Cát Phượng phải đi bán máu mua mì tôm, ăn cơm nguội đêm 30 Tết với Quyền Linh thời trẻ

TPO - Mới đây, trên trang cá nhân của mình, Cát Phượng thu hút sự chú ý khi chia sẻ câu chuyện mình từng phải đi bán máu để có tiền sống khi trải qua thời gian không có vai diễn lúc trẻ.

Theo đó, nữ nghệ sĩ cho biết cô sinh năm 1970 ở Bạc Liêu trong 1 gia đình rất nghèo nhưng cha mẹ vẫn cho ăn học đến hết lớp12, năm 1990 cô theo cha lên Sài Gòn. Tại đây, Cát Phượng đăng kí vào học tại lớp diễn viên điện ảnh hệ B (hệ đóng tiền học) cùng với Việt Trinh. Tuy nhiên sau 2 tháng lớp tan rã vì không ai có tiền đóng tiếp. Sau khi lớp nghỉ Việt Trinh nổi tiếng còn Cát Phượng đậu chính quy hệ A lớp diễn viễn điện ảnh hệ B (trường sân khấu điện ảnh) với số điểm cao ngất ngưởng và nhận được 70.000 đồng tiền học của nhà trường.

Cát Phượng phải đi bán máu mua mì tôm, ăn cơm nguội đêm 30 Tết với Quyền Linh thời trẻ ảnh 1 Cát Phượng và Việt Trinh thời trẻ.

Tuy nhiên, sau 3 tháng, nữ nghệ sĩ bị buộc thôi học vì đi show quá nhiều – vi phạm quy định của trường. “ Tôi tiếp tục nhận show quay karaoke, quay phim, có khi quay vai quần chúng nho nhỏ, có khi có vai được thoại 1,2 câu…Nhưng tôi vui lắm, vui vì được quay và vui vì có tiền mua mì gói để trữ, 1 điều làm tôi vui nữa là khi đi quay như vậy tôi học được nhiều hơn. Học ở các cô chú, anh chị lúc đóng phim. Tôi nhìn mọi người diễn và học.

Nhớ lại thời điểm có lúc không có vai quần chúng để đi, không ai mời làm bất cứ gì. Đói quá đói phải đi bán máu để mua 1, 2 thùng mì gói để đó ăn sống ăn chín cũng phải ăn. Ăn để sống, để chờ vai diễn dù vai lớn hay nhỏ. Dù vai đứng chỉ trỏ bị bắn cái đùng giãy đành đạch chết tôi cũng chờ”.

Đặc biệt, trong bài viết, Cát Phượng chia sẻ rằng sau khi bị đuổi học cô vẫn lén ở ký túc xá của trường và mỗi lần nhà trường kiểm tra thì người quản lý KTX báo để cô ra quán cà phê ngồi. Đặc biệt, có lần vào đêm 30 tết, không có tiền về quê, cô ra giữa sân trường ngồi khóc vì buồn và đói rồi được Quyền Linh xuống hỏi thăm.

“Anh Quyền Linh đi xuống hỏi : Đói không Phượng? Lau nhanh nước mắt và nói: Đói xanh mặt a ơi. Anh còn nồi cơm nhưng không đồ ăn, anh cũng quá đói. Anh chờ em chút. Tôi chạy ù vào kí túc xá nữ, xịt 1 chén nước tương và dầm ớt thật cay. Đem ra 2 anh em tôi ăn hết hơn nửa nồi cơm nguội mà ăn ngon lành. Ăn xong anh Linh lấy cây pháo ra đốt nhưng nó không nổ mà chỉ xẹt lửa ở ngòi rồi quay mòng mòng. Tôi sợ quá tôi chạy mà tôi chạy đến đâu là pháo theo đến đó. 2 anh em tôi cười muốn sặc máu đến đó”.

Sau đó Minh Nhí rủ Cát Phượng và Lý Hải thuê nhà ở chung trong 1 căn gác nhỏ hẹp. “Tôi là người đảm trách nấu ăn, giặt đồ, ủi đồ cho 2 cha đi diễn, đi hát. Lúc đó tôi chưa có đi diễn tấu hề. Sân khấu càng không có vai diễn, anh em tối ngủ chung, tôi nằm giữa. Lúc đó tôi như thằng đàn ông với tóc tém, ăn mặc như con trai. Mà muốn ngủ riêng cũng không có chỗ. Có cái màn 3 anh em chui vào vì ngủ ngoài muỗi đốt. Rồi Lý Hải mua nhà ...Rồi anh Minh Nhí cũng mua nhà...Nhưng a Minh đón tôi về ở chung”.

Cát Phượng phải đi bán máu mua mì tôm, ăn cơm nguội đêm 30 Tết với Quyền Linh thời trẻ ảnh 2 Cát Phượng và Lý Hải lúc trẻ.

Cũng theo lời Cát Phượng, cô nợ Minh Nhí một cái nợ ân tình quá lớn, có lần cô làm mất chiếc xe dream của Minh Nhí nhưng anh không hề giận, không mắng, không nói gì và đến tận bây giờ vẫn chưa một lần than trách.

“Vài năm sau tôi ra ngoài ở riêng, không phải tôi đã mua nhà. Mà tôi thuê nhà ở vì các em tôi lên Sài Gòn học. 1 thời điểm vài năm dài không có show nào dù là 1 vai quần chúng. Cát tôi như chìm dần và chết đuối, không có tiền đóng tiền nhà, điện, nước. Không tiền ăn... chết chắc và dự định khăn gói về quê. Rồi tôi có được vai Tư Mắm trong phim Đất Phương Nam... Trời Phật , Tổ nghiệp ơi, 1 cái phao cứu cánh đời đời và sự nghiệp Cát.

Và tôi chính thức nổi tiếng với vai Tư Mắm. Tiếp đó là quay MV với Lam Trường bài “Tình thôi xót xa. Cái tên Cát Phượng chính thức nổi tiếng. Sau đó lại tiếp tục không có show, ế và ế. Lại 1 lần nữa dự định cuốn gói về quê không theo đuổi nghề nữa”.

Cát Phượng phải đi bán máu mua mì tôm, ăn cơm nguội đêm 30 Tết với Quyền Linh thời trẻ ảnh 3  
Cát Phượng phải đi bán máu mua mì tôm, ăn cơm nguội đêm 30 Tết với Quyền Linh thời trẻ ảnh 4 Nhan sắc Cát Phượng lúc trẻ.

Nhưng may mắn sau đó Phước Sang đã giúp Cát Phượng có những vai diễn lớn đầu tiên ở sân khấu Thể Nghiệm (135 Hai Bà Trưng, TP.HCM) rồi những vai khá nặng ký ở sân khấu nhà hát Hoà Bình. “ Đối với tôi nó như 1 giấc mơ và tôi nắm bắt cơ hội ngay và không làm cho anh Phước Sang thất vọng. Từ đó cái tên Cát Phượng lớn dần. Hiện tại Cát đây không theo nghiệp diễn nữa. Có thể nói là hết thời , hết thời này nói đúng nghĩa là thời diễn đã hết. Vì với Cát không còn 1 thể loại nhân vật nào cho mình cảm hứng để nhận diễn bởi vai nào mình cũng đã diễn qua”.

Cuối cùng Cát Phượng cho biết hiện tại, cô chuyển qua làm đạo diễn, viết kịch bản, nhà sản xuất với qui mô nhỏ Webdrama và thêm nghề tay trái nữa là kinh doanh mỹ phẩm.

Cùng với bài viết, nữ nghệ sĩ còn đăng kèm rất nhiều hình ảnh thời trẻ của mình. Trong phần bình luận, nhiều người bày tỏ sự khâm phục đối với hành trình nỗ lực để có thể được sống và cống hiến cho nghệ thuật của Cát Phượng.

MỚI - NÓNG