Trung Quốc:

Dân mạng phẫn nộ công ty cho thi hôn để ăn mừng được quay lại làm sau cách ly

Dân mạng phẫn nộ công ty cho thi hôn để ăn mừng được quay lại làm sau cách ly
TPO - Việc tổ chức cuộc thi cho các công nhân hôn nhau để ăn mừng chuyện được trở lại làm việc sau thời gian dài bị cách ly của nhà máy Trung Quốc bị cộng đồng mạng nước này chỉ trích mạnh mẽ.
 Video: Các công nhân hôn nhau để ăn mừng việc được trở lại làm việc sau thời gian bị cách ly xã hội vì dịch COVID-19

Mới đây, một video ghi lại cảnh các công nhân của nhà máy Yueya - sản xuất đồ nội thất ở thành phố Tô Châu, tỉnh Giang Tô (Trung Quốc) tham gia cuộc thi hôn mang tên “Kissing Kiss” để ăn mừng chuyện được trở lại làm việc sau thời gian dài bị cách ly vì đại dịch COVID-19 thu hút sự quan tâm của nhiều người.

Theo đó, có 10 cặp nhân viên nam và nữ (một số người đã kết hôn) của nhà máy sẽ hôn nhau qua lớp kính bằng nhựa trong suốt đã được khử trùng với cồn để tránh chạm môi trực tiếp, ngăn nước bọt, giảm thiểu nguy cơ lây lan mầm bệnh. Ở bên ngoài, những công nhân khác đứng xung quanh với khoảng cách khá gần để cổ vũ.

“Đây là hoạt động để giúp các công nhân vui vẻ và thư giãn khi nhà máy hoạt động trở lại. Một số đôi tham dự là vợ chồng đang làm việc tại công ty. Dịch COVID-19 xảy ra trong thời gian qua khiến ai nấy đều ở trong trạng thái căng thẳng. Điều đó có thể khiến các công nhân mệt mỏi, dẫn đến các sai sót trong quá trình sản xuất. Do vậy, nhà máy mới đề xuất tổ chức cuộc thi này giúp mọi người giảm bớt áp lực”, ông Ma – đại diện của nhà máy nói.

Dân mạng phẫn nộ công ty cho thi hôn để ăn mừng được quay lại làm sau cách ly ảnh 1  
Dân mạng phẫn nộ công ty cho thi hôn để ăn mừng được quay lại làm sau cách ly ảnh 2  

Sau 2 ngày đăng tải, đoạn video trên nhận được gần 11 triệu lượt xem và hàng trăm nghìn lượt chia sẻ trên khắp các trang mạng xã hội. Tuy nhiên, nhiều người lại bày tỏ sự không đồng tình với cuộc thi và cho rằng cách ăn mừng sau khi hết cách ly của nhà máy này quá kì cục. Đặc biệt, một số người cho rằng việc để các công nhân tập trung với khoảng cách gần – không đảm bảo khoảng cách 2m như đã quy định là việc làm hết sức chủ quan, không tuân thủ các khuyến cáo của chính phủ nước này khi dịch COVID-19 mới được đẩy lùi.

“Đại dịch COVID-19 mới được đẩy lùi chứ không phải đã kết thúc, việc tập trung đông người như vậy thật là nguy hiểm và chủ quan quá”, “Hình như nhiều người không phải vợ chồng, không phải thân thiết mà phải hôn nhau rồi đăng lên mạng như vậy thật là không thoải mái”, “Có ai nói tấm nhựa được khử trùng sẽ không có rủi ro và có nguy cơ lây bệnh đâu. Có nhiều cách khác để công nhân thư giãn khi đi làm trở lại mà”, "Điều này có vẻ rất lãng mạn và thú vị, nhưng có khả năng trong cảnh ồn ào này, nguy cơ virus xâm nhập lặng lẽ là rất cao”,…là một số trong nhiều bình luận của cộng đồng mạng.

Có thể thấy, sau cơn khủng hoảng và đóng băng vì đại dịch COVID-19, nền kinh tế Trung Quốc đang bắt đầu vực dậy với việc các nhà máy đã cho công nhân trở lại làm việc và nhân viên công chức cũng bắt đầu đến văn phòng làm việc.

Theo HK01, Weibo
MỚI - NÓNG