Đãi trẻ bằng ca kịch, hội sách dịp 1/6

“Con chim xanh” vở kịch hợp tác Việt-Bỉ phục vụ khán giả nhí dịp này. Ảnh: Nguyên Khánh.
“Con chim xanh” vở kịch hợp tác Việt-Bỉ phục vụ khán giả nhí dịp này. Ảnh: Nguyên Khánh.
TP - Chương trình vui chơi giải trí cho thiếu nhi dịp 1/6 khá đa dạng, ngoài các vở kịch ngắn và chương trình tạp kỹ trẻ có thêm lựa chọn tới hội sách thiếu nhi.

Ba chương trình của Tuổi trẻ: Nhà hát Tuổi trẻ khai thác thế mạnh vốn có mang tính truyền thống. Đó là các chương trình ca múa nhạc tạp kỹ Cuộc phiêu lưu của Gà trống choai. Trẻ em cùng với chú gà tham gia chuyến phiêu lưu của chú gà và những người bạn như Doraemon, Ve, Kiến, Cá vàng, Chú ếch con. Mỗi tiết mục có câu chuyện lý thú với cảnh trí, âm nhạc và ánh sáng đẹp mắt. Chương trình do đạo diễn NSƯT Đức Hải dàn dựng với những ca khúc quen thuộc của các nhạc sỹ viết cho thiếu nhi như Tuấn Nghĩa, Tường Văn, Lưu Thiên Hương. Chương trình xếp lịch từ 30/5 đến 1/6 tại Nhà hát Tuổi trẻ.

Chương trình nặng ký nhất là vở kịch hợp tác với Bỉ-Con chim xanh. Đây là tác phẩm của Nobel Văn học 1911 Maurice Maererlinck do cặp đạo diễn Xavier Lukowski và Sỹ Tiến dàn dựng. Nga những suất chiếu đầu tiên, khán giả trẻ khá thích thú với nhiều tình tiết, thoại và cảnh trí sinh động. Dịp này Nhà hát khởi động còn chương trình “Thiên đường tuổi thơ” vào 9h30 Chủ nhật hàng tuần từ tháng 6 tới tháng 8.

Chuỗi ba vở kịch thiếu nhi do VIETART tổ chức. Đây là chương trình lồng ghép bài học cuộc sống dưới góc nhìn tinh tế, dí dỏm gồm Ăn quả trả vàng, Cậu bé khổng lồ và kiến chúa, Truyền thuyết Spiderman. Ăn quả trả vàng có bảy suất diễn mỗi ngày từ 8h30 đến 20h30 tại rạp Âu Cơ. Vở kịch dựa vào câu chuyện Cây khế lồng ghép tình tiết hóm hỉnh và đan xen tình huống để trẻ giao lưu với các nghệ sỹ Lâm Tùng, Minh Đạo và Hồng Thuận.

Nghệ sỹ Quang Thắng-Vân Dung tung hứng trong vở Cậu bé khổng lồ và kiến chúa. Khán giả có thể xem vở diễn ngày bảy suất tại rạp Công Nhân, kéo dài hết 31/5.

Cặp bài trùng Xuân Bắc - Tự Long cho ra đời kịch bản mới dịp này - Truyền thuyết Spiderman. Vở kịch diễn tại rạp Star Galaxy bảy suất/ngày kéo dài tới 1/6.

Gặp nghệ sỹ Minh Vượng trong Thế giới Xì trum tại Cung Văn hóa Hữu nghị từ 28/5 đến 1/6. Chương trình hội tụ ca sỹ Minh Quân và các gương mặt ca sỹ nhí như Trần Nhật Minh, các bé CLB Họa Mi và một số nghệ sỹ xiếc.

Tuần lễ sách thiếu nhi tại Phố sách Hà Nội diễn ra cả ngày từ 1-7/6. BTC trưng bày giới thiệu các thể loại sách phong phú phục vụ thiếu nhi. Các nhà văn viết cho thiếu nhi cũng có cơ hội giao lưu với độc giả nhỏ tuổi. Đến hội sách các em có các khu tô màu, vẽ tranh cho thiếu nhi. BTC cũng phát động cuộc thi Tìm kiếm Đại sứ đọc Thủ đô 2017 dành cho học sinh Tiểu học và THCS toàn thành phố.

Tết thiếu nhi ở Công viên nước Hồ Tây với nhiều ưu đãi. Từ 1-11/6, các em nhỏ dưới 1m1 được miễn phí vui chơi tại công viên Mặt trời mới. Khách hàng còn lại được giảm giá 30% để tham gia tất cả các trò chơi tại đây. Các bạn nhỏ có thể tham gia cuộc thi ảnh Mùa hè bé yêu để nhận giải thưởng và các phần quà hấp dẫn.

Khán giả nhí TPHCM hẹn gặp nhau tại Nhà hát Bến Thành dịp này để thưởng thức Ngày xửa ngày xưa 30-vở Hoàng tử-công chúa và 9 vị thần… bị bắt. Vở kịch ra mắt 20/5, diễn tới 11/6 lấy bối cảnh thời kỳ Âu Lạc thời Việt cổ. Vua và hoàng hậu mong các con trưởng thành cai quản đất nước nên nhờ các vị thần thử thách năm vị hoàng tử và công chúa. Vở kịch có sự tham gia của dàn nghệ sỹ: Thành Lộc, Hữu Châu, Bạch Long, Đình Toàn, Mỹ Duyên, Lê Khánh, Đức Thịnh, Tuấn Khải.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Những tác phẩm mỹ thuật Đông Dương được đấu giá thành công cả triệu đô la Mỹ

Thị trường nghệ thuật-khuôn mặt mờ nhạt

TP - Thị trường văn hóa đã manh nha nhưng không xác định được khuôn mặt. Nhà phê bình mỹ thuật Phan Cẩm Thượng cùng một số nhà nghiên cứu góp thêm tiếng nói, chỉ ra bất cập của thị trường văn hóa, nghệ thuật nước nhà.
Lãnh đạo Đảng, Nhà nước tham quan triển lãm “Văn hóa soi đường cho quốc dân đi” trong khuôn khổ Hội nghị Văn hóa toàn quốc. Ảnh: Hoàng Mạnh Thắng

Hiến kế chấn hưng văn hóa Việt

TP - Đầu tư nguồn lực, quan tâm đào tạo tài lực, hoàn thiện thể chế, chính sách... là những nhóm giải pháp mấu chốt để tháo gỡ khó khăn, phát triển văn hóa do các nhà văn hóa, văn nghệ sỹ đề xuất tại Hội nghị Văn hóa toàn quốc.