Đảo chính ở Sudan: Hàng loạt chuyến bay bị tạm dừng

Ảnh: Sputnik
Ảnh: Sputnik
TPO - Ngày 11/4, hãng hàng không quốc gia của Ả Rập Saudi Saudia Airline, đã công bố quyết định tạm dừng các chuyến bay đến và đi từ Sudan sau cuộc đảo chính ở quốc gia châu Phi này.

"Do việc đóng cửa hai sân bay ở Khartoum và Port Sudan, Saudi Airlines tuyên bố tạm dừng tất cả các chuyến bay giữa vương quốc và Sudan cho đến khi có thông báo mới", hãng cho biết trên trang Twitter của mình.

Trước đó cùng ngày, Bộ trưởng Quốc phòng Sudan Awad Mohamed Ahmed Ibn Auf tuyên bố thành lập một hội đồng quân sự sẽ cai trị đất nước trong hai năm.

Bộ trưởng nói thêm rằng Tổng thống Omar Bashir đã bị giam giữ và tình trạng khẩn cấp kéo dài ba tháng đã được áp đặt tại nước này.

Không phận Sudan sẽ đóng cửa trong 24 giờ và các cửa khẩu dọc biên giới sẽ ngừng hoạt động cho đến khi có thông báo mới.

Sudan đã chứng kiến nhiều tháng biểu tình nổ ra ở nước này vào tháng 12.

Các cuộc biểu tình ban đầu được kích hoạt bởi sự tăng giá của bánh mì và các mặt hàng tiêu dùng khác làm tăng đáng kể tính dễ bị tổn thương của công dân Sudan.

Các cuộc biểu tình sau đó đã có một chiều hướng mới khi các công dân Sudan bắt đầu kêu gọi từ chức Bashir, người đã nắm quyền lực trong gần 30 năm.

Theo Theo Sputnik
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Quan hệ Nga - EU bất ngờ nóng lên vì bầu cử tại Nga

Quan hệ Nga - EU bất ngờ nóng lên vì bầu cử tại Nga

TPO - Chủ tịch Duma Quốc gia Vyacheslav Volodin bình luận báo cáo và nghị quyết mới đây của Nghị viện châu Âu về Nga và các cuộc bầu cử sắp tới ở Nga là một hành động “thiếu thân thiện” và đồng thời là một nỗ lực can thiệp vào công việc nội bộ của Nga.
Thủ tướng Phạm Minh Chính. (Ảnh: Mofa)

Đề nghị Áo hỗ trợ vắc-xin, thuốc điều trị COVID-19 cho Việt Nam

TPO - Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị Áo xem xét hỗ trợ, chuyển nhượng vắc-xin dôi dư, hợp tác chuyển giao công nghệ sản xuất vắc-xin và thuốc điều trị COVID-19, xem xét cung cấp các trang thiết bị y tế cho Việt Nam và mong muốn Áo có tiếng nói thúc đẩy COVAX đẩy nhanh phân bổ vắc-xin cho Việt Nam trong thời gian tới.
Tỷ phú Lý Gia Thành

Trung Quốc nhắm vào các ông trùm bất động sản Hong Kong

TPO - Khi chính quyền Trung Quốc đang siết chặt quản lý Hong Kong, một nhiệm vụ mới được giao cho các ông trùm bất động sản đầy quyền lực ở đặc khu: dùng nguồn lực và sức ảnh hưởng để hỗ trợ các lợi ích của Bắc Kinh và giải quyết tình trạng thiếu nhà ở nghiêm trọng, có khả năng dẫn đến mất ổn định.