ là Ngô Hoàng Dương, sinh năm 1933 tại Hà Nội. 

Ông là con trai của nhà văn Trúc Khê Ngô Văn Triện. Nhạc sĩ Hoàng Dương xuất thân là một nghệ sĩ đàn cello. Ông là người có công đầu xây dựng bộ môn cello và khoa đàn dây Nhạc viện Hà Nội. Ông đã nhận được các danh hiệu nghệ sĩ ưu tú, phó giáo sư.

Đầu năm Đinh Dậu, showbiz Việt nhận nhiều tin buồn ảnh 2 Chân dung cố nhạc sĩ Hoàng Dương.

Một số nhạc phẩm nổi tiếng của NSƯT Hoàng Dương có thể kể đến như Hát ru, Tiếc thu, Chiều cuối năm, Ôi giấc mơ xưa, Tiếng hát sông Hương (cello và dàn nhạc), Mơ về trái núi Thiên Thai (cello và piano)... Đặc biệt là ca khúc Hướng về Hà Nội, từng được nhiều ca sĩ như Tùng Dương, Quang Thọ... thể hiện.

Theo Tổng hợp
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm