Đắk Nông:

Đại đội trinh sát 'mình đồng da sắt' trên thao trường

Biểu diễn võ thuật của đại đội trinh sát tỉnh
Biểu diễn võ thuật của đại đội trinh sát tỉnh
TPO - Trên thao trường, cán bộ, chiến sĩ đại đội trinh sát, Phòng Tham mưu (Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Đắk Nông) “mình đồng da sắt” tích cực huấn luyện hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Đại đội trinh sát thuộc Phòng Tham mưu, là lực lượng thực hiện nhiệm vụ trong những điều kiện, tình huống, diễn biến phức tạp, thậm chí rất khó khăn, nguy hiểm. Để đạt được mục tiêu “nhanh, mạnh, chính xác”, đơn vị luôn coi trọng huấn luyện chuyên sâu, huấn luyện nâng cao, nắm sát tình hình địa bàn và thực tiễn chiến đấu.

Đại đội trinh sát 'mình đồng da sắt' trên thao trường ảnh 1Khéo léo vượt qua "vòng vây" thép gai dày đặc

Theo chỉ huy đơn vị, ý thức tự giác, kỷ luật nghiêm của người chiến sĩ trinh sát luôn đặt song hành cùng với việc rèn luyện nâng cao thể lực, kỹ năng nghệp vụ bảo đảm sức bền và khả năng sẵn sàng chiến đấu cao. Bởi vậy, tất cả những nội dung huấn luyện dù ở cấp độ nào cũng luôn được các chiến sĩ thực hiện có chất lượng và đảm bảo an toàn về mọi mặt.

Đại đội trinh sát 'mình đồng da sắt' trên thao trường ảnh 2Một bài huấn luyện của đại đội trinh sát

“Tinh thần của chúng tôi đó là vượt nắng thắng mưa, say sưa luyện tập. Ai cũng phải có trách nhiệm, cố gắng luyện tập hết mình, tích cực làm sao cho mỗi động tác phải thuần thục, đảm bảo về mặt kỹ thuật và luôn đặt tinh thần, trách nhiệm vào đó”, chiến sĩ Lê Văn Nghĩa nói.

Đại đội trinh sát 'mình đồng da sắt' trên thao trường ảnh 3 Tinh thần vượt khó huấn luyện của chiến sĩ trẻ tại đại đội trinh sát

Để những bài học trên thao trường thêm sinh động, cán bộ, chiến sĩ đại đội trinh sát còn phát huy nội lực cải tiến mô hình học cụ, làm tốt công tác bổ sung trang thiết bị huấn luyện phù hợp. Nhờ sự kết hợp tốt giữa chuẩn bị mô hình học cụ với phương pháp huấn luyện chặt chẽ… tập thể đại đội luôn được cấp trên đánh giá cao.

Đại đội trinh sát 'mình đồng da sắt' trên thao trường ảnh 4Những thử thách của chiến sĩ trinh sát trên thao trường

Ngoài ra, đơn vị còn tổ chức huấn luyện bắn mục tiêu ẩn hiện, vận động ban đêm ở địa hình rừng núi. Trong màn đêm tĩnh mịch, từng hành động động của người lính trinh sát được thực hiện sự nhanh nhẹn, tháo vát nhưng rất chắc chắn và tự tin bởi, với các anh những buổi huấn luyện đêm như thế này đã trở nên quen thuộc.

Đại đội trinh sát 'mình đồng da sắt' trên thao trường ảnh 5Hành quân dã ngoại kết hợp với công tác dân vận của đơn vị đại đội trinh sát

Thượng úy Lê Văn Sinh, Phó đại đội trưởng đại đội trinh sát, Phòng Tham mưu (Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Đăk Nông) cho biết, hằng năm đơn vị luôn chủ động làm mới các mô hình, học cụ huấn luyện. “Chúng tôi đã khắc phục làm mới được một số mô hình học cụ và sơn, sửa lại các mô hình học cụ đã hư hỏng. Qua đó, giúp cán bộ, chiến sị đơn vị luôn huấn luyện giỏi, sẵn sàng chiến đấu cao và kịp thời cơ động xử lý tình huống khi có lệnh”, thượng úy Lê Văn Sinh nói.

Đại đội trinh sát 'mình đồng da sắt' trên thao trường ảnh 6Màn biểu diễn của đại đội trinh sát trên thao trường

MỚI - NÓNG
Thông tin mới vụ con trẻ phải 'học nhờ' trụ sở phường vì trường mầm non bị đình chỉ hoạt động
Thông tin mới vụ con trẻ phải 'học nhờ' trụ sở phường vì trường mầm non bị đình chỉ hoạt động
TPO - UBND TP Huế đã chỉ đạo các cơ sở mầm non công lập tạo điều kiện tiếp nhận tạm thời số học sinh “học nhờ” tại trụ sở phường Thuận Hòa trong thời gian chờ Trường Mầm non Hương Sen khắc phục các yêu cầu về PCCC của cơ quan chức năng để đủ điều kiện hoạt động trở lại.