Đắk Nông:

Đại đội trinh sát 'mình đồng da sắt' trên thao trường

Biểu diễn võ thuật của đại đội trinh sát tỉnh
Biểu diễn võ thuật của đại đội trinh sát tỉnh
TPO - Trên thao trường, cán bộ, chiến sĩ đại đội trinh sát, Phòng Tham mưu (Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Đắk Nông) “mình đồng da sắt” tích cực huấn luyện hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Đại đội trinh sát thuộc Phòng Tham mưu, là lực lượng thực hiện nhiệm vụ trong những điều kiện, tình huống, diễn biến phức tạp, thậm chí rất khó khăn, nguy hiểm. Để đạt được mục tiêu “nhanh, mạnh, chính xác”, đơn vị luôn coi trọng huấn luyện chuyên sâu, huấn luyện nâng cao, nắm sát tình hình địa bàn và thực tiễn chiến đấu.

Đại đội trinh sát 'mình đồng da sắt' trên thao trường ảnh 1Khéo léo vượt qua "vòng vây" thép gai dày đặc

Theo chỉ huy đơn vị, ý thức tự giác, kỷ luật nghiêm của người chiến sĩ trinh sát luôn đặt song hành cùng với việc rèn luyện nâng cao thể lực, kỹ năng nghệp vụ bảo đảm sức bền và khả năng sẵn sàng chiến đấu cao. Bởi vậy, tất cả những nội dung huấn luyện dù ở cấp độ nào cũng luôn được các chiến sĩ thực hiện có chất lượng và đảm bảo an toàn về mọi mặt.

Đại đội trinh sát 'mình đồng da sắt' trên thao trường ảnh 2Một bài huấn luyện của đại đội trinh sát

“Tinh thần của chúng tôi đó là vượt nắng thắng mưa, say sưa luyện tập. Ai cũng phải có trách nhiệm, cố gắng luyện tập hết mình, tích cực làm sao cho mỗi động tác phải thuần thục, đảm bảo về mặt kỹ thuật và luôn đặt tinh thần, trách nhiệm vào đó”, chiến sĩ Lê Văn Nghĩa nói.

Đại đội trinh sát 'mình đồng da sắt' trên thao trường ảnh 3 Tinh thần vượt khó huấn luyện của chiến sĩ trẻ tại đại đội trinh sát

Để những bài học trên thao trường thêm sinh động, cán bộ, chiến sĩ đại đội trinh sát còn phát huy nội lực cải tiến mô hình học cụ, làm tốt công tác bổ sung trang thiết bị huấn luyện phù hợp. Nhờ sự kết hợp tốt giữa chuẩn bị mô hình học cụ với phương pháp huấn luyện chặt chẽ… tập thể đại đội luôn được cấp trên đánh giá cao.

Đại đội trinh sát 'mình đồng da sắt' trên thao trường ảnh 4Những thử thách của chiến sĩ trinh sát trên thao trường

Ngoài ra, đơn vị còn tổ chức huấn luyện bắn mục tiêu ẩn hiện, vận động ban đêm ở địa hình rừng núi. Trong màn đêm tĩnh mịch, từng hành động động của người lính trinh sát được thực hiện sự nhanh nhẹn, tháo vát nhưng rất chắc chắn và tự tin bởi, với các anh những buổi huấn luyện đêm như thế này đã trở nên quen thuộc.

Đại đội trinh sát 'mình đồng da sắt' trên thao trường ảnh 5Hành quân dã ngoại kết hợp với công tác dân vận của đơn vị đại đội trinh sát

Thượng úy Lê Văn Sinh, Phó đại đội trưởng đại đội trinh sát, Phòng Tham mưu (Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Đăk Nông) cho biết, hằng năm đơn vị luôn chủ động làm mới các mô hình, học cụ huấn luyện. “Chúng tôi đã khắc phục làm mới được một số mô hình học cụ và sơn, sửa lại các mô hình học cụ đã hư hỏng. Qua đó, giúp cán bộ, chiến sị đơn vị luôn huấn luyện giỏi, sẵn sàng chiến đấu cao và kịp thời cơ động xử lý tình huống khi có lệnh”, thượng úy Lê Văn Sinh nói.

Đại đội trinh sát 'mình đồng da sắt' trên thao trường ảnh 6Màn biểu diễn của đại đội trinh sát trên thao trường

MỚI - NÓNG
Đề xuất làm 13 tuyến đường trị giá hơn 100 nghìn tỷ đồng
Đề xuất làm 13 tuyến đường trị giá hơn 100 nghìn tỷ đồng
TPO - Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội triển khai trong 2 năm (2022 - 2023), trong đó bố trí tối đa 176 nghìn tỷ đồng đầu tư công. Tới nay, các bộ ngành, địa phương đã đề xuất thực hiện tổng cộng 13 dự án, trong đó sử dụng vốn từ Chương trình hơn 103 nghìn tỷ đồng.

Có thể bạn quan tâm

Tận thấy máy bay không người lái Orlan-10 Nga tấn công mục tiêu ở Ukraine

Tận thấy máy bay không người lái Orlan-10 Nga tấn công mục tiêu ở Ukraine

TPO - Bộ Quốc phòng Nga đã công bố đoạn video ghi lại cảnh máy bay không người lái Orlan-10 xuất kích tấn công mục tiêu ở Ukraine. Orlan-10 là máy bay không người lái giám sát của lực lượng vũ trang Nga do Trung tâm Công nghệ Đặc biệt (STC) ở Saint Petersburg sản xuất. Orlan-10 có thân bằng composite nên khó bị radar phát hiện.
Các xe tăng của Nga ở Ukraine. (Ảnh: Reuters)

Nga đưa vũ khí bí mật đến Ukraine

TPO - Ngày 18/5, Nga nói rằng họ đang sử dụng vũ khí laser cực mạnh thế hệ mới ở Ukraine để thiêu rụi máy bay không người lái, huy động một trong những loại vũ khí bí mật của Mátxcơva để đối phó với hàng loạt phương tiện quân sự mà phương Tây viện trợ cho Ukraine.
Trung tướng Nguyễn Đức Soát tái đắc cử Chủ tịch Hội Hỗ trợ khắc phục hậu quả bom mìn Việt Nam

Trung tướng Nguyễn Đức Soát tái đắc cử Chủ tịch Hội Hỗ trợ khắc phục hậu quả bom mìn Việt Nam

TPO - Ngày 18/5, tại Hà Nội, Hội Hỗ trợ khắc phục hậu quả bom mìn Việt Nam tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ hai, nhiệm kỳ 2022-2027, với chủ đề “Nâng cao tinh thần đoàn kết, trách nhiệm và nhân văn cao cả, ra sức xây dựng Hội vững mạnh, hoàn thành tốt nhiệm vụ. Phát huy sức mạnh tổng hợp, cùng nhau chung tay góp sức khắc phục hậu quả bom mìn sau chiến tranh vì cuộc sống bình yên và phát triển”.