Quang Tèo và những nghệ sĩ từng gặp Đường 'nhuệ' nói gì?

TPO - Nhiều sao Việt được cho là có mối quan hệ thân thiết với hai vợ chồng Dương- Đường (tức Đường Nhuệ).

Sau khi Nguyễn Xuân Đường (tức Đường Nhuệ) bị Công an Thái Bình bắt, hình ảnh những nghệ sĩ Việt từng dự tiệc hay chụp hình thân thiết với vợ chồng “đại gia” này được dư luận quan tâm.  

Mới đây, ca sĩ Du Thiên đã đăng tải ảnh chụp cùng Đường Nhuệ kèm chia sẻ khá dài và khẳng định vẫn coi Đường Nhuệ là anh em.

Quang Tèo và những nghệ sĩ từng gặp Đường 'nhuệ' nói gì? ảnh 1  

“Ở góc độ của tôi thì anh là người anh tốt… Cuộc sống thì có lúc nọ lúc kia. Mỗi người một công việc. Mỗi công việc lại có những đặc thù riêng của nó. Và tôi không tham gia cũng như không tìm hiểu để làm gì cả. Bởi việc ai nấy làm…

Mọi phát ngôn lúc này đều là quá sớm. Và có thể sẽ làm sự việc đi xa hơn nữa. Tất cả đã có pháp luật. Sai đến đâu pháp luật xử lý đến đó. Anh Đường là anh của tôi nhưng tôi không bao giờ cổ suý cũng như biện minh cho những cái sai của anh ấy.

Đã trân trọng nhau và gọi nhau là anh em thì suốt đời này anh vẫn là anh của tôi! Không bao giờ có chuyện anh ấy dính vào vòng lao lý mà tôi quay lưng với anh em của mình… Con người tôi công tư rõ ràng. Sống phải công bằng, có trước có sau, không bao giờ trở mặt và càng không… phải né tránh sự thật rằng tôi là em của anh Đường.

Toà án còn chưa đưa ra tội trạng và bản án chưa có hiệu lực mà các bạn đã như thánh phán cả rồi... Nên tôi nghĩ chúng ta hãy tập chung vào công việc, vào phần đời của mình cho thật tốt thì sẽ ý nghĩa hơn nhiều”- Du Thiên viết.

Trong khi đó, nghệ sĩ Quang Tèo cũng được cư dân mạng đặt câu hỏi khi xuất hiện bức ảnh anh tặng hoa cho vợ chồng Đường Nhuệ.

Quang Tèo và những nghệ sĩ từng gặp Đường 'nhuệ' nói gì? ảnh 2  

Trao đổi với báo chí, nghệ sĩ Quang Tèo cho hay anh biết vợ chồng Đường Nhuệ đã 7-8 năm nay nhưng số lần giáp mặt chỉ đếm trên đầu ngón tay.

Về bức ảnh tặng hoa vợ chồng Đường Nhuệ, nghệ sĩ Quang Tèo cho hay đó là lần đầu gặp tiên vào năm 2016.

"Khi đó, tôi đi lưu diễn tại một hội chợ ở tỉnh Thái Bình. Anh em đồng nghiệp nói Đường Nhuệ tổ chức sinh nhật cho vợ và rủ tôi đi theo tới dự. Chả nhẽ mình đến tay không nên tôi đành mua bó hoa tới tặng. Khi tôi tặng xong thì họ xin chụp ảnh cùng. Sau đó, tôi ra về luôn. Sau lần đó, tôi không có bất cứ liên lạc gì với vợ chồng này" - nghệ sĩ Quang Tèo giải thích.

Theo nghệ sĩ Quang Tèo, anh từng được vợ chồng Đường Nhuệ mời biểu diễn tại lễ Phật đản trong một ngôi chùa ở Thái Bình

"Vì nghĩ rằng đây là chương trình ý nghĩa nên tôi cũng có về biểu diễn nhưng sau đó không lấy tiền. Tôi không có mối quan hệ thân thiết với vợ chồng Đường Nhuệ như dư luận đồn thổi, càng không biết tới chuyện làm ăn của họ" - nghệ sĩ Quang Tèo khẳng định.

Trước đó, ca sĩ Quang Hà từng bị khán giả phản ứng mạnh mẽ vì phát ngôn vẫn coi vợ chồng Đường Nhuệ là anh em.

Trao đổi với Tiền Phong, ca sĩ Quang Hà cho biết, ban đầu vợ chồng Đường Nhuệ chỉ là khán giả hâm mộ, thường xuyên xem anh biểu diễn tại các sân khấu. Về sau, Nguyễn Thị Dương mời nam ca sĩ về hát tiệc sinh nhật nhiều lần, từ đó cả hai trở nên thân thiết, quý mến nhau.

Quang Tèo và những nghệ sĩ từng gặp Đường 'nhuệ' nói gì? ảnh 3  

“Vợ chồng Đường Nhuệ rất yêu thương tôi, có lúc họ bỏ tiền mua hàng chục vé để cho người thân, bạn bè đến xem tôi biểu diễn. Tôi thấy rất hiếm khán giả nào dành cho mình tình cảm như vậy nên tôi rất trân trọng. Trong những lần trò chuyện, tôi không hỏi sâu về việc làm ăn của vợ chồng anh chị Đường Nhuệ, chỉ biết rằng họ kinh doanh bất động sản và rất thành đạt. Khi báo chí đưa tin vợ chồng anh chị Đường Nhuệ bị bắt thì tôi mới biết. Họ làm gì sai thì có pháp luật giải quyết. Dù có ra sao anh chị vẫn là khán giả của tôi, điều đó không thể thay đổi được. Vì vậy mọi người hỏi thì tôi trả lời như vậy, không thể từ chối được”- ca sĩ Quang Hà thẳng thắn.

Ngoài việc có mối quan hệ thân thiết với một số sao Việt, Đường Nhuệ từng tham gia đóng nhiều phim về đề tài giang hồ chiếu trên YouTube như: "Luật lệ giang hồ", "Tỷ phú đè đại gia", "Chạm mặt giang hồ 1,2,3"…của đạo diễn Đức Thịnh.

Quang Tèo và những nghệ sĩ từng gặp Đường 'nhuệ' nói gì? ảnh 4  

Kể về cơ duyên gặp vợ chồng Đường Nhuệ, đạo diễn Đức Thịnh cho biết, là do Nguyễn Dương - vợ Nguyễn Xuân Đường rất mê bài hát “Trăm năm không quên” của anh sáng tác. Một lần xe chạy quảng cáo hội chợ xướng tên anh là tác giả, Dương và gia đình đã đến xem anh diễn ở hội chợ Thái Bình. Sau khi hát xong xuống sau cánh gà, Đức Thịnh thấy Dương và vài người đi đến và nói: 'Em sáng tác bài đó hay lắm, chị mê nhất đó nhưng Quang Hà hát hay hơn....".

Sau đó, đạo diễn Đức Thịnh gặp Đường Nhuệ với tư cách đạo diễn 1 bộ phim về giang hồ và họ gặp nhau để bàn về kịch bản.

"Tôi nhớ nhất khi ngồi được một lúc, anh Đường bảo người lấy một cọc tiền dày cộp và đưa cho người em mình cũng chính là người đặt hàng tôi làm bộ phim đó. Anh Đường cho tiền làm phim và không lăn tăn bất cứ điều gì, đơn giản anh ấy thích" - đạo diễn Đức Thịnh nói.

Đạo diễn Đức Thịnh cũng tiết lộ Đường Nhuệ mê đóng phim, đặc biệt là phim về võ thuật. Vì thế, Đường Nhuệ luôn nói với anh khi nào cần tiền làm phim cứ nói, bao nhiêu cũng được.

Theo lời đạo diễn Đức Thịnh, anh nhiều lần được Đường Nhuệ cho tiền nhưng đều trả lại. Tuy nhiên, Đường Nhuệ đã bí mật tặng anh một kênh Youtube trị giá hàng chục triệu đồng.

MỚI - NÓNG