Đặc sản tăng giá

Phật thủ giá khá đắt nhưng được nhiều người chọn mua
Phật thủ giá khá đắt nhưng được nhiều người chọn mua
TPO- Sáng 31-1 (29 Tết), hầu hết các mặt hàng thiết yếu giá đều tăng giá, trong đó các các loại đặc sản tết đã tăng giá khá cao.
Phật thủ giá khá đắt nhưng được nhiều người chọn mua
Phật thủ giá khá đắt nhưng được nhiều người chọn mua. Ảnh: Đỗ Hợp

Sáng 31-1 (tức 28 Tết), có mặt tại chợ Châu Long, chợ Hôm, chợ Thành Công, sức mua các mặt hàng Tết tăng mạnh. Các mặt hàng được chọn mua nhiều nhất là đồ hải sản đông lạnh, thịt bò, hoa quả và hoa tươi.

Tại các cửa hàng bán đồ hải sản đông lạnh ở chợ Châu Long, bên cạnh các loại chả mực, chả cá, nem hải sản còn có thêm thịt cua. Hiện giá bán 1kg thịt cua lên tới 400 nghìn đồng/kg, đắt hơn 30% so với những ngày thường.

Cùng với nhiều đồ hải sản đông lạnh, các loại giò cũng tăng giá đáng kể. Giá Giò gà: 230 nghìn đồng/kg, giò bò: 180 nghìn đồng/kg, giò lụa: 150.000 đồng/kg. Chân giò muối giá 220.000 đồng/kg, thịt bò muối lên tới 350.000 đồng/kg.

Tại chợ Thành Công, Hoàng Mai, chợ Hôm, giá một kg tôm sú ở mức 400-500 đồng/kg, mực tươi từ 200-300 nghìn đồng/kg, ngao giá từ 40-60 nghìn đồng/kg, tăng 30% so với mấy ngày trước.

Nếu như sức mua thịt lợn thường không tăng đột biến nhưng tại chợ Thành Công, món thịt lợn mán ở mức 180 nghìn đồng/kg cho đến 10h sáng nay đã hết nhẵn. Nếu muốn lấy thịt thì phải đặt trước từ hôm nay nhưng giá tính theo ngày mai.

Sáng nay, tại các chợ của Hà Nội ngoài các loại hoa quả thông dụng như táo Mỹ, nho Mỹ thì hoa quả cao cấp khác như quả cherry giá bán ở mức cao từ 450-500 nghìn đồng/kg, phật thủ có giá từ 450-700 nghìn đồng.

Sáng nay, các loại thịt lợn, thịt bò và thịt gà cũng được đẩy giá ở mức cao. Giá thịt bò dao động từ 250-300 nghìn đồng/kg, thịt gà từ 120-150 nghìn đồng/kg, xương sườn lợn, giá khá cao từ 120-150 nghìn đồng/kg.

Theo Viết
MỚI - NÓNG