Đảo chính ở Sudan: Hàng loạt chuyến bay bị tạm dừng

Ảnh: Sputnik
Ảnh: Sputnik
TPO - Ngày 11/4, hãng hàng không quốc gia của Ả Rập Saudi Saudia Airline, đã công bố quyết định tạm dừng các chuyến bay đến và đi từ Sudan sau cuộc đảo chính ở quốc gia châu Phi này.

"Do việc đóng cửa hai sân bay ở Khartoum và Port Sudan, Saudi Airlines tuyên bố tạm dừng tất cả các chuyến bay giữa vương quốc và Sudan cho đến khi có thông báo mới", hãng cho biết trên trang Twitter của mình.

Trước đó cùng ngày, Bộ trưởng Quốc phòng Sudan Awad Mohamed Ahmed Ibn Auf tuyên bố thành lập một hội đồng quân sự sẽ cai trị đất nước trong hai năm.

Bộ trưởng nói thêm rằng Tổng thống Omar Bashir đã bị giam giữ và tình trạng khẩn cấp kéo dài ba tháng đã được áp đặt tại nước này.

Không phận Sudan sẽ đóng cửa trong 24 giờ và các cửa khẩu dọc biên giới sẽ ngừng hoạt động cho đến khi có thông báo mới.

Sudan đã chứng kiến nhiều tháng biểu tình nổ ra ở nước này vào tháng 12.

Các cuộc biểu tình ban đầu được kích hoạt bởi sự tăng giá của bánh mì và các mặt hàng tiêu dùng khác làm tăng đáng kể tính dễ bị tổn thương của công dân Sudan.

Các cuộc biểu tình sau đó đã có một chiều hướng mới khi các công dân Sudan bắt đầu kêu gọi từ chức Bashir, người đã nắm quyền lực trong gần 30 năm.

Theo Theo Sputnik
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bộ trưởng Quốc phòng Anh Robert Wallace phát biểu tại HV Ngoại giao ngày 22/7. (Ảnh: Nguyên Hồng)

Bộ trưởng Quốc phòng Anh nhấn mạnh chiến lược ‘Ngả về Ấn Độ - Thái Bình Dương’

TPO - Phát biểu trước các học giả Việt Nam và sinh viên Học viện Ngoại giao ngày 22/7, Bộ trưởng Quốc phòng Anh nhấn mạnh, qua chiến lược “Ngả về Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương”, Anh khẳng định cam kết lâu dài với hoà bình, ổn định của một Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương “tự do và rộng mở”.
Một người đàn ông đứng trước kệ hàng siêu thị gần như trống rỗng ở LondonẢnh: Guardian

Các siêu thị Anh vỡ trận sau 'ngày tự do'

TP - Trong mấy ngày qua tại Anh, các siêu thị, trung tâm bán buôn và lực lượng vận chuyển vô cùng vất vả với việc tiếp thêm hàng hoá lên các kệ hàng, sau khi một ứng dụng y tế cảnh báo hàng trăm ngàn người phải cách ly vì tiếp xúc với người mắc COVID-19.