Đà Nẵng sẽ kỷ luật cán bộ xích mích với nhân viên y tế khi lấy mẫu xét nghiệm

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Giải thích với báo chí, ông Trần Vinh (Phó chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND TP Đà Nẵng) cho rằng chỉ gạt tay trúng, trong khi đó nhân chứng nói ông Vinh có đánh nữ nhân viên y tế. Vụ việc đã được hai bên giảng hòa tuy nhiên dư luận vẫn tiếp tục xôn xao. 

Ngày 2/8, dư luận TP Đà Nẵng tiếp tục xôn xao xung quanh câu chuyện ông Trần Vinh (Phó chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH-HĐND TP.Đà Nẵng) xích mích với nữ nhân viên y tế của Bệnh viện Sơn Trà khi lấy mẫu xét nghiệm COVID-19.

Nữ nhân viên y tế đã lên tiếng cho rằng mình bị ông Vinh tát chứ không phải bị gạt tay như trả lời của ông Vinh với báo chí. Cũng theo nữ nhân viên này, cô chỉ ngoáy mũi lấy mẫu 1 lần cho ông Vinh và không phải thọc sâu vô mũi 3 - 4 lần khiến ông Vinh bị đau.

Đà Nẵng sẽ kỷ luật cán bộ xích mích với nhân viên y tế khi lấy mẫu xét nghiệm ảnh 1

Phường Nại Hiên Đông nơi xảy ra sự việc đang được cách ly y tế, phong tỏa để phòng chống dịch COVID-19.

Trao đổi với phóng viên Tiền Phong, một thành viên tổ COVID-19 cộng đồng phường Nại Hiên Đông chứng kiến vụ việc cho biết: Lúc lấy mẫu ông Vinh không hợp tác và đã đánh nữ nhân viên y tế sau đó khiến người này bật khóc. Sau khi xảy ra sự việc, những người liên quan được mời lên trụ sở công an phường để viết tường trình sự việc. "Có như thế nào tôi và những người chứng kiến đã viết tường trình và nộp lại cho công an phường hết", người này cho biết.

Vào chiều 1/8, ông Trần Vinh và nữ nhân viên y tế quận Sơn Trà đã cùng tới làm việc tại Công an phường Nại Hiên Đông dưới sự chứng kiến của lãnh đạo Công an phường và lãnh đạo Trung tâm y tế quận Sơn Trà. Biên bản làm việc được lập lúc 17hh15 cùng ngày. Biên bản này cũng đã được gửi cho HĐND TP Đà Nẵng nơi ông Vinh công tác.

Theo biên bản làm việc, ông Trần Vinh thừa nhận hành vi của mình là sai trái, do nóng giận nên thành thật xin lỗi. Còn nữ nhân viên y tế cho biết, sự việc ông Vinh tát chị khiến chị rất bức xúc, nhưng vì công tác chung nên chị đồng ý bỏ qua, không yêu cầu xử lý. Hai bên cũng đã thống nhất hòa giải, không có yêu cầu xử lý và khiếu nại sau này. Đồng thời, không cung cấp thông tin, đăng tin lên các trang mạng xã hội.

Trao đổi với phóng viên Tiền Phong, ông Lê Minh Trung, Phó chủ tịch thường trực HĐND TP Đà Nẵng, cho biết: Ông Vinh với trách nhiệm công dân hành xử như vậy thì chính quyền địa phương sẽ xử lý theo mức độ và theo quy định của pháp luật. Về phía cơ quan, HĐND TP đã chỉ đạo Văn phòng xem xét, đánh giá tính chất mức độ để có hình thức xử lý kỷ luật đối với ông Vinh theo đúng quy định.

Theo ông Trung, với tư cách là cán bộ, đảng viên, ông Vinh có hành động không chuẩn mực làm ảnh hưởng đến hình ảnh của cơ quan, của người cán bộ công chức.

Hiện nay, HĐND TP Đà Nẵng cũng chỉ mới nhận được biên bản làm việc, giảng hòa giữa ông Vinh và nữ nhân viên y tế lập tại công an phường Nại Hiên Đông. HĐND TP cũng đang chờ cơ quan chức năng địa phương báo cáo về sự việc. Đồng thời, Văn phòng HĐND TP cũng đã yêu cầu ông Vinh có báo cáo giải trình cụ thể để có cơ sở xử lý kỷ luật theo đúng quy trình, quy định của pháp luật.

Trước đó như Tiền Phong đưa tin, 1/8 tại một điểm lấy mẫu xét nghiệm trên địa bàn phường Nại Hiên Đông (Sơn Trà, TP Đà Nẵng) ông Trần Vinh (trú Nại Hưng 2, phường Nại Hiên Đông) và nữ nhân viên y tế xảy ra xích mích. Sau đó, ông Vinh đi về nhà riêng. Cơ quan chức năng địa phương đến nhà mời ông xuống làm việc. Hình ảnh ông Vinh bị lực lượng chức năng khống chế được phát tán gây xôn xao dư luận.

Trả lời báo chí, ông Vinh cho biết khi lấy mẫu cho ông, nữ nhân viên này liên tục thọt sâu que vào mũi ông 3 đến 4 lần, rất đau. Theo phản xạ, ông Vinh đã gạt tay của mình làm tụt que lấy mẫu và va vào mặt nữ nhân viên.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Công sở TPHCM thay đổi phương thức làm việc phù hợp phòng chống COVID-19

Công sở TPHCM thay đổi phương thức làm việc phù hợp phòng chống COVID-19

TPO - Từ 1/10, cơ quan, đơn vị nhà nước tiếp nhận, giải quyết thủ tục hành chính trên tinh thần phục vụ yêu cầu của cá nhân, tổ chức. Cán bộ công chức viên chức làm việc tại trụ sở, người đến liên hệ giải quyết thủ tục phải tiêm đủ 2 mũi vắc xin hoặc có thẻ xanh. Trường hợp chỉ tiêm 1 mũi vắc xin hoặc có thẻ vàng phải có giấy xét nghiệm kết quả âm tính.