Danh ca Ý Lan: 'Khi nghe tin bị ung thư, tôi nghĩ mình sắp chết'

Danh ca Ý Lan trong buổi giao lưu chiều qua. Ảnh: Mạnh Thắng.
Danh ca Ý Lan trong buổi giao lưu chiều qua. Ảnh: Mạnh Thắng.
TPO - Trong buổi giao lưu với khán giả Hà Nội chiều 19/9, danh ca Ý Lan đã hé lộ những động lực đã giúp cô chiến thắng được căn bệnh ung thư khoảng thời gian 15 năm trước đây.

Ý Lan tiết lộ căn bạo bệnh đến với cô vào khoảng 14, 15 năm trước. "Nếu như ở thời điểm hiện tại, người bệnh biết được khả năng sống sót của mình là bao nhiêu phần trăm thì cách đây 14, 15 năm trước, khi Ý Lan biết mình mắc bệnh ung thư, Ý Lan không có được nhiều thông tin. Nên khi nhận được tin đó, Ý Lan chỉ nghĩ mình sắp chết” - cô nói.

Nữ danh ca cũng chia sẻ để vượt được qua mọi khó khăn trong đời sống, Ý Lan luôn có hai tình yêu. Trước tiên là tình yêu của gia đình.

"Những ngày đó khiến tôi vô cùng lo lắng, ưu tư nhưng gia đình, đặc biệt là 6 người con đã cho Ý Lan những hi vọng, sức mạnh để Ý Lan tự nhắn nhủ mình phải vượt qua. Bởi nếu không chiến thắng bệnh tật, 6 người con của mình sẽ được ai yêu như mình yêu? Không ai yêu con mình như chính người mẹ cả. Vì thế nên Ý Lan đã cầu xin ơn trên để vượt qua được căn bệnh này để có thể nuôi dưỡng các con trưởng thành”.

"Tình yêu thứ 2 là tình yêu của khán thính giả, Ý Lan trân quý lắm. Nhưng mình được yêu thương thì mình phải tìm cách cho lại. Nhiều show quá cũng mệt mỏi lắm quý vị ạ".

Rồi Ý Lan tự tìm câu trả lời cho nguyên nhân tại sao mình lại ốm đau như thế. Cô tiết lộ có đời sống của một người nghệ sĩ, thức khuya, ăn uống thất thường, stress,… chính là những nguyên nhân khiến Ý Lan đổ bệnh.

Danh ca Ý Lan: 'Khi nghe tin bị ung thư, tôi nghĩ mình sắp chết' ảnh 1

Tình yêu dành cho 6 người con và tình yêu của khán thính giả chính là động lực giúp Ý Lan vượt qua bạo bệnh. Ảnh: Mạnh Thắng.

Ý Lan cũng chia sẻ cô vô cùng đau buồn khi nghe thông tin đồng nghiệp Minh Thuận vừa qua đời vì căn bệnh ung thư và tiết lộ ở Mỹ cô đã lập ra ra một hội nhỏ mang tên 'Những cơn mơ ngọt ngào' để chia sẻ với những người mắc bệnh. Cô rất mong mỏi có thể tổ chức một buổi chia sẻ tương tự như thế ở Việt Nam.

Không chỉ từng mang bạo bệnh, Ý Lan còn từng phải trải qua đổ vỡ trong hôn nhân. Sau cuộc hôn nhân đầu tiên không như ý và có 5 mặt con, Ý Lan đến với người chồng thứ 2 nhưng đến nay theo chia sẻ của cô thì hai người cũng đã không còn ở với nhau.

Tuy nhiên, tài sản quý giá nhất mà Ý Lan có được qua hai cuộc hôn nhân đó chính là 6 người con giờ đều đã trưởng thành và hai đứa cháu đáng yêu. Ý Lan cho biết đó là điều tự hào nhất của cô mà đi đâu cô cũng phải khoe với mọi người.

Để đánh dấu chặng đường 25 năm ca hát, ca sĩ Ý Lan tổ chức tour diễn xuyên Việt với chủ đề “Sa mạc tình yêu”. Chương trình là dịp để nữ ca sĩ được mệnh danh “bà hoàng sân khấu” tri ân khán giả đã luôn theo dõi và ủng hộ mình suốt nhiều năm qua.

MỚI - NÓNG