Đánh bom tại địa điểm đăng kí bỏ phiếu, 81 người thương vong

Hiện trường vụ đánh bom ngày 22/4 tại Kabul (Afghanistan). Ảnh: AP
Hiện trường vụ đánh bom ngày 22/4 tại Kabul (Afghanistan). Ảnh: AP
TPO - Ít nhất 31 người đã thiệt mạng và hơn 50 người khác bị thương trong một vụ đánh bom tự sát xảy ra tại thủ đô Kabul (Afghanistan).

Theo Tass, vụ tấn công xảy ra lúc 10h hôm nay, 22/4, bên ngoài một trung tâm đăng ký bỏ phiếu ở thủ đô Kabul (Afghanistan).

Phát ngôn viên cơ quan y tế địa phương xác nhận đã có ít nhất 31 người thiệt mạng trong vụ việc và hơn 50 người khác bị thương.

Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã tuyên bố nhận trách nhiệm về vụ tấn công.

Đánh bom tại địa điểm đăng kí bỏ phiếu, 81 người thương vong ảnh 1 Ảnh: AP
Đánh bom tại địa điểm đăng kí bỏ phiếu, 81 người thương vong ảnh 2 Người bị thương nằm la liệt dưới lòng đường. Ảnh: Twitter
Đánh bom tại địa điểm đăng kí bỏ phiếu, 81 người thương vong ảnh 3 Một số xe hơi bị hư hỏng nặng sau vụ đánh bom. Ảnh: Reuters

Cùng ngày, một vụ nổ khác đã được báo cáo tại trung tâm đăng kí bỏ phiếu ở Puli Khumri (tỉnh Baghlan, Afghanistan), khiến ít nhất 6 hoặc 7 người thiệt mạng và một số người khác bị thương.

Trước đó, Tổng thống Afghanistan Ashraf Ghani tuyên bố bắt đầu phát thẻ bỏ phiếu cho các cử tri để phục vụ cuộc bầu cử địa phương dự kiến diễn ra vào tháng 10 tới.

Ông Ghani cũng kêu gọi phong trào Taliban tham gia bỏ phiếu. Tuy nhiên, nhóm đã từ chối đề nghị này.

Theo Theo RT, Sputnik, Tass
MỚI - NÓNG
Tý vừa livestream chửi bới vừa nổ nhiều phát súng.
Khởi tố vụ án livestream chửi bới, nổ súng trên đường ở quận 8
TPO - Nhắn tin thách thức nhau trên mạng xã hội rồi hẹn giải quyết mâu thuẫn nhưng đối thủ không đến, Tý cùng đồng bọn chở nhau chạy trên các tuyến đường ở quận 8 và huyện Bình Chánh để tìm đối phương, đồng thời có nhiều lời lẽ tục tĩu, nổ nhiều phát súng trong lúc phát trực tiếp trên mạng xã hội.

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc dự phiên thảo luận (Ảnh: Mofa)

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đề xuất 5 biện pháp hỗ trợ quốc tế cho châu Phi

TPO - Nhận lời mời của Tổng thống Kenya Uhuru Kenyatta, Chủ tịch luân phiên của Hội đồng Bảo an (HĐBA) Liên Hợp Quốc (LHQ) tháng 10/2021, tối ngày 28/10, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tham dự phiên Thảo luận mở Cấp cao trực tuyến về Hợp tác giữa LHQ và Liên minh Châu Phi với chủ đề “Tăng cường đoàn kết vì hòa bình và an ninh trong một môi trường xung đột đang thay đổi”.
Tổng thống Nga Vladimir Putin phát biểu tại Hội nghị cấp cao ASEAN - Nga (Ảnh: Đoàn Bắc)

Việt Nam đánh giá cao vai trò của Nga ở khu vực

TPO - Phát biểu tại Hội nghị cấp cao ASEAN – Nga, Thủ tướng Phạm Minh Chính đánh giá cao vai trò và đóng góp tích cực của Nga đối với duy trì hòa bình, an ninh, ổn định, hợp tác và phát triển ở khu vực. Thủ tướng trông đợi Nga tiếp tục tham gia tích cực vào các diễn đàn do ASEAN chủ trì.