Có 25 kết quả :

Hàng loạt “sao” Việt giải cứu nông sản Hải Dương; Sau Sơn Tùng MTP, Jack cũng dính nghi án đạo nhạc

Hàng loạt “sao” Việt giải cứu nông sản Hải Dương; Sau Sơn Tùng MTP, Jack cũng dính nghi án đạo nhạc

TPO - Cùng với người dân Hà Nội và các vùng lân cận, hàng loạt "sao" Việt thời gian này cũng chung tay "giải cứu" nông sản Hải Dương. Trong khi câu chuyện bản "hit "của Sơn Tùng M-TP "Chúng ta của hiện tại" bị YouTube xóa bỏ vì lý do bản quyền chưa kịp nguội thì mới đây, một bản demo của Jack tiếp tục trở thành tâm điểm bàn tán của dân mạng.
Đàm Vĩnh Hưng bị nhạc sỹ Nguyễn Trường Nhân kiện

Vụ Đàm Vĩnh Hưng bị kiện: 6 năm không xuôi?

TP - Dư luận đang quan tâm tới vụ Đàm Vĩnh Hưng bị nhạc sỹ Nguyễn Trường Nhân kiện vì vị nhạc sỹ cho rằng ngôi sao có biệt danh “soái ca” làng nhạc  vi phạm bản quyền, đòi “soái ca” phải bồi thường 150 triệu đồng.
Tự ti & mất lòng tin

Tự ti & mất lòng tin

TP - Nghi án Vũ Cát Tường đạo nhạc, cuối cùng đã tìm ra câu trả lời, khi nữ nghệ sỹ người Nhật chính thức công nhận: Đây chắc chắn chỉ là sự trùng hợp khi cả hai cùng viết một ca khúc vào một thời điểm. Vũ Cát Tường đã được giải oan. Rất đông khán giả chúc mừng Vũ Cát Tường. 
Nhai lại

Nhai lại

TP - Chỉ trong một tuần, mấy thông tin cùng rộ lên: Công ty TNHH quốc tế Huyền Hoặc (chuyên kinh doanh loại hình karaoke) ở Đài Loan đang tiến hành các bước pháp lý để kiện một công ty “đồng nghiệp” ở VN, vì những tranh chấp ở Đài Loan. Sơn Tùng đạo nhạc của Hàn Quốc một cách tinh vi. Và một chi hội phó Chi hội Nhiếp ảnh thì hồn nhiên đạo ảnh của một nghệ sỹ nhiếp ảnh trong nước để dự thi quốc tế!
“Tương tư” của FB Boiz dễ dàng thuyết phục được Hội đồng Thẩm định Bài hát Việt nếu không dính phốt đạo beat. Ảnh: baihatviet.vtv.vn.

Đạo nhạc kiểu mới

TP - Đạo nhạc theo kiểu lấy giai điệu của người khác viết lời mình vào, có khả năng làm người đạo thân bại danh liệt nếu bị phát giác, là chuyện xa xưa. Giờ đây hình thức mới-đạo nhạc đệm, tính ứng dụng cao hơn hẳn mà khi bị cáo buộc, đối tượng với sự hậu thuẫn của ê-kip vẫn cãi được.
Nhạc sĩ Huy Tuấn cho biết dừng hợp tác với Sơn Tùng MTP.

Huy Tuấn dừng hợp tác với Sơn Tùng MTP

TPO - Vị nhạc sĩ 'đầu trọc' đã gửi thư tới giới truyền thông khẳng định không còn là cố vấn chuyên môn cho ca sĩ Sơn Tùng MTP và anh muốn thông tin tới báo chí để 'tránh những hiểu lầm không đáng có'.
'Gangnam Style' bị tố đạo nhạc

'Gangnam Style' bị tố đạo nhạc

Công ty giải trí YG Entertainment cho biết, một nhà sản xuất họ Lee đang buộc tội cha đẻ của ca khúc “đình đám” năm 2012 - Gangnam Style đạo nhạc. Người đàn ông này đòi Psy phải bồi thường 100 triệu won.
Nhạc Hàn luôn hot tại Việt Nam. Trong ảnh: Wonder Girls - ban nhạc Hàn Quốc

Bán nhạc Hàn Quốc, gặp rắc rối

TP - Trung tâm bảo vệ quyền tác giả âm nhạc Việt Nam (VCPMC) vừa chính thức gửi văn bản đến 7 nhà cung cấp dịch vụ viễn thông tại Việt Nam bao gồm Viettel, Vinaphone, Mobifone, S-Fone, Beline, Vietnam Mobile và EVN khiếu nại về việc các bài hát nhạc Hàn Quốc mà các nhà mạng đang sử dụng để cung cấp dịch vụ nhạc chuông chờ cho khách hàng chưa được sự đồng ý, cho phép của các tác giả hoặc tổ chức đại diện hợp pháp của họ.